​ทเวนตี้โฟร์ช้อปปิ้งหนุนเอสเอ็มอีตั้งเป้าปีนี้ 2,000 ราย

by smethailandclub 12 พค. 2016
Share:
 

    นายอำพา  ยงพิศาลภพ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ทเวนตี้โฟร์ช้อปปิ้ง จำกัด บริษัทในกลุ่มซีพีออลล์ กล่าวว่า เอสเอ็มอีที่มาแรงปีนี้เป็นธุรกิจประเภทความสวยความงาม ธุรกิจที่มีนวัตกรรมเกี่ยวข้อง มีความเป็นเอกลักษณ์และแตกต่างจากสินค้าทั่วไป ส่วนสินค้าที่มีกระแสตอบรับดีในออนไลน์ คือ สินค้าเกษตร เช่น มะม่วง และแตงโม ดังนั้น  ภาครัฐควรสนับสนุนทั้งเงินทุน การตลาด และช่องทางจัดจำหน่ายทั้งภายในและต่างประเทศ  ส่วนการนำไปขายต่างประเทศโดยเฉพาะตลาดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (เออีซี) ได้รับการตอบรับที่ดีและคาดว่ายังสามารถไปได้อีกไกล

    นายอำพา  กล่าวว่า  บริษัทฯ มีนโยบายสนับสนุนผู้ประกอบการเอสเอ็มอี โดยช่องทางจัดจำหน่ายและกระจายสินค้าให้กับเอสเอ็มอีส่งถึงมือผู้บริโภคผ่านนิตยสาร ออนไลน์ โมบายแอพพลิเคชั่น  คาดว่าภายในปีนี้จะมีสินค้าเอสเอ็มอีที่เข้ามาขายในทเวนตี้โฟร์ช้อปปิ้งถึง 35,000 รายการ เพิ่มจากปีที่แล้วร้อยละ 50  ตั้งเป้ามีผู้ประกอบการเอสเอ็มอีขายสินค้ากับทเวนตี้โฟร์ช้อปปิ้งถึง 2,000 ราย  โดยปีนี้คาดว่าจะมียอดขายเพิ่มขึ้นร้อยละ 25 เมื่อเทียบกับปีที่แล้วที่มียอดขาย 4,000 ล้านบาท .

ที่มา-สำนักข่าวไทย
Share:

Related Articles

​เอพี ไทยแลนด์ คาดยอดโอนในปี 2563 สูงถึง 4.6 หมื่นล้านบาท มั่นใจขึ้นแท่นเบอร์ 1 อสังหาฯ

เอพีประกาศความสำเร็จก้าวข้ามผ่านวิกฤตมาได้อย่างสวยงาม มุ่งสู่การเป็นเบอร์ 1 ในอุตสาหกรรม คาดยอดโอนรวมปี 63 สูงถึงประมาณ 46,000 ล้านบาท โตกว่า 40 เปอ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​กรุงศรีออกมาตรการเพิ่มเติมช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) ออกมาตรการเร่งด่วนเพิ่มเติมเพื่อช่วยเหลือลูกค้าครอบคลุมทุกกลุ่ม ทั้งลูกค้าบุคคล ลูกค้าผ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​TQM มอบเงินสมทบทีมแพทย์สมุทรสาครสู้ภัยโควิด-19 พร้อมผนึก 2 แอปฯ ให้ลูกค้าปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น มอบเงินสมทบกองทุน ‘คนสมุทรสาครรวมใจสู้ภัย Covid-19’ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รพ.สนาม และช่วยเหลือทีมแพทย์และเจ้าหน้า..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021