กรมทรัพย์สินทางปัญญาเร่งพัฒนาระบบจดทะเบียน

by smethailandclub 04 พค. 2016
Share:
    กรมทรัพย์สินทางปัญญา พร้อมสนับสนุนประกอบการรายใหม่ เร่งพัฒนาระบบจดทะเบียน

    นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวในโอกาสครบรอบวันสถาปนากรมทรัพย์สินทางปัญญา 24 ปี ว่า จากการที่รัฐบาลกำหนดยุทธศาสตร์และนโยบายในการเปลี่ยนผ่านประเทศไทยจากประเทศที่มีรายได้ปานกลางไปสู่ประเทศที่มีรายได้สูงและมีขีดความสามารถในการแข่งขันในตลาดโลก

    ดังนั้น จึงได้จัดเพิ่มในส่วนของขีดความสามารถในการแข่งขันให้กับประเทศ ทั้งการให้ความสำคัญด้านแก้ไขปัญหาการจดทะเบียนให้มีความทันท่วงทีต่อความต้องการของผู้ประกอบการด้วยระบบการจดทะเบียนทรัพย์สินทางปัญญาให้มีความสะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้นโดยนำระบบ e-Filing มาใช้

    รวมทั้งสนับสนุนผู้ประกอบการรายย่อย (SMEs) และกลุ่มสตาร์ตอัพในการสร้างสรรค์นวัตกรรมรวมไปถึงต่อยอดเทคโนโลยีด้วยทรัพย์สินทางปัญญาผ่านการวิเคราะห์ข้อมูลและสืบค้นข้อมูลทรัพย์สินทางปัญญา นอกจากนี้ ที่ประชุมคณะรัฐมนตรียังมีมติในส่วนของการอนุมัติเพิ่มอัตราบุคลากรอีก 120 อัตรา เพื่อตอบสนองในการทำงาน

ที่มา ไอ เอ็น เอ็น
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020