ญี่ปุ่นจัดงบ 21 ล้านดอลลาร์ตั้งไทยศูนย์พัฒนาทรัพยากรมนุษย์

by smethailandclub 29 มีค. 2016
Share:


    ญี่ปุ่น จัดสรรงบประมาณ 21 ล้านเหรียญสหรัฐฯ สนับสนุนให้ ไทยเป็นศูนย์กลางการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ในอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขงภายหลังหารือร่วมกับ อธิบดีกรมการค้าและความร่วมมือทางเศรษฐกิจ กระทรวงเศรษฐกิจ การค้าและอุตสาหกรรม ของญี่ปุ่น หรือ METI 

    นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงเศรษฐกิจ การค้า และอุตสาหกรรม ของญี่ปุ่นจัดสรรงบประมาณ 21 ล้านเหรียญสหรัฐฯ สำหรับการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ในภูมิภาคเอเชีย จำนวน 40,000 คน ภายในระยะเวลา 3 ปี ซึ่งญี่ปุ่นต้องการให้ไทยเป็นศูนย์กลางการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ในอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง โดยร่วมมือกับบริษัทผู้ประกอบการญี่ปุ่นในไทย ดำเนินการอบรมทักษะด้านอุตสาหกรรมในสาขาต่างๆ อาทิ วิศวกรรม การออกแบบ และให้ไทยให้ความรู้กับแรงงานภาคอุตสาหกรรมของประเทศ CLMV ซึ่งน่าจะเป็นรูปธรรมภายในปีนี้

    นอกจากนี้ ญี่ปุ่น ยังเสนอตัวเข้ามาช่วยไทยจัดทำระบบควบคุมสินค้าที่ใช้ได้สองทาง หลังจากคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ มีมติให้ประเทศสมาชิก กำหนดมาตรการภายในประเทศ เพื่อป้องกันการแพร่ขยายอาวุธที่มีอานุภาพทำลายล้างสูง และวัสดุอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องซึ่งรวมถึงสินค้าที่ใช้ได้สองทาง หรือสินค้าที่มีความเสี่ยงนำไปใช้ผลิตอาวุธได้ โดยให้มีผลบังคับใช้ภายในปี 2018

ที่มา ไอ เอ็น เอ็น 
 
Share:

Related Articles

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​​กสอ. จัดงาน โพรแพ็ค เอเชีย 2020 เปิดเวทีให้ภาคอุตสาหกรรมผลิตหาเทคโนโลยีใหม่เสริมทัพ

งานโพรแพ็ค เอเชีย ปีนี้ มีผู้ประกอบการเข้าร่วมชมงานกว่า 23,000 คน หวังใช้งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมเป็นทางลัดพัฒนาธุรกิจ ชี้ไฮไลท์สำคัญปีนี้เน้นจัดแสดง..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020