​"บิ๊กตู่" มั่นใจโครงการประชารัฐ ดีที่สุด หนุนสตาร์ทอัพเต็มที่

by smethailandclub 04 พค. 2016
Share:


     เมื่อวันที่ 3 พ.ค. 2559 ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ในกรณีนโยบายโครงการประชารัฐและการสนับสนุน “สตาร์ทอัพ” เพื่อขับเคลื่อนพัฒนาประเทศ

     โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า นโยบายดังกล่าวเป็นสิ่งที่ดีที่สุดแล้ว ไม่มั่นใจจะทำทำไม เคยเข้าใจคำว่าโซเชียล บิซิเนส (social business) หรือไม่ ถ้าไม่เข้าใจก็พูดกันไม่รู้เรื่อง ธุรกิจเพื่อสังคมไปเปิดเว็บเปิดยูทูปดู เขาทำอย่างไรถ้าไม่ดูตรงนี้ก็คุยกันคนละเรื่อง

    “สตาร์ทอัพมันจะเสียหายตรงไหน ในเมื่อเป็นการเอาเอสเอ็มอีรุ่นเก่ารุ่นใหม่มา ซึ่งรุ่นเก่าได้ให้ทุนไปแล้ว พอไม่ให้ทุนก็หาว่าไม่จริงจัง ไม่ดูแลเอสเอ็มอี แต่ให้ไปก็บอกว่าจะเป็นหนี้ครัวเรือน เป็นเอ็นพีแอล แล้วจะทำอะไร ก็อยู่เฉยๆ สิ อย่างที่เขาอยู่กันมาดีไหม แล้ววันนี้เขามีการเพิ่มมูลค่าการค้าขาย รู้ไหมประเทศไทยมีเอสเอ็มอีเท่าไร กว่าร้อยละเก้าสิบ สองล้านหกแสนรายแล้วจะไม่สนใจเขาได้หรือไม่ สตาร์ทอัพก็คือเอสเอ็มอีขนาดเล็ก เป็นการใช้ปัญญาประดิษฐ์ เป็นการให้การบริการใช้สมองคิดออกมา สร้างคนรุ่นใหม่ให้สอดคล้องกับไทยแลนด์ 4.0 ” พล.อ.ประยุทธ์กล่าว  

ที่มา ประชาชาติธุรกิจออนไลน์
Share:

Related Articles

​เอพี ไทยแลนด์ คาดยอดโอนในปี 2563 สูงถึง 4.6 หมื่นล้านบาท มั่นใจขึ้นแท่นเบอร์ 1 อสังหาฯ

เอพีประกาศความสำเร็จก้าวข้ามผ่านวิกฤตมาได้อย่างสวยงาม มุ่งสู่การเป็นเบอร์ 1 ในอุตสาหกรรม คาดยอดโอนรวมปี 63 สูงถึงประมาณ 46,000 ล้านบาท โตกว่า 40 เปอ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​กรุงศรีออกมาตรการเพิ่มเติมช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) ออกมาตรการเร่งด่วนเพิ่มเติมเพื่อช่วยเหลือลูกค้าครอบคลุมทุกกลุ่ม ทั้งลูกค้าบุคคล ลูกค้าผ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​TQM มอบเงินสมทบทีมแพทย์สมุทรสาครสู้ภัยโควิด-19 พร้อมผนึก 2 แอปฯ ให้ลูกค้าปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น มอบเงินสมทบกองทุน ‘คนสมุทรสาครรวมใจสู้ภัย Covid-19’ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รพ.สนาม และช่วยเหลือทีมแพทย์และเจ้าหน้า..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021