พาณิชย์ฯ ประกวด ELMA ปีที่ 10 ยกระดับ ‘โลจิสติกส์ไทย’

by smethailandclub 18 เมย. 2016
Share:

 
     กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กรรวงพาณิชย์ โดยสำนักธุรกิจบริการและโลจิสติกส์การค้า จัดโครงการประกวด “รางวัลผู้ประกอบการที่มีความเป็นเลิศด้านการบริหารจัดการโลจิสติกส์ประจำปี 2559” (Excellent Logistics Management Award 2016)  หรือ ELMA 2016  เพื่อยกระดับมาตรฐานธุรกิจบริการโลจิสติกส์ไทย พร้อมทั้งพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการโลจิสติกส์สู่ความเป็นเลิศในภูมิภาคและระดับสากล สอบถามรายละเอียดกันได้แล้ววันนี้ ที่ โทร. 09 4331 6996
 
    นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า “กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศตระหนักถึงความสำคัญในการส่งเสริมและพัฒนาบริการโลจิสติกส์ของไทยที่เปรียบเหมือนสายพานในการกระจายสินค้า นำมาซึ่งความเจริญเติบโตและความแข็งแกร่งทางเศรษฐกิจ จึงจัดให้มีการมอบรางวัลผู้ประกอบการที่มีความเป็นเลิศด้านการบริหารจัดการโลจิสติกส์ ประจำปี 2559 หรือ ELMA 2016 เพื่อเป็นการเชิดชูเกียรติผู้ให้บริการด้านโลจิสติกส์ที่มีระบบบริหารองค์กรและการจัดการด้านโลจิสติกส์ที่เป็นเลิศ โดยจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 10 ด้วยเกณฑ์การคัดเลือกและการตัดสินที่เป็นมาตรฐานสากล ทั้งนี้เพื่อส่งเสริมและสร้างความได้เปรียบทางการแข่งขันให้แก่ผู้ประกอบธุรกิจบริการโลจิสติกส์ไทย รวมทั้งสร้างการยอมรับในภูมิภาคและระดับโลก”
 
    โครงการประกวดฯ ในครั้งนี้ได้จัดให้มีการคัดเลือกผู้ให้บริการที่มีความเป็นเลิศในการบริหารจัดการโลจิสติกส์ ใน 4 สาขา รางวัล ประกอบด้วย สาขาผู้ให้บริการขนส่งสินค้า (Transportation Services) สาขาผู้ให้บริการคลังสินค้า (Warehousing Services) สาขาผู้ให้บริการตัวแทนในการจัดการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศและตัวแทนพิธีการศุลกากร (International Freight Forwarding and Customs Brokerage Services) และสาขาผู้ให้บริการโลจิสติกส์แบบครบวงจร (Third Party Logistics Services: 3PL) โดยผู้ที่ได้รับคะแนนสูงสุดในแต่ละสาขาจะได้รับการเสนอชื่อเข้ารับรางวัล Prime Minister’s Export Award ประเภทธุรกิจบริการยอดเยี่ยม สาขาโลจิสติกส์การค้า อีกด้วย
  
    อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ อธิบายเพิ่มเติมว่า “ธุรกิจโลจิสติกส์ถือเป็นหัวใจสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ และการจัดประกวดรางวัล ELMA 2016 ก็เป็นอีกหนึ่งโครงการฯ ที่กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศจัดขึ้นเพื่อกระตุ้นและส่งเสริมให้ผู้ประกอบการไทยหันมาให้ความสำคัญในการพัฒนามาตรฐานและศักยภาพในการให้บริการโลจิสติกส์ เป็นการยกระดับขีดความสามารถในการแข่งขันทั้งในระดับภูมิภาคและระดับสากล”
 
    อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ยังกล่าวย้ำถึงประโยชน์ที่บริษัทผู้เข้าร่วมประกวดจะได้รับว่า “ทุกบริษัทที่เข้าร่วมประกวดจะได้รับการตรวจประเมินโดยผู้เชี่ยวชาญและนักวิชาการผู้ทรงคุณวุฒิด้านโลจิสติกส์จากทั้งภาครัฐและเอกชน พร้อมประมวลคำแนะนำและข้อเสนอแนะที่จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่ง สามารถนำไปใช้เป็นแนวทางในการพัฒนาองค์กรในอนาคต ส่วนบริษัทที่ได้รับรางวัลก็สามารถใช้ตราสัญลักษณ์ ELMA เป็นเครื่องมือสื่อสารการตลาดชั้นเลิศที่แสดงถึงความมีประสิทธิภาพ และมาตรฐานการบริการโลจิสติกส์ระดับสากล”

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
 
Share:

Related Articles

​ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งความรู้ให้ผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ผ่านโครงการ LEAN Supply Chain

ทีเอ็มบีและธนชาต จัดอบรม โครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart ครั้งที่ 16 แก่ผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ให้ความร..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​TikTok ส่ง “TikTok For Business” พลิกโฉมวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งไทย

การเปิดตัว “TikTok For Business” ไม่ม่เพียงแต่เป็นการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งสำหรับนักการตลาดและนักโฆษณาทั่วโลกแต่ยังเป็นกา..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​กกพ. สนับสนุน 26 โครงการพลังงานสะอาด ภายใต้ธีม Clean Energy For Life

สำนักงาน กกพ. เปิดตัว 26 โครงการ ผู้รับทุนสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนพัฒนาไฟฟ้าเพื่อกิจการภายใต้ธีม "Clean Energy For Life: ใช้พลังงานสะอาด เพื่อ..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020