กสอ.จับคู่ออนไลน์เอสเอ็มอีไทย-ญี่ปุ่น

by smethailandclub 27 เมย. 2016
Share:


     กสอ.ดันเอสเอ็มอีไทย 500 ราย จับคู่ร่วมทุนเอสเอ็มอีญี่ปุ่นผ่านออนไลน์ ก่อนนัดร่วมธุรกิจในงาน “ไทยแลนด์ อินดัสตรี เอ็กซ์โป 2016” วันอังคารที่ 26 เมษายน 2559 เวลา 14:36 น. 

    ดร.สมชาย หาญหิรัญ อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) เปิดเผยว่า ได้จัดโครงการส่งเสริมผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทย จับคู่ธุรกิจกับผู้ประกอบการเอสเอ็มอีประเทศญี่ปุ่น ผ่านเว็บไซด์ของหน่วยงานกลางญี่ปุ่นในโครงการเจ กู๊ดเทค ซึ่งมีผู้ประกอบการเอสเอ็มอีญี่ปุ่นกว่า 1,000 ราย เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการมีโอกาสรู้จักกันผ่านออนไลน์ ก่อนตัดสินใจพบปะ นัดทำธุรกิจร่วมกัน 
    เบื้องต้นกสอ.ได้คัดเลือกผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่มีความพร้อม 370 ราย ป้อนรายชื่อเข้าสู่ระบบ และตั้งเป้าหมายคัดเลือกเพิ่มอีกให้ได้ 500 รายในปีนี้ ซึ่งวิธีนี้จะช่วยให้ผู้ประกอบการทั้ง 2 ประเทศ พบเจอกันสะดวก และศึกษาข้อมูลระหว่างกันได้เป็นจำนวนมาก หลังจากนั้น จะขยายความร่วมมือไปยังกลุ่มประเทศอาเซียน 

    “ผู้ประกอบการที่ได้รับคัดเลือกส่วนใหญ่อยู่ในอุตฯ ชิ้นส่วนยานยนต์ อิเล็กทรอนิกส์ ยางพารา คาดว่า การจับคู่ธุรกิจจะทำให้เกิดการรับจ้างผลิตของเอสเอ็มอีไทยเพิ่มขึ้น และน่าจะมีการร่วมทุนบางส่วน โดย กสอ.จะผลักดันให้ผู้ประกอบการไทยและญี่ปุ่นที่สนใจจับคู่ธุรกิจพบปะกันครั้งแรก ในงานไทยแลนด์ อินดัสตรี เอ็กซ์โป 2016 ที่กระทรวงอุตสาหกรรมจะจัดขึ้นในเดือนก.ค.นี้ โดยเป็นงานแสดงสินค้าและความก้าวหน้าด้านเทคโนโลยีและอุตสาหกรรม”

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/economic/394066
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020