​เอกชนทำไม่รุ่ง “พาณิชย์”ดึงงานบางกอกเจมส์ฯคืนมาจัดเอง

by smethailandclub 27 เมย. 2016
Share:


พาณิชย์”ดึงบางกอกเจมส์ฯคืน เดินหน้าจัดงานเอง หวังสร้างภาพลักษณ์ให้ติด1ใน3ของโลกในปี 61 ชี้ ที่ผ่านมาเอกชนจัดงาน ไม่มีการพัฒนาขึ้น

    นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ กรมฯเป็นผู้จัดงานบางกอกเจมส์ แอนด์ จิวเวลรี่ แฟร์ครั้งที่ 58 หรือ งาน แสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับเอง หลังจากก่อนหน้านี้ ได้มอบหมายให้สมาคมผู้ค้าอัญมณีไทยและเครื่องประดับ เป็นผู้ดำเนินการ แต่พบว่าไม่ได้มีการพัฒนา หรือยกระดับการจัดงานได้มากนัก 

    โดยแนวทางการทำงานใหม่นี้ จะเน้นการยกระดับคุณภาพการจัดงานให้ดีขึ้น เพื่อนำไปสู่การเป็นงานแสดงสินค้าด้านอัญมณีและเครื่องประดับที่ติดอันดับ 1 ใน 3 ของโลก ภายในปี 61 นอกจากนี้ ต้องการจะลดค่าใช้จ่ายของผู้ประกอบการที่ต้องการเข้าร่วมงาน โดยจะลดค่าใช้จ่าย (ค่าบูธ) ลง 25% หรือจากเดิมจะเสียค่าใช้จ่ายเฉลี่ยที่ บูธละ 50,000 บาท ให้เหลือเฉลี่ย 40,000 บาท ซึ่งเชื่อว่าการที่ดึงงานกลับมาจัดเอง จะไม่ทำให้ผู้ประกอบการลดลง แต่น่าจะมีผู้ประกอบการเข้ามาร่วมงานมากขึ้น เนื่องจากค่าใช้จ่ายจะถูกลง เพราะกรมฯ ไม่ได้หวังผลกำไร ซึ่งขณะนี้ มีคนแสดงความสนใจเข้าร่วมมาอย่างต่อเนื่อง โดยตั้งเป้าหมายให้มีผู้ประกอบการเข้าร่วม 2,000 บูธ 700 บริษัททั่วโลก

    ด้านนายอดิศร อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้จัดการทั่วไป สมาคมผู้ค้าอัญมณีไทยและเครื่องประดับ กล่าวว่า สมาคมฯ ยังไม่ทราบเรื่องดังกล่าวมาก่อน และขณะนี้ได้เจรจาเรื่องการเชิญ ผู้ซื้อ พื้นที่การจัดงาน และขายบูธไปแล้ว เนื่องจากการจัดงานในแต่ละครั้ง ต้องหารือเจรจาล่วงหน้า 1 ปี ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้น จะมีผลกระทบต่อหรือไม่นั้น สมาคมฯ จะเข้าร่วมงานหรือไม่ ยังตอบไม่ได้ อีกทั้ง ต้องไปหารือกับคณะกรรมการของสมาคมฯ ทั้งหมดก่อน“

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/economic/394080
Share:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021