​ทเวนตี้โฟร์ช้อปปิ้งหนุนเอสเอ็มอีตั้งเป้าปีนี้ 2,000 ราย

by smethailandclub 12 พค. 2016
Share:
 

    นายอำพา  ยงพิศาลภพ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ทเวนตี้โฟร์ช้อปปิ้ง จำกัด บริษัทในกลุ่มซีพีออลล์ กล่าวว่า เอสเอ็มอีที่มาแรงปีนี้เป็นธุรกิจประเภทความสวยความงาม ธุรกิจที่มีนวัตกรรมเกี่ยวข้อง มีความเป็นเอกลักษณ์และแตกต่างจากสินค้าทั่วไป ส่วนสินค้าที่มีกระแสตอบรับดีในออนไลน์ คือ สินค้าเกษตร เช่น มะม่วง และแตงโม ดังนั้น  ภาครัฐควรสนับสนุนทั้งเงินทุน การตลาด และช่องทางจัดจำหน่ายทั้งภายในและต่างประเทศ  ส่วนการนำไปขายต่างประเทศโดยเฉพาะตลาดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (เออีซี) ได้รับการตอบรับที่ดีและคาดว่ายังสามารถไปได้อีกไกล

    นายอำพา  กล่าวว่า  บริษัทฯ มีนโยบายสนับสนุนผู้ประกอบการเอสเอ็มอี โดยช่องทางจัดจำหน่ายและกระจายสินค้าให้กับเอสเอ็มอีส่งถึงมือผู้บริโภคผ่านนิตยสาร ออนไลน์ โมบายแอพพลิเคชั่น  คาดว่าภายในปีนี้จะมีสินค้าเอสเอ็มอีที่เข้ามาขายในทเวนตี้โฟร์ช้อปปิ้งถึง 35,000 รายการ เพิ่มจากปีที่แล้วร้อยละ 50  ตั้งเป้ามีผู้ประกอบการเอสเอ็มอีขายสินค้ากับทเวนตี้โฟร์ช้อปปิ้งถึง 2,000 ราย  โดยปีนี้คาดว่าจะมียอดขายเพิ่มขึ้นร้อยละ 25 เมื่อเทียบกับปีที่แล้วที่มียอดขาย 4,000 ล้านบาท .

ที่มา-สำนักข่าวไทย
Share:

Related Articles

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​​กสอ. จัดงาน โพรแพ็ค เอเชีย 2020 เปิดเวทีให้ภาคอุตสาหกรรมผลิตหาเทคโนโลยีใหม่เสริมทัพ

งานโพรแพ็ค เอเชีย ปีนี้ มีผู้ประกอบการเข้าร่วมชมงานกว่า 23,000 คน หวังใช้งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมเป็นทางลัดพัฒนาธุรกิจ ชี้ไฮไลท์สำคัญปีนี้เน้นจัดแสดง..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​กรมเจรจาฯ เตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ”

กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศเตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เป็นปีที่ 2 ตอกย้ำความสำเร็จของโครงการที่ผ่านมา

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020