กสอ. ผนึกพันธมิตรเปิดศูนย์ BSC ไขปัญหา SME ครบวงจร

by smethailandclub 31 มีค. 2016
Share:


 
    กสอ. ผนึกสถาบันและสมาคมเครือข่ายพันธมิตร จำนวนกว่า 30 หน่วยงาน เตรียมเปิดศูนย์บริการธุรกิจอุตสาหกรรม (BSC) สำหรับให้คำปรึกษาแก่ SMEs ครบวงจรในจุดให้บริการเดียว (One Stop Service) มุ่งเน้นการให้บริการและให้คำปรึกษาแก่ SMEs คาดเปิดครอบคลุมทั่วประเทศ ภายในปีนี้ 

    ดร. สมชาย หาญหิรัญ อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) และโฆษกกระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวว่ากรมส่งเสริมอุตสาหกรรม เป็นหน่วยงานหลักที่ช่วยส่งเสริมผู้ประกอบการ SMEs สามารถเข้าถึงการบริการที่ให้ความช่วยเหลือและแก้ไขปัญหาอย่างตรงจุด โดยได้ร่วมมือกับเครือข่ายพันธมิตร 30 หน่วยงาน ทั้งภาครัฐและเอกชนจากในประเทศและต่างประเทศ ในรูปแบบสถาบันอุตสาหกรรม สถาบันการศึกษา สถาบันการเงิน และสมาคมต่าง ๆ 

    อาทิ สถาบันพลาสติกสถาบันไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ สถาบันยานยนต์ สภาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมไทย สมาคมการบรรจุภัณฑ์ไทย เป็นต้น ในการร่วมกันให้คำปรึกษาแก่ SMEs และเตรียมเปิดศูนย์บริการธุรกิจอุตสาหกรรม หรือ Business Service Center (BSC) โดยเป็นการนำบริการงานทั้งหมดที่เกี่ยวข้องมารวมให้บริการอยู่ในสถานที่เดียวกันในลักษณะการทำงานเชิงเครือข่ายที่ส่งต่องานถึงกันได้โดยทันทีในจุดให้บริการเดียว (One Stop Service) เพื่อลดภาระของผู้รับบริการในการขอรับบริการจากภาครัฐ ลดภาระและลดระยะเวลาในการเดินทางไปติดต่อกับหน่วยงานต่างๆ

    โดยคาดว่าจะเปิดศูนย์บริการธุรกิจอุตสาหกรรมของกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (BSC) ทั้งหมดจำนวน14 ศูนย์ โดยมีศูนย์กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม พระรามที่ 6 และศูนย์กล้วยน้ำไท พระรามที่ 4เป็นศูนย์ที่รับผิดชอบดูแลและให้คำปรึกษาแก่SMEs ในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล และมีอีก 12 ศูนย์ ซึ่งจะกระจายอยู่ตามภูมิภาคต่าง ๆ เพื่อรองรับการให้บริการแก่ SMEs ได้ครอบคลุมทั่วประเทศอย่างตรงจุด

    โดยในแต่ละพื้นที่จะมีหน่วยงานพันธมิตรให้การสนับสนุนข้อมูลและคำปรึกษาที่แตกต่างกันไปตามความต้องการของ SMEs ในแต่ละพื้นที่ ดร. สมชาย กล่าวทิ้งท้าย


   ทั้งนี้ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรมได้จัดพิธีลงนามหนังสือแสดงเจตนารมณ์ความร่วมมือในการให้บริการด้านต่าง ๆ แก่สถานประกอบการ ภายใต้การบูรณาการการทำงานของศูนย์บริการธุรกิจอุตสาหกรรม (BSC) ร่วมกับ สถาบันและสมาคมเครือข่ายพันธมิตร จำนวนกว่า 30 หน่วยงาน โดยจัดขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ ณ สำนักพัฒนาอุตสาหกรรมสนับสนุน กล้วยน้ำไท กรุงเทพฯ
 
    สำหรับผู้ประกอบการที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักพัฒนาอุตสาหกรรมสนับสนุน กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม โทรศัพท์ 0 2367 8133, 0 2390 1397หรือเข้าไปที่www.dip.go.th หรือwww.facebook.com/dip.pr
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020