​พาณิชย์เร่งเสริมธุรกิจบริการของไทยให้เป็นสากล

by smethailandclub 23 พค. 2016
Share:

    กระทรวงพาณิชย์ เร่งผลักดันธุรกิจร้านอาหารไทย สร้างรายได้จากธุรกิจบริการเข้าประเทศมากขึ้น

    นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์ มีนโยบายเร่งเสริมธุรกิจบริการของไทยให้เป็นสากลมากขึ้น เนื่องจากธุรกิจบริการมีส่วนขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยในช่วงที่ชะลอตัว และทำรายได้เข้าประเทศ รวมทั้งเป็นนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการผลักดันธุรกิจบริการของไทยให้ขยายตัวเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะร้านอาหารไทย ซึ่งเป็นธุรกิจที่มีศักยภาพ และเป็นที่รู้จัก โดยกระทรวงพาณิชย์เตรียมผลักดันธุรกิจร้านอาหารไทยเป็นธุรกิจดาวเด่น สร้างรายได้เข้าประเทศ รวมทั้งให้มีระบบการบริหารจัดการที่ดี โดยใช้จุดแข็งด้านความโดดเด่นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของตำหรับอาหารไทย ที่มีรสชาติโดดเด่น

    นอกจากนี้ ยังได้สั่งการให้กรมพัฒนาธุรกิจการค้าดำเนินการส่งเสริม ธุรกิจร้านอาหารไทย อย่างจริงจัง โดยล่าสุดได้ร่วมมือกับสถาบันธุรกิจแฟรนไชส์อาหาร ในการจัดอบรมหลักสูตร เพื่อพัฒนาศักยภาพและสร้างมาตรฐานคุณภาพให้กับร้านอาหารไทย ให้ธุรกิจมีความทันสมัย ได้มาตรฐาน สามารถแข่งขันทั้งตลาดภายในประเทศและต่างประเทศได้ พร้อมทั้งแนะนำให้ผู้ประกอบการฯ ใช้ช่องทางออนไลน์ในการสร้างมูลค่าเพิ่มทางการตลาด และสร้างแรงจูงใจแก่ผู้บริโภคให้เกิดการอยากรับประทานอาหารไทยมากขึ้น

ที่มา ไอ เอ็น เอ็น 
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020