​'เจน'ตัวเต็งชิงนั่งประธาน ส.อ.ท.ชูนโยบายดัน SME

by smethailandclub 22 มีค. 2016
Share:


    "เจน นำชัยศิริ" ตัวเต็งลงชิงตำแหน่งประธาน ส.อ.ท.คนใหม่ เผยนโยบายเร่งสานต่อเสริมขีดความสามารถ SMEs รุกตลาดอาเซียน

    นายเจน นำชัยศิริ รองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) กล่าวในฐานะผู้ลงสมัครชิงตำแหน่งประธาน ส.อ.ท. ว่า หากจนได้รับตำแหน่ง จะเดินหน้าสานต่อนโยบายที่ประธาน ส.อ.ท. คนก่อน คือ นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธาน ส.อ.ท. ได้ริเริ่มไว้ โดยเฉพาะการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ทั้งในประเทศและต่างประเทศ เน้นตลาดอาเซียนเป็นหลัก 

    พร้อมปรับรูปแบบมาทำการตลาดเชิงรุกและคำนึงถึงความต้องการของคู่ค้าโดยธุรกิจที่น่าลงทุน คือ กลุ่มฮาลาล เนื่องจากประชากรแถบอาเซียนเป็นมุสลิมเกือบร้อยละ 50 ตั้งเป้าเพิ่มสัดส่วนรายได้จากเอสเอ็มอีขึ้นเป็นร้อยละ 50 ของจีดีพี ภายใน 5 ปี ขณะเดียวกัน จะให้การสนับสนุนคลัสเตอร์อุตสาหกรรม 10 กลุ่ม ที่จะขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยในอนาคต โดยอุตสาหกรรมที่ยังมีศักยภาพจะเติบโตได้อีกมาก คือ กลุ่มสุขภาพ ทั้งเครื่องสำอาง สมุนไพร และเครื่องมือทางการแพทย์

ที่มา ไอ เอ็น เอ็น
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021