​'เจน'ตัวเต็งชิงนั่งประธาน ส.อ.ท.ชูนโยบายดัน SME

by smethailandclub 22 มีค. 2016
Share:


    "เจน นำชัยศิริ" ตัวเต็งลงชิงตำแหน่งประธาน ส.อ.ท.คนใหม่ เผยนโยบายเร่งสานต่อเสริมขีดความสามารถ SMEs รุกตลาดอาเซียน

    นายเจน นำชัยศิริ รองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) กล่าวในฐานะผู้ลงสมัครชิงตำแหน่งประธาน ส.อ.ท. ว่า หากจนได้รับตำแหน่ง จะเดินหน้าสานต่อนโยบายที่ประธาน ส.อ.ท. คนก่อน คือ นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธาน ส.อ.ท. ได้ริเริ่มไว้ โดยเฉพาะการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ทั้งในประเทศและต่างประเทศ เน้นตลาดอาเซียนเป็นหลัก 

    พร้อมปรับรูปแบบมาทำการตลาดเชิงรุกและคำนึงถึงความต้องการของคู่ค้าโดยธุรกิจที่น่าลงทุน คือ กลุ่มฮาลาล เนื่องจากประชากรแถบอาเซียนเป็นมุสลิมเกือบร้อยละ 50 ตั้งเป้าเพิ่มสัดส่วนรายได้จากเอสเอ็มอีขึ้นเป็นร้อยละ 50 ของจีดีพี ภายใน 5 ปี ขณะเดียวกัน จะให้การสนับสนุนคลัสเตอร์อุตสาหกรรม 10 กลุ่ม ที่จะขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยในอนาคต โดยอุตสาหกรรมที่ยังมีศักยภาพจะเติบโตได้อีกมาก คือ กลุ่มสุขภาพ ทั้งเครื่องสำอาง สมุนไพร และเครื่องมือทางการแพทย์

ที่มา ไอ เอ็น เอ็น
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021