​'เจน'ตัวเต็งชิงนั่งประธาน ส.อ.ท.ชูนโยบายดัน SME

by smethailandclub 22 มีค. 2016
Share:


    "เจน นำชัยศิริ" ตัวเต็งลงชิงตำแหน่งประธาน ส.อ.ท.คนใหม่ เผยนโยบายเร่งสานต่อเสริมขีดความสามารถ SMEs รุกตลาดอาเซียน

    นายเจน นำชัยศิริ รองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) กล่าวในฐานะผู้ลงสมัครชิงตำแหน่งประธาน ส.อ.ท. ว่า หากจนได้รับตำแหน่ง จะเดินหน้าสานต่อนโยบายที่ประธาน ส.อ.ท. คนก่อน คือ นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธาน ส.อ.ท. ได้ริเริ่มไว้ โดยเฉพาะการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ทั้งในประเทศและต่างประเทศ เน้นตลาดอาเซียนเป็นหลัก 

    พร้อมปรับรูปแบบมาทำการตลาดเชิงรุกและคำนึงถึงความต้องการของคู่ค้าโดยธุรกิจที่น่าลงทุน คือ กลุ่มฮาลาล เนื่องจากประชากรแถบอาเซียนเป็นมุสลิมเกือบร้อยละ 50 ตั้งเป้าเพิ่มสัดส่วนรายได้จากเอสเอ็มอีขึ้นเป็นร้อยละ 50 ของจีดีพี ภายใน 5 ปี ขณะเดียวกัน จะให้การสนับสนุนคลัสเตอร์อุตสาหกรรม 10 กลุ่ม ที่จะขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยในอนาคต โดยอุตสาหกรรมที่ยังมีศักยภาพจะเติบโตได้อีกมาก คือ กลุ่มสุขภาพ ทั้งเครื่องสำอาง สมุนไพร และเครื่องมือทางการแพทย์

ที่มา ไอ เอ็น เอ็น
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020