​ทีเอ็มบี เปิด 5 คอร์สติวเข้ม SME สอนจนเป็น เรียนฟรีจนจบ

by smethailandclub 18 พค. 2016
Share:


    ทีเอ็มบี เดินหน้าสู่การเป็น “ธนาคารเพื่อธุรกรรมระหว่างประเทศ” เพื่อลูกค้าเอสเอ็มอี  ล่าสุดเปิดตัว โครงการอบรมด้านธุรกรรมนำเข้า-ส่งออก เพื่อเอสเอ็มอี (SME Trade Expert Program by TMB) ที่สอนตั้งแต่พื้นฐานจนเชี่ยวชาญ เน้นปฏิบัติจริงทุกขั้นตอน  เพื่อให้เอสเอ็มอีนำไปใช้ได้จริง  อบรมฟรี  รับจำนวนจำกัด

    นายไตรรงค์ บุตรากาศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารลูกค้าเอสเอ็มอี ทีเอ็มบี หรือ ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ทีเอ็มบี ให้ความสำคัญกับเรื่องของธุรกรรมระหว่างประเทศมาอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ได้เปิดบริการ “สายด่วน SME เพื่อการโอนเงินตราต่างประเทศและนำเข้า-ส่งออก” (TMB SME FX & International Trade Hotline ) ที่เป็นช่องทางพิเศษที่พัฒนาขึ้นเพื่อให้คำปรึกษากับลูกค้าด้านบริการโอนเงินระหว่างประเทศ ข้อมูลอัตราแลกเปลี่ยน ธุรกรรมระหว่างประเทศ ตลอดจนให้คำแนะนำเรื่องวงเงินสินเชื่อเพื่อการนำเข้า-ส่งออก  ซึ่งได้รับผลตอบรับอย่างดียิ่งจากลูกค้า 

    สำหรับในครึ่งปีหลัง จึงต่อยอดด้วย “โครงการอบรมด้นธุรกรรมนำเข้า-ส่งออก สำหรับเอสเอ็มอี”  (SME Trade Expert Program by TMB) ที่เน้นการอบรมด้านธุรกรรมการเงินระหว่างประเทศที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของเอสเอ็มอี ตั้งแต่ด้านธุรกรรมนำเข้า – ส่งออก และการบริหารความเสี่ยงอัตราแลกเปลี่ยน ตั้งแต่ขั้นพื้นฐาน จนถึงเนื้อหาเจาะลึก เน้นการปฎิบัติจริงทุกขั้นตอน อบรมโดยทีมผู้เชี่ยวชาญ ที่มีประสบการณ์ตรงกว่า 30 ปีจากทีเอ็มบี นำโดย นางพรรณแข  นันทวิสัย หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารธุรกรรมระหว่างประเทศ และ นายศรัณย์ ภู่พัฒน์ หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจตลาดเงิน  เพื่อให้ผู้เข้าอบรมรู้จริง ทำเป็น เห็นโอกาสในการทำธุรกิจ สามารถเติบโตได้อย่างราบรื่นและเต็มศักยภาพ
 
    โครงการ “SME Trade Expert Program by TMB” เริ่มอบรมตั้งแต่เดือนมิถุนายน – ตุลาคม 2559 แบ่งเป็น 5 คอร์ส ที่ตอบโจทย์ครบด้านการค้าระหว่างประเทศให้ผู้อบรมเลือกตามระดับความเชี่ยวชาญ คือ 

    (1) พื้นฐานด้านธุรกรรมการเงินระหว่างประเทศ เพื่อสร้างความเข้าใจพื้นฐานเรื่องการค้าระหว่างประเทศ วิธีการชำระเงิน การบริหารความเสี่ยง รวมถึงสินเชื่อเพื่อการนำเข้าและส่งออก 

    (2) เจาะลึกด้านธุรกรรมการเงินระหว่างประเทศ ต่อยอดความรู้ให้เข้าใจในเครื่องมือและวิธีการที่ใช้ในการทำธุรกรรมการค้าระหว่างประเทศ เช่น Incoterms, UCP 600 & ISBP เพื่อเพิ่มพูนความเชี่ยวชาญ และรู้จริง

    (3) ธุรกรรมการเงินระหว่างประเทศ ภาคปฎิบัติ  เวิร์คช้อปเรียนรู้เชิงปฎิบัติ ให้รู้จริง ทำเป็นทุกขั้นตอน ช่วยลดข้อผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้น เช่น การเปิด L/C และ การเตรียมเอกสารส่งออก 

    (4) ธุรกรรมการเงินระหว่างประเทศ สำหรับผู้บริหาร สัมมนาพิเศษเพื่อเปิดวิสัยทัศน์ในการทำการค้าระหว่างประเทศ และแนวทางการขยายการลงทุนในตลาดใหม่ๆ เช่น CLM (กัมพูชา ลาว และเมียนมาร์) โดยผู้เชี่ยวชาญจากภาครัฐและเอกชน

    (5) สัมมนา “ลดความเสี่ยง เลี่ยงขาดทุน ธุรกรรมนำเข้าส่งออก” ทราบถึงแนวโน้มเศรษฐกิจโลกและการค้าระหว่างประเทศ เพิ่มความรู้และแนวทางป้องกันความเสี่ยงในการค้าขายระหว่างประเทศที่เกิดจากอัตราแลกเปลี่ยนและจากวิธีชำระเงินแต่ละประเภท เป็นแนวทางในการกำหนดวิธีชำระเงินที่เหมาะสมกับธุรกิจเพื่อเพิ่มโอกาสในการขายหรือซื้อสินค้าที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น  “ที่สำคัญเราเน้นการสอนเชิงคุณภาพมากกว่าปริมาณ  จึงรับเพียงคอร์สละ 30 คน  เพื่อให้ทุกคนที่อบรมได้รับความรู้และสามารถปฏิบัติได้จริงด้วยตนเอง  และไม่มีการเก็บค่าใช้จ่ายตลอดโครงการ”  นายไตรรงค์กล่าวในที่สุด

    ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่สนใจเข้าร่วมอบรมในโครงการ “SME Trade Expert Program by TMB” สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ตั้งแต่วันนี้ ที่ https://www.tmbbank.com/sme/Trade-Program และศูนย์ธุรกิจสัมพันธ์ ทีเอ็มบี เอสเอ็มอี โทร. 02-828-2828 ทุกวันจันทร์-เสาร์ เวลา 8.00-20.00 น. ยกเว้นวันหยุดธนาคาร 
Share:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021