​แฟรนไชส์อาหารเครื่องดื่มไทยสุดฮอตในต่างประเทศ

by smethailandclub 17 พค. 2016
Share:    พาณิชย์เผยแฟรนไชส์ไทยกลุ่มอาหารและเครี่องดื่มสุดฮอตขยายตลาดโกอินเตอร์แล้วกว่า 12 บริษัทใน 19 ประเทศ

    นางอภิรดี ตันตราภรณ์  รมว.พาณิชย์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ ธุรกิจแฟรนไชส์ของไทยกำลังได้รับความนิยมจากประเทศต่างๆ ทั่วโลก โดยเฉพาะธุรกิจประเภทอาหารและเครื่องดื่มที่สามารถขยายธุรกิจไปต่างประเทศได้แล้วกว่า 12 บริษัท 19 ประเทศ ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จในระดับที่สูง เช่น แบล็คแคนยอน,เชสเตอร์กริลล์,แมงโก้ทรี,  ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยแม่ศรีวรรณ, โชคดีติ่มซำ, เดอะวอฟเฟิล, เย็นตาโฟทรงเครื่องมัลลิกา และ เอ็น แอนด์ บี พิซซ่าเครป  เป็นต้น ซึ่งทำให้ธุรกิจแฟรนไชส์ของไทยเป็นที่รู้จักในระดับสากล และเป็นการปูพื้นฐานให้ธุรกิจแฟรนไชส์ของไทยประเภทอื่นๆ สามารถขยายตลาดไปยังต่างประเทศได้

    ล่าสุด กระทรวงพาณิชย์ ได้พาผู้ประกอบธุรกิจแฟรนไชส์ไทย จำนวน 21 ราย ในจำนวนนี้เป็นธุรกิจแฟรนไชส์ไทยประเภทอาหารและเครื่องดื่ม จำนวน 11 ราย ที่อยู่ในการส่งเสริมของกระทรวงฯ ร่วมงานเจรจาธุรกิจ ณ กรุงย่างกุ้ง สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา ระหว่างวันที่ 11 - 13 พ.ค.59 ที่ผ่านมา โดยเมื่อจบงานปรากฏว่ามีนักธุรกิจชาวเมียนมา เข้าร่วมเจรจาธุรกิจกว่า 300 ราย และมีโครงการการร่วมมือกันดำเนินธุรกิจในอนาคตอันใกล้

    นอกจากนี้ กระทรวงฯ เตรียมพาผู้ประกอบธุรกิจแฟรนไชส์ไทย จำนวน 12 ราย ในจำนวนนี้เป็นธุรกิจแฟรนไชส์ไทยประเภทอาหารและเครื่องดื่ม จำนวน 7 ราย เข้าร่วมงานแสดงธุรกิจและเจรจาธุรกิจ ณ กรุงมะนิลา สาธารณรัฐฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 22 - 24 กรกฎาคม 2559 เพื่อเจรจาซื้อ-ขายและขยายเครือข่ายธุรกิจแฟรนไชส์ไทยสู่ประเทศในภูมิภาคอาเซียน

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/economic/397991
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021