​พาณิชย์เร่งเสริมธุรกิจบริการของไทยให้เป็นสากล

by smethailandclub 23 พค. 2016
Share:

    กระทรวงพาณิชย์ เร่งผลักดันธุรกิจร้านอาหารไทย สร้างรายได้จากธุรกิจบริการเข้าประเทศมากขึ้น

    นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์ มีนโยบายเร่งเสริมธุรกิจบริการของไทยให้เป็นสากลมากขึ้น เนื่องจากธุรกิจบริการมีส่วนขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยในช่วงที่ชะลอตัว และทำรายได้เข้าประเทศ รวมทั้งเป็นนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการผลักดันธุรกิจบริการของไทยให้ขยายตัวเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะร้านอาหารไทย ซึ่งเป็นธุรกิจที่มีศักยภาพ และเป็นที่รู้จัก โดยกระทรวงพาณิชย์เตรียมผลักดันธุรกิจร้านอาหารไทยเป็นธุรกิจดาวเด่น สร้างรายได้เข้าประเทศ รวมทั้งให้มีระบบการบริหารจัดการที่ดี โดยใช้จุดแข็งด้านความโดดเด่นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของตำหรับอาหารไทย ที่มีรสชาติโดดเด่น

    นอกจากนี้ ยังได้สั่งการให้กรมพัฒนาธุรกิจการค้าดำเนินการส่งเสริม ธุรกิจร้านอาหารไทย อย่างจริงจัง โดยล่าสุดได้ร่วมมือกับสถาบันธุรกิจแฟรนไชส์อาหาร ในการจัดอบรมหลักสูตร เพื่อพัฒนาศักยภาพและสร้างมาตรฐานคุณภาพให้กับร้านอาหารไทย ให้ธุรกิจมีความทันสมัย ได้มาตรฐาน สามารถแข่งขันทั้งตลาดภายในประเทศและต่างประเทศได้ พร้อมทั้งแนะนำให้ผู้ประกอบการฯ ใช้ช่องทางออนไลน์ในการสร้างมูลค่าเพิ่มทางการตลาด และสร้างแรงจูงใจแก่ผู้บริโภคให้เกิดการอยากรับประทานอาหารไทยมากขึ้น

ที่มา ไอ เอ็น เอ็น 
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021