ม.สงขลาฯ สุดเจ๋งคว้ารางวัลประกวดแผนธุรกิจ

by smethailandclub 02 พค. 2016
Share:


    นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์คว้ารางวัลแผนธุรกิจจัดโดยกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ โดยผลิต แผ่นฟิล์มสำหรับผู้ที่ต้องการเลิกบุหรี่

    น.ส.ศิรินารถ ใจมั่น อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กรมฯได้จัดโครงการประกวดแผนธุรกิจ“ดีเอ็นที บิสเนส แพลน อวอร์ด" ปีที่3 โดยได้รับความสนใจจากนิสิต นักศึกษาในระดับปริญญาตรีเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องโดยในปีนี้มีทีมจากมหาวิทยาลัยในทุกภาคทั่วประเทศให้ความสนใจเข้าร่วมการแข่งขันกว่า260ทีม จาก34แห่ง และจากการเฟ้นหาอย่างเข้มข้นจากทุกภาคทั่วประเทศทำให้ได้10ทีมสุดท้ายที่ผ่านเข้าสู่การนำเสนอแผนธุรกิจในรอบชิงชนะเลิศเมื่อวันที่29เม.ย. 599ณ โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ 

    สำหรับทีมที่สามารถชนะใจกรรมการคว้ารางวัลชนะเลิศมูลค่า100,000บาท ไปครอง ได้แก่ ทีมLightจากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่แผนธุรกิจ “Nortifilm” ซึ่งเป็นแผ่นฟิล์มปราศจากสารนิโคตินใช้ติดกระพุ้งแก้มสำหรับผู้ต้องการเลิกบุหรี่ 

    ขณะที่รองชนะเลิศอันดับ1ได้แก่ ทีมSmileจากมหาวิทยาลัยสุรนารี จ.นครราชสีมาผลิตสินค้าฐานฟันปลอมผลิตจากยางพาราสำหรับบรรเทาอาการเจ็บปวดในการใช้ฟันปลอมของผู้สูงอายุ โดยได้รับเงินรางวัล50,000บาท และรองชนะเลิศอันดับ2ได้แก่ ทีม “Farmaphil” จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่โดยผลิตสินค้าเจลยาชาผลิตจากข้าวสำหรับทันตแพทย์ใช้เพื่อลดการเจ็บปวดของคนไข้ โดยได้รับเงินรางวัล30,000บาท 

    น.ส.ศิรินารถยังกล่าวอีกว่า แผนธุรกิจที่ผ่านเข้ารอบจะสามารถนำไปใช้เป็นแนวทางในการพัฒนากลุ่มเอสเอ็มอีไทยให้ยกระดับความสามารถสู่ระดับสากล ซึ่งโครงการ“ดีเอ็นทีบิสเนส แพลน อวอร์ด 2016ถือเป็นอีกหนึ่งความพยายามของกระทรวงพาณิชย์ในการขับเคลื่อนสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (เออีซี) รวมทั้งการนำผลจากการเจรจาการค้าเสรีหรือเอฟทีเอมาเผยแพร่แก่ทุกภาคส่วน“

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/economic/394968
Share:

Related Articles

​กรมเจรจาฯ เตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ”

กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศเตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เป็นปีที่ 2 ตอกย้ำความสำเร็จของโครงการที่ผ่านมา

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020

​SEAC รีเฟรมธุรกิจ รับมือหลังวิกฤต ปรับมุมคิดพลิกมุมมองด้วย Outward Mindset

ผลจากวิกฤตการณ์ช่วงที่ผ่านมา ทำให้เห็นว่าอนาคตเป็นเรื่องที่คาดการณ์ได้ยาก ไม่มีใครมีคำตอบแน่ชัด สิ่งที่ทำได้คือการโอบกอดความไม่แน่นอน แล้วปรับตัวให้..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020

​ม.อ. - SME D Bank – ก.อุตฯ วช. ร่วมติดปีกเอสเอ็มอีด้วยงานวิจัยและนวัตกรรม

ม.อ. SME D Bank ก.อุตฯ และ วช.ผนึกกำลังจัดมหกรรม"BCG เศรษฐกิจใหม่ประเทศไทยยั่งยืนInnovation bazaar" ครั้งที่ 2 เสริมแกร่งเอสเอ็มอีไทย นำผล..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020