กรมทรัพย์สินทางปัญญาเร่งพัฒนาระบบจดทะเบียน

by smethailandclub 04 พค. 2016
Share:
    กรมทรัพย์สินทางปัญญา พร้อมสนับสนุนประกอบการรายใหม่ เร่งพัฒนาระบบจดทะเบียน

    นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวในโอกาสครบรอบวันสถาปนากรมทรัพย์สินทางปัญญา 24 ปี ว่า จากการที่รัฐบาลกำหนดยุทธศาสตร์และนโยบายในการเปลี่ยนผ่านประเทศไทยจากประเทศที่มีรายได้ปานกลางไปสู่ประเทศที่มีรายได้สูงและมีขีดความสามารถในการแข่งขันในตลาดโลก

    ดังนั้น จึงได้จัดเพิ่มในส่วนของขีดความสามารถในการแข่งขันให้กับประเทศ ทั้งการให้ความสำคัญด้านแก้ไขปัญหาการจดทะเบียนให้มีความทันท่วงทีต่อความต้องการของผู้ประกอบการด้วยระบบการจดทะเบียนทรัพย์สินทางปัญญาให้มีความสะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้นโดยนำระบบ e-Filing มาใช้

    รวมทั้งสนับสนุนผู้ประกอบการรายย่อย (SMEs) และกลุ่มสตาร์ตอัพในการสร้างสรรค์นวัตกรรมรวมไปถึงต่อยอดเทคโนโลยีด้วยทรัพย์สินทางปัญญาผ่านการวิเคราะห์ข้อมูลและสืบค้นข้อมูลทรัพย์สินทางปัญญา นอกจากนี้ ที่ประชุมคณะรัฐมนตรียังมีมติในส่วนของการอนุมัติเพิ่มอัตราบุคลากรอีก 120 อัตรา เพื่อตอบสนองในการทำงาน

ที่มา ไอ เอ็น เอ็น
Share:

Related Articles

​เอพี ไทยแลนด์ คาดยอดโอนในปี 2563 สูงถึง 4.6 หมื่นล้านบาท มั่นใจขึ้นแท่นเบอร์ 1 อสังหาฯ

เอพีประกาศความสำเร็จก้าวข้ามผ่านวิกฤตมาได้อย่างสวยงาม มุ่งสู่การเป็นเบอร์ 1 ในอุตสาหกรรม คาดยอดโอนรวมปี 63 สูงถึงประมาณ 46,000 ล้านบาท โตกว่า 40 เปอ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​กรุงศรีออกมาตรการเพิ่มเติมช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) ออกมาตรการเร่งด่วนเพิ่มเติมเพื่อช่วยเหลือลูกค้าครอบคลุมทุกกลุ่ม ทั้งลูกค้าบุคคล ลูกค้าผ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​TQM มอบเงินสมทบทีมแพทย์สมุทรสาครสู้ภัยโควิด-19 พร้อมผนึก 2 แอปฯ ให้ลูกค้าปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น มอบเงินสมทบกองทุน ‘คนสมุทรสาครรวมใจสู้ภัย Covid-19’ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รพ.สนาม และช่วยเหลือทีมแพทย์และเจ้าหน้า..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021