​เปิดเว็บไซต์รวมโรงแรมไซส์เล็ก สู้ศึกออนไลน์

by smethailandclub 13 พค. 2016
Share:

     ประชารัฐท่องเที่ยว ลุยเดินหน้าหาเอกชนระดมทุนเปิดตัวเว็บไซต์จองห้องพัก หวังอุ้มโรงแรมรายเล็ก สู้ศึกเว็บไซต์จองห้องพักรายใหญ่ของต่างชาติ

    นายชนินทธ์ โทณวณิก หัวหน้าทีมคณะทำงานสานพลังประชารัฐ ด้านการส่งเสริมการท่องเที่ยวและไมซ์ เปิดเผยว่า กำลังรวบรวมหน่วยงานประชารัฐด้านการท่องเที่ยว อาทิ สมาคมการท่องเที่ยวต่างๆ สมาคมธนาคารไทย มาระดมทุนจัดตั้งบริษัท จัดทำเว็บไซต์จองห้องพักออนไลน์ของตัวเอง ภายใต้โครงการ ทัวร์ริสซึ่ม เกตเวย์ เพื่อเปิดโอกาสให้โรงแรมขนาดเล็กและขนาดกลาง ได้เข้ามาทำตลาดขายห้องพัก ในรูปแบบออนไลน์มากขึ้น เนื่องจากที่ผ่านมาพบว่าประเทศไทยพึ่งพาเว็บไซต์ออนไลน์ของต่างประเทศในการจองห้องพักอย่างมาก และส่วนใหญ่จะมีแต่โรงแรมไทยรายใหญ่มีงบประมาณที่อยู่ในระบบการขายได้  

    “เรื่องโครงการ ทัวร์ริสซึ่มเกตเวย์ถือเป็นหนึ่งในโครงการขับเคลื่อนประชารัฐภาคการท่องเที่ยว (ควิกวิน) โดยตอนนี้ก็ได้หารือกับภาครัฐมาแล้วในระดับหนึ่ง ในเรื่องการจัดตั้งบริษัท หลังจากนี้ก็คือ การรวบรวมภาคเอกชนที่สนใจมาเข้าร่วม อย่าง สมาคมธนาคารไทย ก็มีความเกี่ยวข้อง เพราะการจัดตั้งเว็บไซต์จองห้องพัก ก็ต้องมีเรื่องของการเงินเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย แต่ท้ายที่สุดสิ่งที่ต้องการ ไม่ใช่ผลประกอบการหรือ กำไรที่สูง แต่ต้องการให้โรงแรมที่ได้เข้ามาลิสต์เว็บไซต์ อยากให้เป็นกลุ่มขนาดเล็กและขนาดกลาง เพื่อเพิ่มช่องทางการขายให้ได้มากขึ้น” 

    สำหรับการเปิดตัวเว็บไซต์ คาดว่าจะเห็นได้ภายในสิ้นปีนี้ ซึ่งเป็นไปตามกำหนดของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ได้รับฟังโครงการและต้องการให้โครงการประชารัฐทั้งหมด เห็นเป็นรูปธรรมโดยเร็วที่สุด อย่างไรก็ตาม สำหรับโครงการประชารัฐกระตุ้นการท่องเที่ยวในกลุ่มประชุมสัมนานั้น ขณะนี้เริ่มเห็นผลชัดเจนขึ้น โดย ปัจจุบันพบว่า มีการเดินทางท่องเที่ยวพร้อมประชุมสัมนาในประเทศแล้ว กว่า 20,000 คน 

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/economic/397175
Share:

Related Articles

​Buzzebees ผนึก Sabuy ทรานส์ฟอร์มธุรกิจค้าปลีก สร้าง Synergy Model ภายใต้ชื่อ บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด

บัซซี่บีส์ และ SABUY ได้จับมือร่วมทุนด้วยสัดส่วน 50:50 โดยได้ร่วมดำเนินการจัดตั้งบริษัทใหม่ ภายใต้ชื่อ “บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด” เติมเต็มในการสร..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​EXIM BANK เติบโตก้าวกระโดดในรอบ 5 ปีจากการปรับองค์กรครั้งใหญ่เพื่อเป็นผู้นำ ‘องค์กรการเงินเพื่อการส่งออก’ ระดับโลก

แม้ปี 2563 ต้องเผชิญความท้าทายจากผลกระทบของการแพร่ระบาดโควิด-19 EXIM BANK ยังมีผลการดำเนินงานที่น่าพอใจและเป็นไปตามเป้าหมาย เป็นผู้นำองค์กรการเงินเพ..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​สตีเบล เอลทรอน ผนึกพันธมิตร เฮลท์แลนด์ ขยายไลน์มุ่งเจาะตลาดสปาเต็มรูปแบบ

สตีเบล เอลทรอน ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ ฮีทปั๊ม (Heat Pump) เครื่องปั๊มความร้อนที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ให้บริการ ณ เฮลท์แลนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ในพัทยาใ..

by SME Thailand.| 26 มค. 2021