​สสว. ชวนร่วมประกวด “สุดยอด SMEs แห่งชาติ” ครั้งที่ 8

by smethailandclub 06 พค. 2016
Share:


    สสว. จัดการประกวดรางวัล สุดยอด SMEs แห่งชาติ ครั้งที่ 8 ประจำปี 2559 เฟ้นหาผู้ประกอบการ SMEs ไทยที่มีศักยภาพและมีการจัดการธุรกิจที่ได้มาตรฐาน หวังสร้างแรงบันดาลใจให้ SMEs เพิ่มประสิทธิภาพและความสามารถการบริหารจัดการธุรกิจในทุกมิติสู่มาตรฐานสากล เผยปัจจุบันมี SMEs ที่ได้รับรางวัลจากการประกวดที่ผ่านมา เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ MAI ไปแล้ว

    นางสาลินี วังตาล ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) กล่าวว่า สสว. ได้จัดประกวดรางวัล สุดยอด SMEs แห่งชาติ ครั้งที่ 8 ประจำปี 2559 (8th SMEs National Awards 2016) ภายใต้แนวคิด ตามหาเพชรน้ำดี SMEs ไทย" โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสรรหาผู้ประกอบการ SMEs ต้นแบบ ที่มีความสามารถในการดำเนินกิจการอย่างมีประสิทธิภาพตามมาตรฐานที่ดี มีความโปร่งใส และมีธรรมาภิบาล 

    เพื่อสร้างต้นแบบให้เป็นแบบอย่างสำหรับผู้ประกอบการ SMEs รายอื่นๆ ให้มีการปรับปรุงวิธีการดำเนินธุรกิจและการบริหารจัดการเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและคุณภาพของธุรกิจตนเอง และเพื่อสร้างแรงบันดาลใจ และกระตุ้นให้ผู้ประกอบการ SMEs ตื่นตัวและตระหนักถึงความสำคัญในการพัฒนาศักยภาพของธุรกิจให้มีความเติบโตและเข้มแข็ง สามารถแข่งขันได้ทั้งในระดับประเทศและสากล

    การประกวดในครั้งนี้ วางเป้าหมายคัดเลือกธุรกิจที่เป็นวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมจาก 20 กลุ่มธุรกิจ ประกอบด้วย ภาคการผลิต ได้แก่ธุรกิจอาหาร และเครื่องดื่ม ธุรกิจชิ้นส่วนยานยนต์ ธุรกิจไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ ธุรกิจอุตสาหกรรมการแพทย์ครบวงจร ธุรกิจสิ่งทอและแฟชั่น ธุรกิจเฟอร์นิเจอร์และผลิตภัณฑ์จากไม้ ธุรกิจอัญมณีและเครื่องประดับ ธุรกิจเครื่องจักรกลและอุปกรณ์ ธุรกิจพลาสติกและยาง ธุรกิจสิ่งพิมพ์ ธุรกิจเซรามิก และผลิตภัณฑ์ที่ทำจากแร่อโลหะ 

    ภาคการค้า ได้แก่ ธุรกิจค้าปลีก ธุรกิจเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อม ภาคบริการ ได้แก่ ธุรกิจโรงแรม ท่องเที่ยว และภัตตาคาร ธุรกิจโลจิสติกส์ ธุรกิจเพื่อสุขภาพ ธุรกิจงานสร้างสรรค์และออกแบบ ธุรกิจก่อสร้าง ธุรกิจซ่อมบำรุง และ ภาคการเกษตร ได้แก่ ธุรกิจการเกษตรและเทคโนโลยีชีวภาพ
Share:

Related Articles

​อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต แต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ประกาศแต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันช..

by SME Thailand.| 18 มค. 2021

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021