พาณิชย์ฯ ประกวด ELMA ปีที่ 10 ยกระดับ ‘โลจิสติกส์ไทย’

by smethailandclub 18 เมย. 2016
Share:

 
     กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กรรวงพาณิชย์ โดยสำนักธุรกิจบริการและโลจิสติกส์การค้า จัดโครงการประกวด “รางวัลผู้ประกอบการที่มีความเป็นเลิศด้านการบริหารจัดการโลจิสติกส์ประจำปี 2559” (Excellent Logistics Management Award 2016)  หรือ ELMA 2016  เพื่อยกระดับมาตรฐานธุรกิจบริการโลจิสติกส์ไทย พร้อมทั้งพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการโลจิสติกส์สู่ความเป็นเลิศในภูมิภาคและระดับสากล สอบถามรายละเอียดกันได้แล้ววันนี้ ที่ โทร. 09 4331 6996
 
    นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า “กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศตระหนักถึงความสำคัญในการส่งเสริมและพัฒนาบริการโลจิสติกส์ของไทยที่เปรียบเหมือนสายพานในการกระจายสินค้า นำมาซึ่งความเจริญเติบโตและความแข็งแกร่งทางเศรษฐกิจ จึงจัดให้มีการมอบรางวัลผู้ประกอบการที่มีความเป็นเลิศด้านการบริหารจัดการโลจิสติกส์ ประจำปี 2559 หรือ ELMA 2016 เพื่อเป็นการเชิดชูเกียรติผู้ให้บริการด้านโลจิสติกส์ที่มีระบบบริหารองค์กรและการจัดการด้านโลจิสติกส์ที่เป็นเลิศ โดยจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 10 ด้วยเกณฑ์การคัดเลือกและการตัดสินที่เป็นมาตรฐานสากล ทั้งนี้เพื่อส่งเสริมและสร้างความได้เปรียบทางการแข่งขันให้แก่ผู้ประกอบธุรกิจบริการโลจิสติกส์ไทย รวมทั้งสร้างการยอมรับในภูมิภาคและระดับโลก”
 
    โครงการประกวดฯ ในครั้งนี้ได้จัดให้มีการคัดเลือกผู้ให้บริการที่มีความเป็นเลิศในการบริหารจัดการโลจิสติกส์ ใน 4 สาขา รางวัล ประกอบด้วย สาขาผู้ให้บริการขนส่งสินค้า (Transportation Services) สาขาผู้ให้บริการคลังสินค้า (Warehousing Services) สาขาผู้ให้บริการตัวแทนในการจัดการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศและตัวแทนพิธีการศุลกากร (International Freight Forwarding and Customs Brokerage Services) และสาขาผู้ให้บริการโลจิสติกส์แบบครบวงจร (Third Party Logistics Services: 3PL) โดยผู้ที่ได้รับคะแนนสูงสุดในแต่ละสาขาจะได้รับการเสนอชื่อเข้ารับรางวัล Prime Minister’s Export Award ประเภทธุรกิจบริการยอดเยี่ยม สาขาโลจิสติกส์การค้า อีกด้วย
  
    อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ อธิบายเพิ่มเติมว่า “ธุรกิจโลจิสติกส์ถือเป็นหัวใจสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ และการจัดประกวดรางวัล ELMA 2016 ก็เป็นอีกหนึ่งโครงการฯ ที่กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศจัดขึ้นเพื่อกระตุ้นและส่งเสริมให้ผู้ประกอบการไทยหันมาให้ความสำคัญในการพัฒนามาตรฐานและศักยภาพในการให้บริการโลจิสติกส์ เป็นการยกระดับขีดความสามารถในการแข่งขันทั้งในระดับภูมิภาคและระดับสากล”
 
    อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ยังกล่าวย้ำถึงประโยชน์ที่บริษัทผู้เข้าร่วมประกวดจะได้รับว่า “ทุกบริษัทที่เข้าร่วมประกวดจะได้รับการตรวจประเมินโดยผู้เชี่ยวชาญและนักวิชาการผู้ทรงคุณวุฒิด้านโลจิสติกส์จากทั้งภาครัฐและเอกชน พร้อมประมวลคำแนะนำและข้อเสนอแนะที่จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่ง สามารถนำไปใช้เป็นแนวทางในการพัฒนาองค์กรในอนาคต ส่วนบริษัทที่ได้รับรางวัลก็สามารถใช้ตราสัญลักษณ์ ELMA เป็นเครื่องมือสื่อสารการตลาดชั้นเลิศที่แสดงถึงความมีประสิทธิภาพ และมาตรฐานการบริการโลจิสติกส์ระดับสากล”

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
 
Share:

Related Articles

​แกร็บ ผุดฟีเจอร์ใหม่ ชวนผู้ใช้บริการร่วมลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ พร้อมเปิดตัวรายงานความยั่งยืนฉบับแรก

แกร็บ ผู้นำซูเปอร์แอปในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชวนผู้ใช้บริการมีส่วนร่วมในการชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนในทุกครั้งที่เดินทางกับแกร็บ ด้วยการแนะนำ..

by SME Thailand.| 21 กย. 2021

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021

​dtac business จับมือ Google Cloud ช่วย SME ไทยในช่วงล็อคดาวน์และ WFH

dtac business ยกระดับ SME ไทยเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ในช่วงวิกฤตโควิด-19 ความร่วมมือครั้งนี้ทำให้ดีแทคนำเสนอโซลูชันการทำงานร่วมกันและเพิ่มประสิทธิภาพก..

by SME Thailand.| 15 กย. 2021