​เปิดแล้ว "ร้านประชารัฐสุขใจ" ผนึก 5 หน่วยงานหนุน SME-OTOP

by smethailandclub 11 เมย. 2016
Share:


    เปิดแล้ว! ร้านประชารัฐสุขใจ Shop แหล่งรวมสินค้าท้องถิ่นคุณภาพและจุดบริการข้อมูลท่องเที่ยวในพื้นที่ โดย 5 หน่วยงานรัฐร่วมกันสนองนโยบายรัฐขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย เพื่อเป็นช่องทางสร้างรายได้และส่งเสริมการท่องเที่ยวของชุมชน ณ สถานีบริการน้ำมัน ปตท. 148 แห่งทั่วประเทศ 

    พลเอก อนันตพร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เป็นประธานพิธีเปิดร้านประชารัฐ สุขใจ shop ภายใต้โครงการพัฒนาสถานีริมทาง เพื่อการส่งเสริมการค้าและการท่องเที่ยวท้องถิ่นแห่งแรกอย่างเป็นทางการ ณ สถานีบริการน้ำมัน ปตท. จังหวัดสระบุรี พร้อมด้วย นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.), นางสาลินี วังตาล ผู้อำนวยการ สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.), นายมงคล ลีลาธรรมกรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.), นายทวีป บุตรโพธิ์ รองอธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย (พช.) และนายสรัญ รังคสิริ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมขั้นปลาย บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (ปตท.) โดย 5 หน่วยงานรัฐได้ผนึกกำลังช่วยกันจัดตั้งขึ้น เพื่อเป็นช่องทางส่งเสริมการจำหน่ายสินค้าคุณภาพในแต่ละพื้นที่และเป็นจุดประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวในท้องถิ่น ช่วยสร้างและกระจายรายได้ให้คนในชุมชนอย่างยั่งยืน 

          โดยความร่วมมือในครั้งนี้ เป็นการผสานกำลังของ 5 หน่วยงานรัฐ ประกอบด้วย ททท.– สสว. – ธพว. – พช. และ ปตท. ที่นำจุดเด่นของแต่ละองค์กรมาร่วมกันพัฒนาโครงการฯ โดย ททท. เป็นผู้สนับสนุนงบประมาณในการก่อสร้าง และข้อมูลการท่องเที่ยวในแต่ละพื้นที่ ส่วน สสว.- ธพว. และ พช. จะร่วมกันคัดเลือกและจัดหาสินค้า OTOP และสินค้าวิสาหกิจชุมชนที่มีคุณภาพของแต่ละจังหวัดมาวางจำหน่าย และบริหารจัดการร้านค้า สำหรับ ธพว. เป็นผู้สนับสนุนเงินทุนแก่ผู้ประกอบการ SMEs และ OTOP ในโครงการฯ เพื่อนำไปใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนและพัฒนาต่อยอดผลิตภัณฑ์ และ ปตท. ให้การสนับสนุนพื้นที่ในสถานีบริการน้ำมัน ปตท. ทั่วประเทศ จำนวน 148 แห่ง เพื่อเป็นจุดตั้งร้านเป็นระยะเวลา 3 ปีโดยไม่คิดค่าตอบแทนการใช้พื้นที่ 

          ทั้งนี้ ร้านประชารัฐ สุขใจ shop นับเป็นอีกกลไกในการสนองนโยบายรัฐบาล ในการช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานราก ภายใต้ยุทธศาสตร์ "ประชารัฐ" ที่เป็นการสนับสนุนให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมในการพัฒนาประเทศให้ก้าวหน้าอย่างยั่งยืน ผ่านการสร้างงานสร้างอาชีพ ซึ่งนอกจากจะช่วยผลักดันและส่งเสริมสินค้าในแต่ละท้องถิ่นให้เป็นที่รู้จักและผู้บริโภคสามารถเข้าถึงได้ง่ายแล้ว ยังเป็นการเพิ่มช่องทางในการกระจายรายได้สู่ท้องถิ่นให้ทั่วถึง รวมถึงเป็นจุดประชาสัมพันธ์สถานที่ท่องเที่ยวในแต่ละพื้นที่นั้นๆ ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย 

          ความร่วมมือของ 5 หน่วยงานครั้งนี้ ถือเป็นก้าวสำคัญในความร่วมมือระหว่างหน่วยงานราชการ ในการสร้างสรรค์ สร้างพลังในการทำความดีให้ประเทศชาติ และสร้างประโยชน์ให้กับประชาชน ตอบรับนโยบายประชารัฐของรัฐบาล สนับสนุนวิสัยทัศน์ "มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน" ของรัฐบาลในการกำหนดทิศทางการพัฒนาประเทศ เพื่อพัฒนาทั้งด้านเสถียรภาพ ความสงบสุข เศรษฐกิจที่เข้มแข็งของประเทศอย่างยั่งยืน

          ทั้งนี้ ถ้าผู้ประกอบการในพื้นที่ใด มีความสนใจอยากนำสินค้าท้องถิ่นที่มีคุณภาพเข้าคัดเลือกมาจำหน่าย สามารถติดต่อได้ที่ สสว. โทร. 0-2298-3105, 0-2298-3111 พช. โทร. 0-2141-6064 และ ธพว. Call Center โทร. 1357
Share:

Related Articles

​โอ บอง แปง ตอกย้ำที่หนึ่งเรื่องเบเกิลในไทย เปิดแคมเปญ Bagel King ออกรสชาติใหม่ให้ได้ลองตลอดทั้งปี

โอ บอง แปง วางแผนออกสินค้าใหม่ ชูจุดเด่น ยืนหนึ่งเรื่องเบเกิลให้ลูกค้าได้ลองตลอดทั้งปีนี้ในชื่อแคมเปญ “Bagel King” เป็นสีสันทางการตลาดที่ทางแบรนด์ตั..

by SME Thailand.| 23 กพ. 2021

​ฟูจิฟิล์มเดินหน้าลุยตลาดกล้องไฮเอนด์ เปิดตัว GFX100S และ X-E4

ฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) เดินหน้าเปิดตัว FUJIFILM GFX100S และ FUJIFILM X-E4 ชูนวัตกรรมและเทคโนโลยี ปรับฟังก์ชั่นการใช้งานให้หลากหลาย รองรับกลุ่มคนที่มี..

by SME Thailand.| 23 กพ. 2021

​เวฟเมคเกอร์ ประกาศแต่งตั้ง 3 ผู้บริหารใหม่ สำหรับเดินหน้าพัฒนาธุรกิจประเทศไทย

เวฟเมคเกอร์ ประกาศแต่งตั้ง 3 ผู้บริหารใหม่ เดินหน้าพัฒนาธุรกิจการบริหารและการวางแผนสื่อยุคดิจิทัลอย่างครบวงจรสำหรับประเทศไทย ใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยี..

by SME Thailand.| 23 กพ. 2021