EXIM BANK สนับสนุนเงินกู้ให้ SME ลงทุนเพิ่มใน สปป.ลาว

by smethailandclub 12 พค. 2016
Share:

    EXIM BANK ปล่อยกู้เพิ่มอีก 8 ล้านบาท รวมเป็น 78 ล้านบาท เพื่อสนับสนุนการขยายกำลังการผลิตของเอเชีย น้ำประปา หลวงพระบาง รองรับการบริโภคภายในครัวเรือนและในภาคอุตสาหกรรมของเมืองหลวงพระบาง สปป.ลาว

    นายเขมทัศน์ สายเชื้อ รักษาการกรรมการผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) เป็นสักขีพยานในพิธีลงนามระหว่างนางวันเพ็ญ อรรชุนเดชะ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายโครงการระหว่างประเทศ EXIM BANK และนายพีระ อินทรทูต กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเชีย น้ำประปา หลวงพระบาง จำกัด ในสัญญาเงินกู้ระยะยาวส่วนเพิ่มจำนวน 8 ล้านบาทให้แก่เอเชีย น้ำประปา หลวงพระบาง ซึ่งเป็นการร่วมทุนของนักลงทุนไทยระหว่างบริษัท เอเชีย อินฟราสตรักเชอร์ แมเนจเม้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท วอเตอร์โซลูชั่น จำกัด เพื่อนำไปใช้ในการขยายกำลังการผลิตของโรงผลิตน้ำประปาที่เมืองหลวงพระบาง สปป.ลาว จากเดิม 6,000 ลูกบาศก์เมตรต่อวัน เป็น 12,000 ลูกบาศก์เมตรต่อวัน ณ EXIM BANK สำนักงานใหญ่  เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2559 
 
    รักษาการกรรมการผู้จัดการ EXIM BANK เปิดเผยว่า เอเชีย น้ำประปา หลวงพระบางเป็นลูกค้าเดิมของ EXIM BANK ที่ได้รับการสนับสนุนเงินกู้จากธนาคารสำหรับนำไปใช้ก่อสร้างโรงผลิตน้ำประปาที่หลวงพระบาง สปป.ลาว ตั้งแต่แรกเริ่มโครงการจำนวน 70 ล้านบาท และโครงการดังกล่าวเปิดดำเนินการในเชิงพาณิชย์แล้วตั้งแต่เดือนธันวาคม 2556 ครั้งนี้เป็นการให้เงินกู้เพิ่มเติมอีกจำนวน 8 ล้านบาท รวมเป็นเงินกู้ทั้งหมด 78 ล้านบาท เพื่อสนับสนุนการขยายกำลังการผลิตให้สามารถรองรับความต้องการใช้น้ำประปาที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในชีวิตประจำวันและภาคอุตสาหกรรม โดยสอดคล้องกับแนวโน้มการขยายตัวของภาคธุรกิจและเศรษฐกิจเมืองหลวงพระบาง
 
    “การสนับสนุนทางการเงินให้แก่เอเชีย น้ำประปา หลวงพระบางในครั้งนี้เป็นอีกบทบาทของ EXIM BANK ในการสนับสนุนให้ผู้ประกอบการ SME ของไทยที่มีศักยภาพนำความรู้ เทคนิค และประสบการณ์ในการดำเนินธุรกิจพัฒนาระบบสาธารณูปโภคไปลงทุนในต่างประเทศ เพื่อสร้างรายได้ที่เป็นเงินตราต่างประเทศของไทย ควบคู่ไปกับการส่งเสริมการเติบโตทางเศรษฐกิจและสังคมของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ซึ่งรวมถึงไทยและประเทศเพื่อนบ้าน” นายเขมทัศน์ กล่าว

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
Share:

Related Articles

​เอพี ไทยแลนด์ คาดยอดโอนในปี 2563 สูงถึง 4.6 หมื่นล้านบาท มั่นใจขึ้นแท่นเบอร์ 1 อสังหาฯ

เอพีประกาศความสำเร็จก้าวข้ามผ่านวิกฤตมาได้อย่างสวยงาม มุ่งสู่การเป็นเบอร์ 1 ในอุตสาหกรรม คาดยอดโอนรวมปี 63 สูงถึงประมาณ 46,000 ล้านบาท โตกว่า 40 เปอ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​กรุงศรีออกมาตรการเพิ่มเติมช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) ออกมาตรการเร่งด่วนเพิ่มเติมเพื่อช่วยเหลือลูกค้าครอบคลุมทุกกลุ่ม ทั้งลูกค้าบุคคล ลูกค้าผ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​TQM มอบเงินสมทบทีมแพทย์สมุทรสาครสู้ภัยโควิด-19 พร้อมผนึก 2 แอปฯ ให้ลูกค้าปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น มอบเงินสมทบกองทุน ‘คนสมุทรสาครรวมใจสู้ภัย Covid-19’ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รพ.สนาม และช่วยเหลือทีมแพทย์และเจ้าหน้า..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021