กรมพัฒน์ฯ จัดงานใหญ่ “ค้าส่งรวมใจ โชวห่วยไทยคู่สังคม” ครั้งที่ 8

by smethailandclub 04 เมย. 2016
Share:


    กระทรวงพาณิชย์  โดยกรมพัฒนาธุรกิจการค้า  ร่วมมือกับสมาคมการค้าส่ง-ปลีกไทย ผู้ผลิต ผู้แทนจำหน่าย และร้านค้าส่ง ค้าปลีกทั่วประเทศ  เตรียมสร้างรอยยิ้มให้ประชาชนคนไทยในช่วงภัยแล้งโดยกำหนดจัดงานมหกรรมลดราคาสินค้าอุปโภค บริโภค เพื่อช่วยเหลือค่าครองชีพในงาน “ค้าส่งรวมใจ  โชวห่วยไทยคู่สังคม” ครั้งที่ 8  ในช่วงเดือนเมษา – พฤษภานี้ คาดมูลค่าการซื้อขายสะพัดกว่า 500 ล้าน  พร้อมแนะนำ  “ร้านฉลาดซื้อ ประหยัดใช้” ที่กรมฯ ได้คัดเลือกร้านที่จำหน่ายสินค้าราคาถูก เพื่อเพิ่มทางเลือกในการซื้อสินค้าที่มีคุณภาพในราคาสุดประหยัดได้ทุกช่วงเวลา 

    นางสาวผ่องพรรณ   เจียรวิริยะพันธ์  อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า  การจัดงาน     “ค้าส่งรวมใจ  โชวห่วยไทยคู่สังคม” ในครั้งนี้ จะเริ่มขึ้นระหว่างเดือนเมษายน – พฤษภาคม 2559 ซึ่งคาดว่าจะได้รับความร่วมมือจากร้านค้าส่ง 89 ราย และร้านค้าปลีกในเครือข่ายอีก 345 สาขา ใน 60 จังหวัด พร้อมใจลดราคาสินค้า  ทั้งแจก และแถม ช่วยลดค่าครองชีพให้แก่ประชาชน  สำหรับสินค้าที่นำมาจำหน่ายส่วนใหญ่เป็นสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็นต้องใช้ในชีวิตประจำวัน ได้แก่ ข้าวสาร บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป น้ำมันพืช  เครื่องปรุงรส  ผงซักฟอก น้ำยาล้างจาน น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยาสีฟัน ยาสระผม เป็นต้น

    “สำหรับการจัดงาน 7 ครั้งที่ผ่านมา นอกจากสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศให้เกิดการหมุนเวียนและมีสภาพคล่องขึ้น ประชาชนสามารถประหยัดต้นทุนค่าใช้จ่าย โดยสร้างมูลค่าการซื้อขายรวมกว่า 3,314 ล้านบาทแล้ว ยังช่วยสร้างความเข้มแข็งให้กับธุรกิจค้าส่งค้าปลีกไทย ให้สามารถเชื่อมโยงเครือข่ายทำให้เกิดการเกื้อกูลการค้าซึ่งกันและกันอย่างเป็นระบบ โดยค้าส่งรวมใจกระจายสินค้าราคาพิเศษจาก ผู้ผลิต ผู้แทนจำหน่าย ไปยังร้านค้าปลีกเครือข่าย  สู่มือผู้บริโภคในราคายุติธรรม ซึ่งกรมฯ จะมีการจัดกิจกรรมนี้ไปอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างรอยยิ้มให้แก่คนไทยในทุกภูมิภาคทั่วประเทศ”

    นอกจากนี้ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ยังได้คัดเลือกและให้การส่งเสริมร้านค้าส่งค้าปลีกที่จำหน่ายสินค้าอุปโภค บริโภคประจำวัน ในราคาถูกกว่าราคาท้องตลาดเพื่อเข้าร่วมเป็น “ร้านฉลาดซื้อ ประหยัดใช้”  ซึ่งมีสัญลักษณ์ “ถุงสีฟ้าฉลาดซื้อประหยัดใช้”  ที่แสดงถึงแนวคิดในการกระตุ้นให้ประชาชนซื้อสินค้าที่มีคุณภาพในราคาประหยัด ซื้อเท่าที่จำเป็นต้องใช้ ลดการใช้จ่ายที่ฟุ่มเฟือย เป็นการลดค่าครองชีพให้กับประชาชนอย่างยั่งยืน

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
Share:

Related Articles

​เอพี ไทยแลนด์ คาดยอดโอนในปี 2563 สูงถึง 4.6 หมื่นล้านบาท มั่นใจขึ้นแท่นเบอร์ 1 อสังหาฯ

เอพีประกาศความสำเร็จก้าวข้ามผ่านวิกฤตมาได้อย่างสวยงาม มุ่งสู่การเป็นเบอร์ 1 ในอุตสาหกรรม คาดยอดโอนรวมปี 63 สูงถึงประมาณ 46,000 ล้านบาท โตกว่า 40 เปอ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​กรุงศรีออกมาตรการเพิ่มเติมช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) ออกมาตรการเร่งด่วนเพิ่มเติมเพื่อช่วยเหลือลูกค้าครอบคลุมทุกกลุ่ม ทั้งลูกค้าบุคคล ลูกค้าผ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​TQM มอบเงินสมทบทีมแพทย์สมุทรสาครสู้ภัยโควิด-19 พร้อมผนึก 2 แอปฯ ให้ลูกค้าปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น มอบเงินสมทบกองทุน ‘คนสมุทรสาครรวมใจสู้ภัย Covid-19’ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รพ.สนาม และช่วยเหลือทีมแพทย์และเจ้าหน้า..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021