​Money Expo 2016 ชูแนวคิด Digital Life Digital Money

by smethailandclub 06 เมย. 2016
Share:    งานมหกรรมการเงินครั้งที่ 16 Money Expo 2016 ชูแนวคิด Digital Life Digital Money รับโลกการเงินการลงทุนยุคดิจิทัล เปิด 10 โซนบริการทางการเงินการลงทุนครบวงจร พร้อมโปรโมชั่นสุดร้อนแรงแห่งปีจากธนาคารและสถาบันการเงินที่เข้าร่วมงาน คับคั่งด้วยกิจกรรมสัมมนา-เวิร์คชอป และกองทัพมินิคอนเสิร์ตจากศิลปิน/ดารา/นางงาม วันที 12-15 พ.ค.นี้ ที่ชาเลนเจอร์ 2-3 อิมแพค เมืองทองธานี

    นายสันติ วิริยะรังสฤษฎ์ ประธานจัดงานมหกรรมการเงิน Money Expo เปิดเผยว่า วารสารการเงินธนาคารจะจัดงานมหกรรมการเงิน ครั้งที่ 16 Money Expo 2016 ในวันที่ 12-15 พฤษภาคม 2559 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 2-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยงานในปีนี้จัดขึ้นในแนวคิด "Digital Life Digital Money ชีวิตดิจิทัล การเงินดิจิทัล" เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของสังคมไทยและสังคมโลก ที่กำลังก้าวไปสู่ "โลกดิจิทัล" อย่างแท้จริงทั้งในเรื่องของ Digital Moneyและ Internet of Things การสื่อสารที่ไร้พรมแดน เมื่อ บ้านเรือน รถยนต์ อุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆ สามารถเชื่อมโยงสื่อสารกันเองได้

    และในช่วงเดือนพฤษภาคม 2559 ที่จะถึงนี้ ตรงกับช่วงการจัดงาน มหกรรมการเงิน Money Expo กรุงเทพ ครั้งที่ 16 พอดี จะเป็นช่วงการเปลี่ยนผ่านของ บัตรเดบิตของ ทุกธนาคารเข้าสู่ ระบบชิพการ์ด ทั้งระบบ เพื่อให้การใช้จ่ายของประชาชนเข้าสู่ระบบ e-Paymentอย่างแท้จริง ปี 2559 จึงเป็นปีที่คนไทย สังคมไทย และระบบการเงินไทย ก้าวสู่ "โลกดิจิทัล" อย่างแท้จริง ถือเป็นการ ปฏิวัติไลฟ์สไตล์ของคนไทยและสังคมไทยครั้งใหญ่

    นายสันติกล่าวว่า ประชาชนที่เข้าชมงานจะได้เลือกใช้บริการทางการเงินและการลงทุนอย่างครบวงจรจากธนาคารและสถาบันการเงิน รวมทั้งการแสดงสินค้าและบริการจากองค์กรภาครัฐและเอกชนที่นำมาเสนอในงานอย่างคับคั่ง พร้อมด้วยแคมเปญโปรโมชั่นพิเศษสุดในรอบปี ทั้งสิทธิประโยชน์ที่ดีที่สุด ดอกเบี้ยต่ำที่สุด และผลตอบแทนที่คุ้มค่าที่สุด รวมไปถึงการลุ้นรางวัลชิงโชค ของแจก ของแถมอีกมากมาย 

    โดยในปีนี้ได้เพิ่มโซนใหม่คือ โซน FinTech & Startup เป็นโซนของธุรกิจรูปแบบใหม่ที่เชื่อมโยงการเงินการลงทุนกับเทคโนโลยี เพื่อสร้างสรรค์บริการและผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ในยุคดิจิทัล รวมทั้งโซนที่เพิ่มขึ้นเมื่อปีที่แล้วซึ่งได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก คือ โซน Digital Economy ที่ประชาชนจะได้สัมผัสการใช้บริการจากภาครัฐในยุคดิจิทัล และโซน SE & CSR ที่นำเสนอโครงการที่ประสบความสำเร็จเพื่อเป็นต้นแบบให้ภาคธุรกิจได้ดำเนินธุรกิจควบคู่ไปกับการพัฒนาสังคมและสิ่งแวดล้อม 

          "งาน Money Expo เป็นมหกรรมการเงินการลงทุนที่ครบวงจรที่สุดในภูมิภาค และเป็นงานเดียวที่ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจไทยมาอย่างต่อเนื่อง โดยตลอด 15 ปีที่ผ่านมา สามารถสร้างให้เกิดยอดธุรกรรมเป็นมูลค่าถึงกว่า 1.5 ล้านล้านบาท จากผู้เข้าชมงานกว่า 12 ล้านคน"

          นางสาวภาคนี วิริยะรังสฤษฎ์ รองประธานจัดงาน มหกรรมการเงิน Money Expo เปิดเผยว่า สำหรับการจัดงานมหกรรมการเงิน ครั้งที่ 16 Money Expo 2016 มีธนาคาร/สถาบันการเงิน/หน่วยงานภาครัฐและเอกชนเข้าร่วมงานกว่า 200 แห่ง เพื่อนำเสนอบริการทางการเงินและการลงทุนอย่างครบวงจร รวม 10 โซน อาทิ โซนตลาดเงิน เป็นโซนให้บริการทางการเงินจากธนาคาร และสถาบันการเงินอย่างครบวงจร ทั้งกลุ่มลูกค้ารายย่อย เช่น เช่น สินเชื่อบ้าน สินเชื่อบุคคล สินเชื่อรถยนต์/มอเตอร์ไซค์ สินเชื่อบ้านแลกเงิน สินเชื่อรถแลกเงิน สินเชื่อบัตรเครดิตและบัตรเงินสดรวมไปถึงลูกค้า เงินฝาก หรือลูกค้าที่ต้องการลงทุนในพันธบัตรรัฐบาล สลากออมทรัพย์ บริการไพรเวทแบงก์กิ้ง และกลุ่มลูกค้าผู้ประกอบการ เช่น สินเชื่อเอสเอ็มอี สินเชื่อเพื่อเริ่มต้นธุรกิจ สินเชื่อเงินทุนหมุนเวียน สินเชื่อนำเข้า-ส่งออก

            โซน FinTech & Startup เป็นโซนของธุรกิจรูปแบบใหม่ที่เชื่อมโยงการเงินการลงทุนกับเทคโนโลยี เพื่อสร้างสรรค์บริการและผลิตภัณฑ์ใหม่ๆให้เกิดความสมบูรณ์แบบและสะดวกต่อผู้ใช้งานมากขึ้น สอดคล้องกับใช้ชีวิตในยุคดิจิทัล   และ โซน SME & Lifestyle เป็นโซนขายสินค้าคุณภาพระดับพรีเมียม ทั้งเสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย และสินค้าแฟชั่นหลากหลายชนิด เป็นต้น
         
       
Share:

Related Articles

​SME รู้ทันความเสี่ยง เลี่ยงค่าเงินผันผวน ในโครงการ FX Options

จากการที่ค่าเงินบาทผันผวนไปมา อาจจะทำให้ผู้ประกอบการที่ทำการค้าระหว่างประเทศได้รับผลกระทบ หากตั้งราคาซื้อขายหรือคำนวณต้นทุนผิดพลาด รัฐบาลจึงได้จัดทำ..

by SME Thailand.| 19 มค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต แต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ประกาศแต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันช..

by SME Thailand.| 18 มค. 2021

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021