ส.อ.ท.ชม คสช. บริหารประเทศดี แต่ยังห่วง SME

by smethailandclub 25 พค. 2016
Share:


    สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยชม คสช. บริหารประเทศดี รับ แก้ปัญหาเศรษฐกิจยาก เหตุเศรษฐกิจโลกเปราะบาง แนะ ช่วยรากหญ้า ห่วง เอสเอ็มอี 

    นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานกิตติมศักดิ์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เปิดเผยในรายการ INN โฟกัสเศรษฐกิจ ว่า ภาพรวมการบริหารงานของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ในช่วง 2 ปี ที่ผ่านมาถือว่าทำได้ดี แต่ประเด็นการแก้ไขเศรษฐกิจในประเทศนั้น ต้องยอมรับว่าเป็นปัญหาที่ยากลำบาก เนื่องจากปัญหาเศรษฐกิจไทยได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจโลกที่ยังคงมีความเปราะบาง ซึ่งก็ถือได้ว่าหากเศรษฐกิจโลกมีปัญหาก็อาจจจะส่งผลกระทบต่อภาพรวม 

    ส่วนภาวะในการแก้ไขปัญหาในขณะนี้ต้องเร่งช่วยรากหญ้ารวมไปถึงกระตุ้นการจัดการบริหารภาคการท่องเที่ยวให้ขยายตัวได้มากขึ้น เพื่อทดแทนภาคการส่งออกที่ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรง ขณะที่ภาคเอกชนในขณะนี้ถือว่าบริษัทขนาดใหญ่ไม่มีความน่ากังวล และยังมีการขยายกิจการและการลงทุนทั้งในและต่างประเทศได้

    ส่วนรายย่อย หรือ SMEs นั้น ถือว่ามีความน่าเป็นห่วงและอาจได้รับผลกระทบจากปัญหาเศรษฐกิจชะลอตัว ดังนั้น การขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยจะต้องมุ่งเน้นไปที่ภาคการท่องเที่ยว การลงทุนภาครัฐ และการลงทุนภาคเอกชนที่จะเป็นแรงผลักดันทดแทนการส่งออก


ที่มา ไอ เอ็น เอ็น
 
Share:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021