​กระทรวงท่องเที่ยวร่วม 37 องค์กรสร้างอาหารไทยสู่แบรนด์พรีเมี่ยม

by smethailandclub 17 พค. 2016
Share:


    กระทรวงการท่องเที่ยว ร่วมองค์กรพันธมิตร ลงนามสานพลังประชารัฐ ส่งเสริมการท่องเที่ยวของประเทศไทย ควบคู่การพัฒนาชุมชน

    นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นสักขีพยานในการลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือสานพลังประชารัฐ ส่งเสริมการท่องเที่ยวของประเทศไทย ในโครงการ Amazing Thai Taste โดยได้รับความร่วมมือจาก 37 องค์กร ร่วมกันในการโปรโมทการรับประทานอาหารไทย 6 อย่าง ไตรมาสละ 2 อย่าง ตั้งแต่ไตรมาสที่ 2 เป็นต้นไป ประกอบด้วย ผัดไทย ต้มยำกุ้ง แกงเขียวหวาน ส้มตำ มัสมั่น และต้มข่าไก่ โดยโครงการ Amazing Thai Taste จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน THAIFEX-World of Food ASIA 2016 ช่วงปลายเดือนพฤษภาคมนี้ ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี

    โดยโครงการดังกล่าว เพื่อให้ภาคการท่องเที่ยว มีส่วนร่วมในการส่งเสริมการบริโภคอาหารไทยกับข้าวไทย และผลไม้ไทยมากขึ้น ช่วยกระจายรายได้สู่ภาคเกษตรกรรมและชุมชน สร้างแบรนด์อาหารไทยให้เป็น Premium Product โดยว่าจะสร้างมูลค่าการบริโภค เพิ่มขึ้นร้อยละ 10 หรือ มีมูลค่าประมาน 12,000 ล้านบาท ในปี 2559

    โดย 37 องค์กรที่เข้าร่วมลงนามในวันนี้ อาทิ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กระทรวงพาณิชย์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ สภาอุตสากกรรมแห่งประเทศไทย สมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยว การบินไทย สมาคมค้าปลีกไทย สมาคมภัตตาคารไทย โดยมีกรอบความร่วมมือถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2560 และจะประเมินผลการปฏิบัติหลังสิ้นสุดความร่วมมือ เพื่อพิจารณาการขยายเวลาและกรอบความร่วมมือต่อไป

ที่มา ไอ เอ็น เอ็น
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021