พาณิชย์จัดแผนพาผู้ประกอบการรุก 16 เมืองเศรษฐกิจ CLMV

by smethailandclub 11 เมย. 2016
Share:


    พาณิชย์จัดแผนรุก 16 เมืองเศรษฐกิจซีแอลเอ็มวีเพื่อกระตุ้นผู้บริโภคซื้อสินค้าไทยมากขึ้น

    นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กรมฯ ได้จัดทำแผนในการบุกเจาะตลาดซีแอลเอ็มวี(กัมพูชา ลาว เมียนมา และเวียดนาม)แล้ว และเตรียมนำผู้ประกอบการเข้าไปทำตลาดใน 16 เมืองรองสำคัญของทั้ง 4 ประเทศ ได้แก่ มัณฑะเลย์,  เมียวดี, มะริด ทวาย, ไฮฟอง, ฮานอย, เกิ่นเทอ, เสียมราฐ, พระสีหนุ, เกาะกง, หลวงพระบาง, สะหวันนะเขต, จำปาสัก, เซบู,  ดาเวา และสลังงอ ซึ่งเป็นเมืองเศรษฐกิจรองของกลุ่มประเทศซีแอลเอ็มวีที่มีอัตราการขยายตัวทางเศรษฐกิจสูง 

    สำหรับแผนการการเจาะตลาดเมืองรอง กรมฯ จะสร้างโอกาสและขยายช่องทางการเข้าสู่ตลาดให้กับผู้ประกอบการ โดยส่งเสริมการหาพันธมิตรทางธุรกิจ เช่น การจัดคณะผู้แทนการค้าสินค้ากลุ่มต่างๆ ออกไปขายสินค้ายังเมืองเป้าหมาย พร้อมเชิญคณะผู้ซื้อทั้งผู้นำเข้า ห้างสรรพสินค้า ร้านค้าปลีก มาพบปะกับผู้ผลิตของไทย เพื่อให้เกิดการเจรจาซื้อขายสินค้า และการร่วมมือกับผู้นำเข้า ห้างสรรพสินค้า จัดกิจกรรมโปรโมตสินค้าไทย เพื่อกระตุ้นให้ผู้บริโภคมีความต้องการสินค้าไทยเพิ่มขึ้น 

    นอกจากนี้จะใช้การจัดงานแสดงสินค้าในการสร้างความเชื่อมั่นและสร้างความต้องการต่อสินค้าและบริการของไทย ผ่านการจัดงานท็อปไทยแบรนด์ โดยจะนำสินค้าและบริการของไทยที่มีแบรนด์ทั้งในระดับสากลและแบรนด์ใหม่ๆ ไปจัดแสดง เพื่อสร้างการรับรู้  รวมถึงการจัดงานไทยแลนด์วีค และงานมินิไทยแลนด์วีค ซึ่งจะร่วมมือกับสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ)  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และกระทรวงการต่างประเทศ เพื่อให้การจัดงานครอบคลุมกิจกรรมทั้งด้านการส่งเสริมการค้าการลงทุน และการท่องเที่ยว และการแสดงศักยภาพทางเศรษฐกิจของไทย

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/economic/390922
Share:

Related Articles

​​กรมสรรพากรชูนวัตกรรมให้ภาษีเป็นเรื่องง่าย ใช้ระบบภาษีหัก ณ ที่จ่ายอิเล็กทรอนิกส์ (e-Withholding Tax)

กรมสรรพากรเปิดตัวระบบภาษีหัก ณ ที่จ่ายอิเล็กทรอนิกส์ (e-Withholding Tax) นำนวัตกรรมมาใช้ เพื่อความสะดวกของผู้ประกอบการธุรกิจขนาดใหญ่ กลาง เล็ก และผู..

by SME Thailand.| 27 ตค. 2020

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020