​ทเวนตี้โฟร์ช้อปปิ้งหนุนเอสเอ็มอีตั้งเป้าปีนี้ 2,000 ราย

by smethailandclub 12 พค. 2016
Share:
 

    นายอำพา  ยงพิศาลภพ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ทเวนตี้โฟร์ช้อปปิ้ง จำกัด บริษัทในกลุ่มซีพีออลล์ กล่าวว่า เอสเอ็มอีที่มาแรงปีนี้เป็นธุรกิจประเภทความสวยความงาม ธุรกิจที่มีนวัตกรรมเกี่ยวข้อง มีความเป็นเอกลักษณ์และแตกต่างจากสินค้าทั่วไป ส่วนสินค้าที่มีกระแสตอบรับดีในออนไลน์ คือ สินค้าเกษตร เช่น มะม่วง และแตงโม ดังนั้น  ภาครัฐควรสนับสนุนทั้งเงินทุน การตลาด และช่องทางจัดจำหน่ายทั้งภายในและต่างประเทศ  ส่วนการนำไปขายต่างประเทศโดยเฉพาะตลาดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (เออีซี) ได้รับการตอบรับที่ดีและคาดว่ายังสามารถไปได้อีกไกล

    นายอำพา  กล่าวว่า  บริษัทฯ มีนโยบายสนับสนุนผู้ประกอบการเอสเอ็มอี โดยช่องทางจัดจำหน่ายและกระจายสินค้าให้กับเอสเอ็มอีส่งถึงมือผู้บริโภคผ่านนิตยสาร ออนไลน์ โมบายแอพพลิเคชั่น  คาดว่าภายในปีนี้จะมีสินค้าเอสเอ็มอีที่เข้ามาขายในทเวนตี้โฟร์ช้อปปิ้งถึง 35,000 รายการ เพิ่มจากปีที่แล้วร้อยละ 50  ตั้งเป้ามีผู้ประกอบการเอสเอ็มอีขายสินค้ากับทเวนตี้โฟร์ช้อปปิ้งถึง 2,000 ราย  โดยปีนี้คาดว่าจะมียอดขายเพิ่มขึ้นร้อยละ 25 เมื่อเทียบกับปีที่แล้วที่มียอดขาย 4,000 ล้านบาท .

ที่มา-สำนักข่าวไทย
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021