กสอ.จับคู่ออนไลน์เอสเอ็มอีไทย-ญี่ปุ่น

by smethailandclub 27 เมย. 2016
Share:


     กสอ.ดันเอสเอ็มอีไทย 500 ราย จับคู่ร่วมทุนเอสเอ็มอีญี่ปุ่นผ่านออนไลน์ ก่อนนัดร่วมธุรกิจในงาน “ไทยแลนด์ อินดัสตรี เอ็กซ์โป 2016” วันอังคารที่ 26 เมษายน 2559 เวลา 14:36 น. 

    ดร.สมชาย หาญหิรัญ อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) เปิดเผยว่า ได้จัดโครงการส่งเสริมผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทย จับคู่ธุรกิจกับผู้ประกอบการเอสเอ็มอีประเทศญี่ปุ่น ผ่านเว็บไซด์ของหน่วยงานกลางญี่ปุ่นในโครงการเจ กู๊ดเทค ซึ่งมีผู้ประกอบการเอสเอ็มอีญี่ปุ่นกว่า 1,000 ราย เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการมีโอกาสรู้จักกันผ่านออนไลน์ ก่อนตัดสินใจพบปะ นัดทำธุรกิจร่วมกัน 
    เบื้องต้นกสอ.ได้คัดเลือกผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่มีความพร้อม 370 ราย ป้อนรายชื่อเข้าสู่ระบบ และตั้งเป้าหมายคัดเลือกเพิ่มอีกให้ได้ 500 รายในปีนี้ ซึ่งวิธีนี้จะช่วยให้ผู้ประกอบการทั้ง 2 ประเทศ พบเจอกันสะดวก และศึกษาข้อมูลระหว่างกันได้เป็นจำนวนมาก หลังจากนั้น จะขยายความร่วมมือไปยังกลุ่มประเทศอาเซียน 

    “ผู้ประกอบการที่ได้รับคัดเลือกส่วนใหญ่อยู่ในอุตฯ ชิ้นส่วนยานยนต์ อิเล็กทรอนิกส์ ยางพารา คาดว่า การจับคู่ธุรกิจจะทำให้เกิดการรับจ้างผลิตของเอสเอ็มอีไทยเพิ่มขึ้น และน่าจะมีการร่วมทุนบางส่วน โดย กสอ.จะผลักดันให้ผู้ประกอบการไทยและญี่ปุ่นที่สนใจจับคู่ธุรกิจพบปะกันครั้งแรก ในงานไทยแลนด์ อินดัสตรี เอ็กซ์โป 2016 ที่กระทรวงอุตสาหกรรมจะจัดขึ้นในเดือนก.ค.นี้ โดยเป็นงานแสดงสินค้าและความก้าวหน้าด้านเทคโนโลยีและอุตสาหกรรม”

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/economic/394066
Share:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021