กสอ.จับคู่ออนไลน์เอสเอ็มอีไทย-ญี่ปุ่น

by smethailandclub 27 เมย. 2016
Share:


     กสอ.ดันเอสเอ็มอีไทย 500 ราย จับคู่ร่วมทุนเอสเอ็มอีญี่ปุ่นผ่านออนไลน์ ก่อนนัดร่วมธุรกิจในงาน “ไทยแลนด์ อินดัสตรี เอ็กซ์โป 2016” วันอังคารที่ 26 เมษายน 2559 เวลา 14:36 น. 

    ดร.สมชาย หาญหิรัญ อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) เปิดเผยว่า ได้จัดโครงการส่งเสริมผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทย จับคู่ธุรกิจกับผู้ประกอบการเอสเอ็มอีประเทศญี่ปุ่น ผ่านเว็บไซด์ของหน่วยงานกลางญี่ปุ่นในโครงการเจ กู๊ดเทค ซึ่งมีผู้ประกอบการเอสเอ็มอีญี่ปุ่นกว่า 1,000 ราย เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการมีโอกาสรู้จักกันผ่านออนไลน์ ก่อนตัดสินใจพบปะ นัดทำธุรกิจร่วมกัน 
    เบื้องต้นกสอ.ได้คัดเลือกผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่มีความพร้อม 370 ราย ป้อนรายชื่อเข้าสู่ระบบ และตั้งเป้าหมายคัดเลือกเพิ่มอีกให้ได้ 500 รายในปีนี้ ซึ่งวิธีนี้จะช่วยให้ผู้ประกอบการทั้ง 2 ประเทศ พบเจอกันสะดวก และศึกษาข้อมูลระหว่างกันได้เป็นจำนวนมาก หลังจากนั้น จะขยายความร่วมมือไปยังกลุ่มประเทศอาเซียน 

    “ผู้ประกอบการที่ได้รับคัดเลือกส่วนใหญ่อยู่ในอุตฯ ชิ้นส่วนยานยนต์ อิเล็กทรอนิกส์ ยางพารา คาดว่า การจับคู่ธุรกิจจะทำให้เกิดการรับจ้างผลิตของเอสเอ็มอีไทยเพิ่มขึ้น และน่าจะมีการร่วมทุนบางส่วน โดย กสอ.จะผลักดันให้ผู้ประกอบการไทยและญี่ปุ่นที่สนใจจับคู่ธุรกิจพบปะกันครั้งแรก ในงานไทยแลนด์ อินดัสตรี เอ็กซ์โป 2016 ที่กระทรวงอุตสาหกรรมจะจัดขึ้นในเดือนก.ค.นี้ โดยเป็นงานแสดงสินค้าและความก้าวหน้าด้านเทคโนโลยีและอุตสาหกรรม”

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/economic/394066
Share:

Related Articles

​เอพี ไทยแลนด์ คาดยอดโอนในปี 2563 สูงถึง 4.6 หมื่นล้านบาท มั่นใจขึ้นแท่นเบอร์ 1 อสังหาฯ

เอพีประกาศความสำเร็จก้าวข้ามผ่านวิกฤตมาได้อย่างสวยงาม มุ่งสู่การเป็นเบอร์ 1 ในอุตสาหกรรม คาดยอดโอนรวมปี 63 สูงถึงประมาณ 46,000 ล้านบาท โตกว่า 40 เปอ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​กรุงศรีออกมาตรการเพิ่มเติมช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) ออกมาตรการเร่งด่วนเพิ่มเติมเพื่อช่วยเหลือลูกค้าครอบคลุมทุกกลุ่ม ทั้งลูกค้าบุคคล ลูกค้าผ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​TQM มอบเงินสมทบทีมแพทย์สมุทรสาครสู้ภัยโควิด-19 พร้อมผนึก 2 แอปฯ ให้ลูกค้าปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น มอบเงินสมทบกองทุน ‘คนสมุทรสาครรวมใจสู้ภัย Covid-19’ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รพ.สนาม และช่วยเหลือทีมแพทย์และเจ้าหน้า..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021