ไทยพาณิชย์เดินหน้า FinTech พร้อมสนับสนุน Startup

by smethailandclub 02 พค. 2016
Share:


 
            ธนาคารไทยพาณิชย์ เดินหน้านโยบายพัฒนาเทคโนโลยีทางการเงิน (Fintech) เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้ายุคดิจิตอลได้อย่างครบวงจร พร้อมให้การสนับสนุนธุรกิจ Tech Startup ในหลายรูปแบบเพื่อร่วมกันพัฒนาบริการทางการเงินเพื่อประโยชน์สูงสุดของลูกค้า ร่วมสนับสนุนการจัดงานStartup Thailand 2016 โดยกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 เมษายน – 1 พฤษภาคม 2559 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ที่ผ่านมา โดยเปิดเวทีให้ความรู้การทำธุรกิจ Startup โดยเชิญกูรู Startup ชื่อดังร่วมแชร์ประสบการณ์ และเคล็ดลับการทำธุรกิจ Startupให้ประสบความสำเร็จ
 
    นายอาทิตย์ นันทวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และรองกรรมการบริหาร ธนาคารไทยพาณิชย์ เปิดเผยว่า จากกระแส FinTech ที่มาแรงในปัจจุบัน และเริ่มเข้ามามีบทบาทสำคัญต่อวิถีชีวิตของผู้คนมากขึ้น ในฐานะผู้ให้บริการทางการเงิน ธนาคารฯ ตระหนักถึงความสำคัญในการพัฒนาเทคโนโลยีทางการเงินเพื่อรองรับพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปในอนาคต เพื่อที่จะสามารถให้บริการทางการเงินให้แก่ลูกค้าของธนาคารฯได้อย่างมีประสิทธิภาพ และตรงตามความต้องการของลูกค้ามากยิ่งขึ้น 

    ธนาคารฯเล็งเห็นว่าธุรกิจ Startupเป็นธุรกิจที่สามารถนำเอาเทคโนโลยีมาใช้เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าได้อย่างแท้จริง จึงเป็นธุรกิจที่ธนาคารฯให้ความสนใจเป็นพิเศษ และพร้อมให้การสนับสนุนในทุกๆด้าน ไม่ว่าจะเป็นทั้งในรูปแบบของเงินร่วมลงทุน (Venture Capital) การให้คำปรึกษา (Mentorship) พันธมิตรทางธุรกิจกับทางธนาคารฯ (Partnership) ซึ่งเป็นโอกาสที่ดีสำหรับทั้งธนาคารฯและ Startup ในการพัฒนานวัตกรรมด้านต่างๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพและครบวงจรมากยิ่งขึ้นอีกด้วย”
 
    นอกจากนี้ภายในงาน Startup Thailand 2016 ธนาคารไทยพาณิชย์ยังได้เข้าร่วมจัดบูธเพื่อสนับสนุนธุรกิจ Startup ในด้านต่างๆอีกด้วย โดยผู้ร่วมงานจะได้พบกับนวัตกรรม และเหล่ากูรู Startupชื่อดังมาร่วมแชร์ประสบการณ์ และเคล็ดลับการทำธุรกิจ Tech Startupให้ประสบความสำเร็จในยุคโลกแห่งเทคโนโลยี

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี 
Share:

Related Articles

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​HP เปิดตัว OMEN พลิกโฉมประสบการณ์ เพิ่มพลังระดับการเล่นเกม

เอชพี ประเทศไทย เปิดตัวเกมมิ่งพอร์ตโฟลิโอในแล็ปท็อป OMEN 16, Victus by HP 16 ที่มาพร้อมซอฟต์แวร์ OMEN Gaming Hub ในโหมดงานเสมือนจริง (Virtual Event)

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021