​เอกชนทำไม่รุ่ง “พาณิชย์”ดึงงานบางกอกเจมส์ฯคืนมาจัดเอง

by smethailandclub 27 เมย. 2016
Share:


พาณิชย์”ดึงบางกอกเจมส์ฯคืน เดินหน้าจัดงานเอง หวังสร้างภาพลักษณ์ให้ติด1ใน3ของโลกในปี 61 ชี้ ที่ผ่านมาเอกชนจัดงาน ไม่มีการพัฒนาขึ้น

    นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ กรมฯเป็นผู้จัดงานบางกอกเจมส์ แอนด์ จิวเวลรี่ แฟร์ครั้งที่ 58 หรือ งาน แสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับเอง หลังจากก่อนหน้านี้ ได้มอบหมายให้สมาคมผู้ค้าอัญมณีไทยและเครื่องประดับ เป็นผู้ดำเนินการ แต่พบว่าไม่ได้มีการพัฒนา หรือยกระดับการจัดงานได้มากนัก 

    โดยแนวทางการทำงานใหม่นี้ จะเน้นการยกระดับคุณภาพการจัดงานให้ดีขึ้น เพื่อนำไปสู่การเป็นงานแสดงสินค้าด้านอัญมณีและเครื่องประดับที่ติดอันดับ 1 ใน 3 ของโลก ภายในปี 61 นอกจากนี้ ต้องการจะลดค่าใช้จ่ายของผู้ประกอบการที่ต้องการเข้าร่วมงาน โดยจะลดค่าใช้จ่าย (ค่าบูธ) ลง 25% หรือจากเดิมจะเสียค่าใช้จ่ายเฉลี่ยที่ บูธละ 50,000 บาท ให้เหลือเฉลี่ย 40,000 บาท ซึ่งเชื่อว่าการที่ดึงงานกลับมาจัดเอง จะไม่ทำให้ผู้ประกอบการลดลง แต่น่าจะมีผู้ประกอบการเข้ามาร่วมงานมากขึ้น เนื่องจากค่าใช้จ่ายจะถูกลง เพราะกรมฯ ไม่ได้หวังผลกำไร ซึ่งขณะนี้ มีคนแสดงความสนใจเข้าร่วมมาอย่างต่อเนื่อง โดยตั้งเป้าหมายให้มีผู้ประกอบการเข้าร่วม 2,000 บูธ 700 บริษัททั่วโลก

    ด้านนายอดิศร อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้จัดการทั่วไป สมาคมผู้ค้าอัญมณีไทยและเครื่องประดับ กล่าวว่า สมาคมฯ ยังไม่ทราบเรื่องดังกล่าวมาก่อน และขณะนี้ได้เจรจาเรื่องการเชิญ ผู้ซื้อ พื้นที่การจัดงาน และขายบูธไปแล้ว เนื่องจากการจัดงานในแต่ละครั้ง ต้องหารือเจรจาล่วงหน้า 1 ปี ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้น จะมีผลกระทบต่อหรือไม่นั้น สมาคมฯ จะเข้าร่วมงานหรือไม่ ยังตอบไม่ได้ อีกทั้ง ต้องไปหารือกับคณะกรรมการของสมาคมฯ ทั้งหมดก่อน“

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/economic/394080
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020