​เปิดตัวโครง เย็น-ดี รุ่น 2 สร้างเครือข่ายนักธุรกิจรุ่นใหม่

by smethailandclub 11 เมย. 2016
Share:


     เปิดตัวโครงการ เย็น-ดี รุ่น 2 สร้างเครือข่ายให้นักธุรกิจรุ่นใหม่ และดึงข้าราชการของรัฐเข้าร่วมโครงการ หวังปลดล็อกทางธุรกิจในอนาคตได้

    นายอดุลย์ โชตินิสากร รองอธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์ ได้จัดทำโครงการสร้างเครือข่ายผู้ประกอบการไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน หรือ เย็น-ดี โปรแกรม รุ่น 2 ขึ้น  จะเปิดโอกาสให้เฉพาะนักธุรกิจนักรุ่นใหม่ และลูกเจ้าของธุรกิจ ที่อายุไม่เกิน 45 ปี ได้เข้ามาอบรมร่วมกับนักธุรกิจรุ่นใหม่ของประเทศ ซีแอลเอ็มวี แต่ครั้งนี้จะนำข้าราชการรุ่นใหม่เข้ามาร่วมอบรม เพื่อสร้างเครือข่ายระหว่างกัน และเพื่อให้ในอนาคตสามารถปลดล็อกทางธุรกิจ การค้า การลงทุนระหว่างกันได้สะดวกขึ้น ซึ่งในรุ่นที่ 1 มีนักธุรกิจที่เข้าร่วมโครงการ 240 ราย รุ่นที่ 2 มี 320 ราย โดยรวม 2 รุ่น จะมีนักธุรกิจรุ่นใหม่ เป็นเครือข่ายระหว่างกัน 560 คน และกระทรวงฯ เชื่อว่าในจำนวนนี้จะมีโอกาสสร้างมูลค่าการค้า การลงทุนระหว่างกันได้เพิ่มขึ้นอีกเป็นเท่าตัว จากปัจจุบันที่มีมูลค่าทางธุรกิจ 1,500 ล้านบาท เพราะเศรษฐกิจประเทศเพื่อนบ้านในทุกประเทศมีการเติบโตอย่างมาก ขยายตัวเพิ่มสูงขึ้นเฉลี่ย 7% 

    สำหรับโครงการ เย็น-ดี เป็นการร่วมมือระหว่างกระทรวงพาณิชย์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ภาคเอกชน เช่น หอการค้าไทย สภาผู้ส่งสินค้าทางเรือแห่งประเทศไทย(สภาผู้ส่งออก) สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ในการดำเนินการสนับสนุนผู้ประกอบการไทยรุ่นใหม่ที่ประสบความสำเร็จ มีความพร้อมที่จะขยายการค้าและการลงทุนไปยังกลุ่มประเทศเพื่อนบ้าน ให้มีโอกาสไปทำธุรกิจได้ง่ายขึ้น ผ่านการอบรมให้ความรู้ เพิ่มทักษะ และให้โอกาสนักธุรกิจรุ่นใหม่ได้สร้างความสัมพันธ์ สร้างเครือข่ายกับนักธุรกิจรุ่นใหม่ของเพื่อนบ้านความคู่ไปด้วยกัน เพราะทางโครงการเห็นว่าการสร้างเครือข่าย เป็นหัวใจสำคัญในการดำเนินธุรกิจ จึงอยากช่วยนักธุรกิจรุ่นใหม่นี้ทำการผูกมิตรพร้อมให้ความรู้ไปในเวลาเดียวกัน

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/economic/390814
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020