ม.สงขลาฯ สุดเจ๋งคว้ารางวัลประกวดแผนธุรกิจ

by smethailandclub 02 พค. 2016
Share:


    นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์คว้ารางวัลแผนธุรกิจจัดโดยกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ โดยผลิต แผ่นฟิล์มสำหรับผู้ที่ต้องการเลิกบุหรี่

    น.ส.ศิรินารถ ใจมั่น อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กรมฯได้จัดโครงการประกวดแผนธุรกิจ“ดีเอ็นที บิสเนส แพลน อวอร์ด" ปีที่3 โดยได้รับความสนใจจากนิสิต นักศึกษาในระดับปริญญาตรีเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องโดยในปีนี้มีทีมจากมหาวิทยาลัยในทุกภาคทั่วประเทศให้ความสนใจเข้าร่วมการแข่งขันกว่า260ทีม จาก34แห่ง และจากการเฟ้นหาอย่างเข้มข้นจากทุกภาคทั่วประเทศทำให้ได้10ทีมสุดท้ายที่ผ่านเข้าสู่การนำเสนอแผนธุรกิจในรอบชิงชนะเลิศเมื่อวันที่29เม.ย. 599ณ โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ 

    สำหรับทีมที่สามารถชนะใจกรรมการคว้ารางวัลชนะเลิศมูลค่า100,000บาท ไปครอง ได้แก่ ทีมLightจากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่แผนธุรกิจ “Nortifilm” ซึ่งเป็นแผ่นฟิล์มปราศจากสารนิโคตินใช้ติดกระพุ้งแก้มสำหรับผู้ต้องการเลิกบุหรี่ 

    ขณะที่รองชนะเลิศอันดับ1ได้แก่ ทีมSmileจากมหาวิทยาลัยสุรนารี จ.นครราชสีมาผลิตสินค้าฐานฟันปลอมผลิตจากยางพาราสำหรับบรรเทาอาการเจ็บปวดในการใช้ฟันปลอมของผู้สูงอายุ โดยได้รับเงินรางวัล50,000บาท และรองชนะเลิศอันดับ2ได้แก่ ทีม “Farmaphil” จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่โดยผลิตสินค้าเจลยาชาผลิตจากข้าวสำหรับทันตแพทย์ใช้เพื่อลดการเจ็บปวดของคนไข้ โดยได้รับเงินรางวัล30,000บาท 

    น.ส.ศิรินารถยังกล่าวอีกว่า แผนธุรกิจที่ผ่านเข้ารอบจะสามารถนำไปใช้เป็นแนวทางในการพัฒนากลุ่มเอสเอ็มอีไทยให้ยกระดับความสามารถสู่ระดับสากล ซึ่งโครงการ“ดีเอ็นทีบิสเนส แพลน อวอร์ด 2016ถือเป็นอีกหนึ่งความพยายามของกระทรวงพาณิชย์ในการขับเคลื่อนสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (เออีซี) รวมทั้งการนำผลจากการเจรจาการค้าเสรีหรือเอฟทีเอมาเผยแพร่แก่ทุกภาคส่วน“

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/economic/394968
Share:

Related Articles

​GIT ผลักดัน GIT Standard ยกระดับมาตรฐานห้องปฏิบัติการตรวจรับรองอัญมณีและเครื่องประดับไทย

สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์การมหาชน) ผลักดัน GIT Standard ยกระดับมาตรฐานห้องปฏิบัติการตรวจสอบอัญมณี เครื่องประดับ และโล..

by SME Startup| 03 สค. 2021

​ไขความลับ...3 SMEเติบโตอย่างยั่งยืนในร้านเซเว่นฯ

เรื่องราวและกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจ ตลอดจนแนวคิดของ 3 SMEs ไทยที่ประสบความสำเร็จสามารถสร้างยอดขายในร้านเซเว่น อีเลฟเว่นได้อย่างต่อเนื่องและยาวนาน

by SME Thailand.| 02 สค. 2021

​รวมโซลูชัน LINE ช่วย SME ไทย เริ่มธุรกิจออนไลน์ด้วยตนเองได้ฝ่าวิกฤต

ในวิกฤติย่อมมีโอกาสเสมอ ถ้าเรามี “ขุมพลัง” ที่แข็งแกร่งพร้อมออกไปต่อกรกับทุกอุปสรรค แพลตฟอร์มและเครื่องมือทางการตลาดออนไลน์อาจเป็นหนึ่ง “ขุมพลัง” สำ..

by SME Thailand.| 29 กค. 2021