​กรมพัฒน์ฯจัดประกวดสุดยอดร้านค้าออนไลน์กระตุ้นอี คอมเมิร์ซ

by smethailandclub 17 พค. 2016
Share:

 
    กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ผนึกกำลังหน่วยงานพันธมิตร สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ สมาคมผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย และสมาคมผู้ดูแลเว็บไทย เฟ้นหาสุดยอดร้านค้าออนไลน์ไทย การประกวดเว็บไซต์พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ดีเด่น (Best e-Commerce Website Award) เพื่อส่งเสริมให้ผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทยให้มีมาตรฐานคุณภาพธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ เข้มแข็ง แข่งขันได้ และสร้างความเชื่อมั่นแก่ผู้บริโภค

    นางสาวรัตนา  เธียรวิศิษฎ์สกุล รองอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์ เล็งเห็นความสำคัญของธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์   จึงได้มอบหมายให้กรมพัฒนาธุรกิจการค้าเร่งส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ของไทยให้มีมาตรฐาน คุณภาพ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้บริโภคในการเลือกซื้อสินค้าออนไลน์ กรมฯ จึงจัดประกวดเว็บไซต์พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ดีเด่น (Best e-Commerce Website Award) เพื่อเฟ้นหาสุดยอดร้านค้าออนไลน์ไทยที่มีมาตรฐานในระดับสากล

     “ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์เติบโตได้อย่างยั่งยืน นั่นคือ การได้รับการยอมรับในมาตรฐาน ของเว็บไซต์ ซึ่งสิ่งสำคัญที่ช่วยการันตีภาพลักษณ์และคุณภาพมาตรฐานของการทำธุรกิจผ่านช่องทางออนไลน์ คือ การได้รับรางวัลเว็บไซต์พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ดีเด่น (Best e-Commerce Website Award) ซึ่งมีคณะกรรมการตัดสินรางวัลจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ทั้งภาครัฐและเอกชน อาทิ สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ สมาคมผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย และสมาคมผู้ดูแลเว็บไทย ทั้งนี้ประกอบด้วย 3 รางวัล ได้แก่  1)  ด้านการบริหารจัดการ e-commerce  2)  ด้านการตลาดสร้างสรรค์  3)  ด้านความน่าเชื่อถือ e-commerce โดยเว็บไซต์ที่ชนะการประกวดนอกจากจะได้รับรางวัลแล้ว ยังจะได้ประชาสัมพันธ์ตัวเองผ่านสื่อประชาสัมพันธ์ของกรมพัฒนาธุรกิจการค้าอีกด้วย  และสิทธิพิเศษ!!  ผู้ผ่านคุณสมบัติการประกวดรางวัลเว็บไซต์พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ดีเด่น (Best e-Commerce Website Award) 100 ท่านแรก       จะได้รับบัตรเข้าร่วมงาน e-biz Expo Conference 2016 มูลค่า 3,500 บาท ฟรี!

    ผู้ประกอบการที่สนใจสามารถดูรายละเอียด และสมัครร่วมประกวดรางวัล Best e-Commerce Website Award ได้ที่เว็บไซต์ของกรมพัฒนาธุรกิจการค้า www.dbd.go.th หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่     กองพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์  โทร. 0 2547 5961 อีเมล์ : e-commerce@dbd.go.th  เฟสบุ๊ค : www.facebook.com/DBDeCommerce

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
Share:

Related Articles

​กรมเจรจาฯ เตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ”

กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศเตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เป็นปีที่ 2 ตอกย้ำความสำเร็จของโครงการที่ผ่านมา

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020

​SEAC รีเฟรมธุรกิจ รับมือหลังวิกฤต ปรับมุมคิดพลิกมุมมองด้วย Outward Mindset

ผลจากวิกฤตการณ์ช่วงที่ผ่านมา ทำให้เห็นว่าอนาคตเป็นเรื่องที่คาดการณ์ได้ยาก ไม่มีใครมีคำตอบแน่ชัด สิ่งที่ทำได้คือการโอบกอดความไม่แน่นอน แล้วปรับตัวให้..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020

​ม.อ. - SME D Bank – ก.อุตฯ วช. ร่วมติดปีกเอสเอ็มอีด้วยงานวิจัยและนวัตกรรม

ม.อ. SME D Bank ก.อุตฯ และ วช.ผนึกกำลังจัดมหกรรม"BCG เศรษฐกิจใหม่ประเทศไทยยั่งยืนInnovation bazaar" ครั้งที่ 2 เสริมแกร่งเอสเอ็มอีไทย นำผล..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020