พาณิชย์จัดแผนพาผู้ประกอบการรุก 16 เมืองเศรษฐกิจ CLMV

by smethailandclub 11 เมย. 2016
Share:


    พาณิชย์จัดแผนรุก 16 เมืองเศรษฐกิจซีแอลเอ็มวีเพื่อกระตุ้นผู้บริโภคซื้อสินค้าไทยมากขึ้น

    นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กรมฯ ได้จัดทำแผนในการบุกเจาะตลาดซีแอลเอ็มวี(กัมพูชา ลาว เมียนมา และเวียดนาม)แล้ว และเตรียมนำผู้ประกอบการเข้าไปทำตลาดใน 16 เมืองรองสำคัญของทั้ง 4 ประเทศ ได้แก่ มัณฑะเลย์,  เมียวดี, มะริด ทวาย, ไฮฟอง, ฮานอย, เกิ่นเทอ, เสียมราฐ, พระสีหนุ, เกาะกง, หลวงพระบาง, สะหวันนะเขต, จำปาสัก, เซบู,  ดาเวา และสลังงอ ซึ่งเป็นเมืองเศรษฐกิจรองของกลุ่มประเทศซีแอลเอ็มวีที่มีอัตราการขยายตัวทางเศรษฐกิจสูง 

    สำหรับแผนการการเจาะตลาดเมืองรอง กรมฯ จะสร้างโอกาสและขยายช่องทางการเข้าสู่ตลาดให้กับผู้ประกอบการ โดยส่งเสริมการหาพันธมิตรทางธุรกิจ เช่น การจัดคณะผู้แทนการค้าสินค้ากลุ่มต่างๆ ออกไปขายสินค้ายังเมืองเป้าหมาย พร้อมเชิญคณะผู้ซื้อทั้งผู้นำเข้า ห้างสรรพสินค้า ร้านค้าปลีก มาพบปะกับผู้ผลิตของไทย เพื่อให้เกิดการเจรจาซื้อขายสินค้า และการร่วมมือกับผู้นำเข้า ห้างสรรพสินค้า จัดกิจกรรมโปรโมตสินค้าไทย เพื่อกระตุ้นให้ผู้บริโภคมีความต้องการสินค้าไทยเพิ่มขึ้น 

    นอกจากนี้จะใช้การจัดงานแสดงสินค้าในการสร้างความเชื่อมั่นและสร้างความต้องการต่อสินค้าและบริการของไทย ผ่านการจัดงานท็อปไทยแบรนด์ โดยจะนำสินค้าและบริการของไทยที่มีแบรนด์ทั้งในระดับสากลและแบรนด์ใหม่ๆ ไปจัดแสดง เพื่อสร้างการรับรู้  รวมถึงการจัดงานไทยแลนด์วีค และงานมินิไทยแลนด์วีค ซึ่งจะร่วมมือกับสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ)  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และกระทรวงการต่างประเทศ เพื่อให้การจัดงานครอบคลุมกิจกรรมทั้งด้านการส่งเสริมการค้าการลงทุน และการท่องเที่ยว และการแสดงศักยภาพทางเศรษฐกิจของไทย

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/economic/390922
Share:

Related Articles

​Buzzebees ผนึก Sabuy ทรานส์ฟอร์มธุรกิจค้าปลีก สร้าง Synergy Model ภายใต้ชื่อ บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด

บัซซี่บีส์ และ SABUY ได้จับมือร่วมทุนด้วยสัดส่วน 50:50 โดยได้ร่วมดำเนินการจัดตั้งบริษัทใหม่ ภายใต้ชื่อ “บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด” เติมเต็มในการสร..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​EXIM BANK เติบโตก้าวกระโดดในรอบ 5 ปีจากการปรับองค์กรครั้งใหญ่เพื่อเป็นผู้นำ ‘องค์กรการเงินเพื่อการส่งออก’ ระดับโลก

แม้ปี 2563 ต้องเผชิญความท้าทายจากผลกระทบของการแพร่ระบาดโควิด-19 EXIM BANK ยังมีผลการดำเนินงานที่น่าพอใจและเป็นไปตามเป้าหมาย เป็นผู้นำองค์กรการเงินเพ..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​สตีเบล เอลทรอน ผนึกพันธมิตร เฮลท์แลนด์ ขยายไลน์มุ่งเจาะตลาดสปาเต็มรูปแบบ

สตีเบล เอลทรอน ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ ฮีทปั๊ม (Heat Pump) เครื่องปั๊มความร้อนที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ให้บริการ ณ เฮลท์แลนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ในพัทยาใ..

by SME Thailand.| 26 มค. 2021