พาณิชย์จัดแผนพาผู้ประกอบการรุก 16 เมืองเศรษฐกิจ CLMV

by smethailandclub 11 เมย. 2016
Share:


    พาณิชย์จัดแผนรุก 16 เมืองเศรษฐกิจซีแอลเอ็มวีเพื่อกระตุ้นผู้บริโภคซื้อสินค้าไทยมากขึ้น

    นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กรมฯ ได้จัดทำแผนในการบุกเจาะตลาดซีแอลเอ็มวี(กัมพูชา ลาว เมียนมา และเวียดนาม)แล้ว และเตรียมนำผู้ประกอบการเข้าไปทำตลาดใน 16 เมืองรองสำคัญของทั้ง 4 ประเทศ ได้แก่ มัณฑะเลย์,  เมียวดี, มะริด ทวาย, ไฮฟอง, ฮานอย, เกิ่นเทอ, เสียมราฐ, พระสีหนุ, เกาะกง, หลวงพระบาง, สะหวันนะเขต, จำปาสัก, เซบู,  ดาเวา และสลังงอ ซึ่งเป็นเมืองเศรษฐกิจรองของกลุ่มประเทศซีแอลเอ็มวีที่มีอัตราการขยายตัวทางเศรษฐกิจสูง 

    สำหรับแผนการการเจาะตลาดเมืองรอง กรมฯ จะสร้างโอกาสและขยายช่องทางการเข้าสู่ตลาดให้กับผู้ประกอบการ โดยส่งเสริมการหาพันธมิตรทางธุรกิจ เช่น การจัดคณะผู้แทนการค้าสินค้ากลุ่มต่างๆ ออกไปขายสินค้ายังเมืองเป้าหมาย พร้อมเชิญคณะผู้ซื้อทั้งผู้นำเข้า ห้างสรรพสินค้า ร้านค้าปลีก มาพบปะกับผู้ผลิตของไทย เพื่อให้เกิดการเจรจาซื้อขายสินค้า และการร่วมมือกับผู้นำเข้า ห้างสรรพสินค้า จัดกิจกรรมโปรโมตสินค้าไทย เพื่อกระตุ้นให้ผู้บริโภคมีความต้องการสินค้าไทยเพิ่มขึ้น 

    นอกจากนี้จะใช้การจัดงานแสดงสินค้าในการสร้างความเชื่อมั่นและสร้างความต้องการต่อสินค้าและบริการของไทย ผ่านการจัดงานท็อปไทยแบรนด์ โดยจะนำสินค้าและบริการของไทยที่มีแบรนด์ทั้งในระดับสากลและแบรนด์ใหม่ๆ ไปจัดแสดง เพื่อสร้างการรับรู้  รวมถึงการจัดงานไทยแลนด์วีค และงานมินิไทยแลนด์วีค ซึ่งจะร่วมมือกับสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ)  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และกระทรวงการต่างประเทศ เพื่อให้การจัดงานครอบคลุมกิจกรรมทั้งด้านการส่งเสริมการค้าการลงทุน และการท่องเที่ยว และการแสดงศักยภาพทางเศรษฐกิจของไทย

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/economic/390922
Share:

Related Articles

​อลิอันซ์ อยุธยา โชว์ศักยภาพผู้นำในธุรกิจประกันชีวิต เปิดบูธออนไลน์ครั้งแรก ในงาน Thailand InsurTech Fair 2021

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำในผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและสุขภาพ เดินหน้าหนุนนโยบาย คปภ. ขับเคลื่อนภาคการประกันภัยให้เติบโตอย่างเ..

by SME Thailand.| 26 ตค. 2021

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021