กรมพัฒน์ฯ จัดงานใหญ่ “ค้าส่งรวมใจ โชวห่วยไทยคู่สังคม” ครั้งที่ 8

by smethailandclub 04 เมย. 2016
Share:


    กระทรวงพาณิชย์  โดยกรมพัฒนาธุรกิจการค้า  ร่วมมือกับสมาคมการค้าส่ง-ปลีกไทย ผู้ผลิต ผู้แทนจำหน่าย และร้านค้าส่ง ค้าปลีกทั่วประเทศ  เตรียมสร้างรอยยิ้มให้ประชาชนคนไทยในช่วงภัยแล้งโดยกำหนดจัดงานมหกรรมลดราคาสินค้าอุปโภค บริโภค เพื่อช่วยเหลือค่าครองชีพในงาน “ค้าส่งรวมใจ  โชวห่วยไทยคู่สังคม” ครั้งที่ 8  ในช่วงเดือนเมษา – พฤษภานี้ คาดมูลค่าการซื้อขายสะพัดกว่า 500 ล้าน  พร้อมแนะนำ  “ร้านฉลาดซื้อ ประหยัดใช้” ที่กรมฯ ได้คัดเลือกร้านที่จำหน่ายสินค้าราคาถูก เพื่อเพิ่มทางเลือกในการซื้อสินค้าที่มีคุณภาพในราคาสุดประหยัดได้ทุกช่วงเวลา 

    นางสาวผ่องพรรณ   เจียรวิริยะพันธ์  อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า  การจัดงาน     “ค้าส่งรวมใจ  โชวห่วยไทยคู่สังคม” ในครั้งนี้ จะเริ่มขึ้นระหว่างเดือนเมษายน – พฤษภาคม 2559 ซึ่งคาดว่าจะได้รับความร่วมมือจากร้านค้าส่ง 89 ราย และร้านค้าปลีกในเครือข่ายอีก 345 สาขา ใน 60 จังหวัด พร้อมใจลดราคาสินค้า  ทั้งแจก และแถม ช่วยลดค่าครองชีพให้แก่ประชาชน  สำหรับสินค้าที่นำมาจำหน่ายส่วนใหญ่เป็นสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็นต้องใช้ในชีวิตประจำวัน ได้แก่ ข้าวสาร บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป น้ำมันพืช  เครื่องปรุงรส  ผงซักฟอก น้ำยาล้างจาน น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยาสีฟัน ยาสระผม เป็นต้น

    “สำหรับการจัดงาน 7 ครั้งที่ผ่านมา นอกจากสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศให้เกิดการหมุนเวียนและมีสภาพคล่องขึ้น ประชาชนสามารถประหยัดต้นทุนค่าใช้จ่าย โดยสร้างมูลค่าการซื้อขายรวมกว่า 3,314 ล้านบาทแล้ว ยังช่วยสร้างความเข้มแข็งให้กับธุรกิจค้าส่งค้าปลีกไทย ให้สามารถเชื่อมโยงเครือข่ายทำให้เกิดการเกื้อกูลการค้าซึ่งกันและกันอย่างเป็นระบบ โดยค้าส่งรวมใจกระจายสินค้าราคาพิเศษจาก ผู้ผลิต ผู้แทนจำหน่าย ไปยังร้านค้าปลีกเครือข่าย  สู่มือผู้บริโภคในราคายุติธรรม ซึ่งกรมฯ จะมีการจัดกิจกรรมนี้ไปอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างรอยยิ้มให้แก่คนไทยในทุกภูมิภาคทั่วประเทศ”

    นอกจากนี้ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ยังได้คัดเลือกและให้การส่งเสริมร้านค้าส่งค้าปลีกที่จำหน่ายสินค้าอุปโภค บริโภคประจำวัน ในราคาถูกกว่าราคาท้องตลาดเพื่อเข้าร่วมเป็น “ร้านฉลาดซื้อ ประหยัดใช้”  ซึ่งมีสัญลักษณ์ “ถุงสีฟ้าฉลาดซื้อประหยัดใช้”  ที่แสดงถึงแนวคิดในการกระตุ้นให้ประชาชนซื้อสินค้าที่มีคุณภาพในราคาประหยัด ซื้อเท่าที่จำเป็นต้องใช้ ลดการใช้จ่ายที่ฟุ่มเฟือย เป็นการลดค่าครองชีพให้กับประชาชนอย่างยั่งยืน

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021