​เอกชนทำไม่รุ่ง “พาณิชย์”ดึงงานบางกอกเจมส์ฯคืนมาจัดเอง

by smethailandclub 27 เมย. 2016
Share:


พาณิชย์”ดึงบางกอกเจมส์ฯคืน เดินหน้าจัดงานเอง หวังสร้างภาพลักษณ์ให้ติด1ใน3ของโลกในปี 61 ชี้ ที่ผ่านมาเอกชนจัดงาน ไม่มีการพัฒนาขึ้น

    นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ กรมฯเป็นผู้จัดงานบางกอกเจมส์ แอนด์ จิวเวลรี่ แฟร์ครั้งที่ 58 หรือ งาน แสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับเอง หลังจากก่อนหน้านี้ ได้มอบหมายให้สมาคมผู้ค้าอัญมณีไทยและเครื่องประดับ เป็นผู้ดำเนินการ แต่พบว่าไม่ได้มีการพัฒนา หรือยกระดับการจัดงานได้มากนัก 

    โดยแนวทางการทำงานใหม่นี้ จะเน้นการยกระดับคุณภาพการจัดงานให้ดีขึ้น เพื่อนำไปสู่การเป็นงานแสดงสินค้าด้านอัญมณีและเครื่องประดับที่ติดอันดับ 1 ใน 3 ของโลก ภายในปี 61 นอกจากนี้ ต้องการจะลดค่าใช้จ่ายของผู้ประกอบการที่ต้องการเข้าร่วมงาน โดยจะลดค่าใช้จ่าย (ค่าบูธ) ลง 25% หรือจากเดิมจะเสียค่าใช้จ่ายเฉลี่ยที่ บูธละ 50,000 บาท ให้เหลือเฉลี่ย 40,000 บาท ซึ่งเชื่อว่าการที่ดึงงานกลับมาจัดเอง จะไม่ทำให้ผู้ประกอบการลดลง แต่น่าจะมีผู้ประกอบการเข้ามาร่วมงานมากขึ้น เนื่องจากค่าใช้จ่ายจะถูกลง เพราะกรมฯ ไม่ได้หวังผลกำไร ซึ่งขณะนี้ มีคนแสดงความสนใจเข้าร่วมมาอย่างต่อเนื่อง โดยตั้งเป้าหมายให้มีผู้ประกอบการเข้าร่วม 2,000 บูธ 700 บริษัททั่วโลก

    ด้านนายอดิศร อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้จัดการทั่วไป สมาคมผู้ค้าอัญมณีไทยและเครื่องประดับ กล่าวว่า สมาคมฯ ยังไม่ทราบเรื่องดังกล่าวมาก่อน และขณะนี้ได้เจรจาเรื่องการเชิญ ผู้ซื้อ พื้นที่การจัดงาน และขายบูธไปแล้ว เนื่องจากการจัดงานในแต่ละครั้ง ต้องหารือเจรจาล่วงหน้า 1 ปี ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้น จะมีผลกระทบต่อหรือไม่นั้น สมาคมฯ จะเข้าร่วมงานหรือไม่ ยังตอบไม่ได้ อีกทั้ง ต้องไปหารือกับคณะกรรมการของสมาคมฯ ทั้งหมดก่อน“

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/economic/394080
Share:

Related Articles

​เอพี ไทยแลนด์ คาดยอดโอนในปี 2563 สูงถึง 4.6 หมื่นล้านบาท มั่นใจขึ้นแท่นเบอร์ 1 อสังหาฯ

เอพีประกาศความสำเร็จก้าวข้ามผ่านวิกฤตมาได้อย่างสวยงาม มุ่งสู่การเป็นเบอร์ 1 ในอุตสาหกรรม คาดยอดโอนรวมปี 63 สูงถึงประมาณ 46,000 ล้านบาท โตกว่า 40 เปอ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​กรุงศรีออกมาตรการเพิ่มเติมช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) ออกมาตรการเร่งด่วนเพิ่มเติมเพื่อช่วยเหลือลูกค้าครอบคลุมทุกกลุ่ม ทั้งลูกค้าบุคคล ลูกค้าผ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​TQM มอบเงินสมทบทีมแพทย์สมุทรสาครสู้ภัยโควิด-19 พร้อมผนึก 2 แอปฯ ให้ลูกค้าปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น มอบเงินสมทบกองทุน ‘คนสมุทรสาครรวมใจสู้ภัย Covid-19’ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รพ.สนาม และช่วยเหลือทีมแพทย์และเจ้าหน้า..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021