​พาณิชย์เร่งเสริมธุรกิจบริการของไทยให้เป็นสากล

by smethailandclub 23 พค. 2016
Share:

    กระทรวงพาณิชย์ เร่งผลักดันธุรกิจร้านอาหารไทย สร้างรายได้จากธุรกิจบริการเข้าประเทศมากขึ้น

    นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์ มีนโยบายเร่งเสริมธุรกิจบริการของไทยให้เป็นสากลมากขึ้น เนื่องจากธุรกิจบริการมีส่วนขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยในช่วงที่ชะลอตัว และทำรายได้เข้าประเทศ รวมทั้งเป็นนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการผลักดันธุรกิจบริการของไทยให้ขยายตัวเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะร้านอาหารไทย ซึ่งเป็นธุรกิจที่มีศักยภาพ และเป็นที่รู้จัก โดยกระทรวงพาณิชย์เตรียมผลักดันธุรกิจร้านอาหารไทยเป็นธุรกิจดาวเด่น สร้างรายได้เข้าประเทศ รวมทั้งให้มีระบบการบริหารจัดการที่ดี โดยใช้จุดแข็งด้านความโดดเด่นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของตำหรับอาหารไทย ที่มีรสชาติโดดเด่น

    นอกจากนี้ ยังได้สั่งการให้กรมพัฒนาธุรกิจการค้าดำเนินการส่งเสริม ธุรกิจร้านอาหารไทย อย่างจริงจัง โดยล่าสุดได้ร่วมมือกับสถาบันธุรกิจแฟรนไชส์อาหาร ในการจัดอบรมหลักสูตร เพื่อพัฒนาศักยภาพและสร้างมาตรฐานคุณภาพให้กับร้านอาหารไทย ให้ธุรกิจมีความทันสมัย ได้มาตรฐาน สามารถแข่งขันทั้งตลาดภายในประเทศและต่างประเทศได้ พร้อมทั้งแนะนำให้ผู้ประกอบการฯ ใช้ช่องทางออนไลน์ในการสร้างมูลค่าเพิ่มทางการตลาด และสร้างแรงจูงใจแก่ผู้บริโภคให้เกิดการอยากรับประทานอาหารไทยมากขึ้น

ที่มา ไอ เอ็น เอ็น 
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021