ไทยพาณิชย์เดินหน้า FinTech พร้อมสนับสนุน Startup

by smethailandclub 02 พค. 2016
Share:


 
            ธนาคารไทยพาณิชย์ เดินหน้านโยบายพัฒนาเทคโนโลยีทางการเงิน (Fintech) เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้ายุคดิจิตอลได้อย่างครบวงจร พร้อมให้การสนับสนุนธุรกิจ Tech Startup ในหลายรูปแบบเพื่อร่วมกันพัฒนาบริการทางการเงินเพื่อประโยชน์สูงสุดของลูกค้า ร่วมสนับสนุนการจัดงานStartup Thailand 2016 โดยกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 เมษายน – 1 พฤษภาคม 2559 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ที่ผ่านมา โดยเปิดเวทีให้ความรู้การทำธุรกิจ Startup โดยเชิญกูรู Startup ชื่อดังร่วมแชร์ประสบการณ์ และเคล็ดลับการทำธุรกิจ Startupให้ประสบความสำเร็จ
 
    นายอาทิตย์ นันทวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และรองกรรมการบริหาร ธนาคารไทยพาณิชย์ เปิดเผยว่า จากกระแส FinTech ที่มาแรงในปัจจุบัน และเริ่มเข้ามามีบทบาทสำคัญต่อวิถีชีวิตของผู้คนมากขึ้น ในฐานะผู้ให้บริการทางการเงิน ธนาคารฯ ตระหนักถึงความสำคัญในการพัฒนาเทคโนโลยีทางการเงินเพื่อรองรับพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปในอนาคต เพื่อที่จะสามารถให้บริการทางการเงินให้แก่ลูกค้าของธนาคารฯได้อย่างมีประสิทธิภาพ และตรงตามความต้องการของลูกค้ามากยิ่งขึ้น 

    ธนาคารฯเล็งเห็นว่าธุรกิจ Startupเป็นธุรกิจที่สามารถนำเอาเทคโนโลยีมาใช้เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าได้อย่างแท้จริง จึงเป็นธุรกิจที่ธนาคารฯให้ความสนใจเป็นพิเศษ และพร้อมให้การสนับสนุนในทุกๆด้าน ไม่ว่าจะเป็นทั้งในรูปแบบของเงินร่วมลงทุน (Venture Capital) การให้คำปรึกษา (Mentorship) พันธมิตรทางธุรกิจกับทางธนาคารฯ (Partnership) ซึ่งเป็นโอกาสที่ดีสำหรับทั้งธนาคารฯและ Startup ในการพัฒนานวัตกรรมด้านต่างๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพและครบวงจรมากยิ่งขึ้นอีกด้วย”
 
    นอกจากนี้ภายในงาน Startup Thailand 2016 ธนาคารไทยพาณิชย์ยังได้เข้าร่วมจัดบูธเพื่อสนับสนุนธุรกิจ Startup ในด้านต่างๆอีกด้วย โดยผู้ร่วมงานจะได้พบกับนวัตกรรม และเหล่ากูรู Startupชื่อดังมาร่วมแชร์ประสบการณ์ และเคล็ดลับการทำธุรกิจ Tech Startupให้ประสบความสำเร็จในยุคโลกแห่งเทคโนโลยี

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี 
Share:

Related Articles

​ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งความรู้ให้ผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ผ่านโครงการ LEAN Supply Chain

ทีเอ็มบีและธนชาต จัดอบรม โครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart ครั้งที่ 16 แก่ผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ให้ความร..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​TikTok ส่ง “TikTok For Business” พลิกโฉมวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งไทย

การเปิดตัว “TikTok For Business” ไม่ม่เพียงแต่เป็นการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งสำหรับนักการตลาดและนักโฆษณาทั่วโลกแต่ยังเป็นกา..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​กกพ. สนับสนุน 26 โครงการพลังงานสะอาด ภายใต้ธีม Clean Energy For Life

สำนักงาน กกพ. เปิดตัว 26 โครงการ ผู้รับทุนสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนพัฒนาไฟฟ้าเพื่อกิจการภายใต้ธีม "Clean Energy For Life: ใช้พลังงานสะอาด เพื่อ..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020