กรมทรัพย์สินทางปัญญาเร่งพัฒนาระบบจดทะเบียน

by smethailandclub 04 พค. 2016
Share:
    กรมทรัพย์สินทางปัญญา พร้อมสนับสนุนประกอบการรายใหม่ เร่งพัฒนาระบบจดทะเบียน

    นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวในโอกาสครบรอบวันสถาปนากรมทรัพย์สินทางปัญญา 24 ปี ว่า จากการที่รัฐบาลกำหนดยุทธศาสตร์และนโยบายในการเปลี่ยนผ่านประเทศไทยจากประเทศที่มีรายได้ปานกลางไปสู่ประเทศที่มีรายได้สูงและมีขีดความสามารถในการแข่งขันในตลาดโลก

    ดังนั้น จึงได้จัดเพิ่มในส่วนของขีดความสามารถในการแข่งขันให้กับประเทศ ทั้งการให้ความสำคัญด้านแก้ไขปัญหาการจดทะเบียนให้มีความทันท่วงทีต่อความต้องการของผู้ประกอบการด้วยระบบการจดทะเบียนทรัพย์สินทางปัญญาให้มีความสะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้นโดยนำระบบ e-Filing มาใช้

    รวมทั้งสนับสนุนผู้ประกอบการรายย่อย (SMEs) และกลุ่มสตาร์ตอัพในการสร้างสรรค์นวัตกรรมรวมไปถึงต่อยอดเทคโนโลยีด้วยทรัพย์สินทางปัญญาผ่านการวิเคราะห์ข้อมูลและสืบค้นข้อมูลทรัพย์สินทางปัญญา นอกจากนี้ ที่ประชุมคณะรัฐมนตรียังมีมติในส่วนของการอนุมัติเพิ่มอัตราบุคลากรอีก 120 อัตรา เพื่อตอบสนองในการทำงาน

ที่มา ไอ เอ็น เอ็น
Share:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021