​ส.อ.ท.เตรียมจัดงาน Eco-Products International Fair 2016 มิ.ย.นี้

by smethailandclub 12 พค. 2016
Share:

 
    สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ผนึกความร่วมมือกับ สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ สถาบันเครือข่ายของกระทรวงอุตสาหกรรม เผยความคืบหน้าการจัดงาน อุตสาหกรรมรักษ์สิ่งแวดล้อมและพลังงานนานาชาติ 2016 หรือ Eco-Products International Fair 2016 (EPIF 2016) เตรียมยกทัพนวัตกรรม สินค้าและบริการ ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมร่วมโชว์ศักยภาพ พร้อมเปิดโอกาสเจรจาการค้า รวมทั้งจัดกิจกรรมเสริมสร้างความรู้ด้านการดูแลสิ่งแวดล้อม ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘24 - hour Eco Life’ หรือ “รักษ์โลกง่ายๆ ทำได้ 24 ชั่วโมง”

    นายเจน นำชัยศิริ ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) กล่าวถึงความสำคัญของการจัดงาน EPIF 2016 ว่า สภาอุตสาหกรรมฯ มุ่งมั่นดำเนินนโยบายด้านการพัฒนาอุตสาหกรรมควบคู่กับการดูแลสังคมและสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่อง โดยมี 4 หน่วยงานหลัก ได้แก่ สถาบันสิ่งแวดล้อมอุตสาหกรรม สถาบันพลังงานเพื่ออุตสาหกรรม สถาบันน้ำเพื่อความยั่งยืน และสถาบันการจัดการ      บรรจุภัณฑ์และรีไซเคิลเพื่อสิ่งแวดล้อม ร่วมกันขับเคลื่อนยุทธศาสตร์เชิงรุกในการส่งเสริมอุตสาหกรรมไทยให้สามารถอยู่ร่วมกับชุมชนและสิ่งแวดล้อมได้อย่างยั่งยืน เพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้ภาคอุตสาหกรรมไทยสามารถแข่งขันได้ในระดับสากล และพร้อมรองรับโอกาสทางการตลาดในอนาคตซึ่งผู้บริโภคจากนานาประเทศกำลังให้ความสนใจเลือกใช้สินค้าและบริการที่เป็น Eco-Products มากขึ้น

    สำหรับการเป็นเจ้าภาพจัดงาน EPIF 2016 ถือเป็นหนึ่งในแนวทางการพัฒนาภาคการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ร่วมกับ Asian Productivity Organization (APO) ประเทศญี่ปุ่น และสถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ สถาบันเครือข่ายของกระทรวงอุตสาหกรรม เตรียมจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 8-11 มิถุนายน 2559 ณ อาคาร 106 ศูนย์แสดงสินค้าไบเทค บางนา 

    เพื่อแสดงศักยภาพและคุณภาพของสินค้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมให้เป็นที่ประจักษ์ต่อผู้ค้าและผู้บริโภคทั้งในประเทศและต่างประเทศ พร้อมสร้างความตระหนักเกี่ยวกับการบริโภคสินค้าและบริการที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม รวมทั้งส่งเสริมให้ภาคการผลิตในประเทศมีความตื่นตัวและปรับเปลี่ยนวิธีการผลิตให้มีคุณภาพ เหมาะสมกับแนวทางการตลาด โดยผนวกเรื่องความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืนเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของมาตรฐานในการผลิตสินค้า เพื่อผลักดันให้เกิดการแข่งขันที่ก่อให้เกิดนวัตกรรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น
 
     “การจัดงาน EPIF 2016 นอกจากเป็นเวทีแสดงศักยภาพของอุตสาหกรรมไทยที่ให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมแล้ว งานนี้ยังเป็นโอกาสทางการตลาดสำหรับผู้ประกอบการที่จะได้เจรจาการค้ากับผู้ซื้อทั้งในและต่างประเทศ รวมทั้งมีพื้นที่ให้เด็กและเยาวชนได้เรียนรู้การดูแลสิ่งแวดล้อม เพื่อสร้างความตระหนักถึงการรักษาสิ่งแวดล้อม และกระตุ้นให้เกิดการเลือกใช้สินค้าและบริการอีโคมากขึ้น” ประธาน ส.อ.ท. กล่าว
Share:

Related Articles

​อลิอันซ์ อยุธยา โชว์ศักยภาพผู้นำในธุรกิจประกันชีวิต เปิดบูธออนไลน์ครั้งแรก ในงาน Thailand InsurTech Fair 2021

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำในผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและสุขภาพ เดินหน้าหนุนนโยบาย คปภ. ขับเคลื่อนภาคการประกันภัยให้เติบโตอย่างเ..

by SME Thailand.| 26 ตค. 2021

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021