ส.อ.ท.ชม คสช. บริหารประเทศดี แต่ยังห่วง SME

by smethailandclub 25 พค. 2016
Share:


    สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยชม คสช. บริหารประเทศดี รับ แก้ปัญหาเศรษฐกิจยาก เหตุเศรษฐกิจโลกเปราะบาง แนะ ช่วยรากหญ้า ห่วง เอสเอ็มอี 

    นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานกิตติมศักดิ์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เปิดเผยในรายการ INN โฟกัสเศรษฐกิจ ว่า ภาพรวมการบริหารงานของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ในช่วง 2 ปี ที่ผ่านมาถือว่าทำได้ดี แต่ประเด็นการแก้ไขเศรษฐกิจในประเทศนั้น ต้องยอมรับว่าเป็นปัญหาที่ยากลำบาก เนื่องจากปัญหาเศรษฐกิจไทยได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจโลกที่ยังคงมีความเปราะบาง ซึ่งก็ถือได้ว่าหากเศรษฐกิจโลกมีปัญหาก็อาจจจะส่งผลกระทบต่อภาพรวม 

    ส่วนภาวะในการแก้ไขปัญหาในขณะนี้ต้องเร่งช่วยรากหญ้ารวมไปถึงกระตุ้นการจัดการบริหารภาคการท่องเที่ยวให้ขยายตัวได้มากขึ้น เพื่อทดแทนภาคการส่งออกที่ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรง ขณะที่ภาคเอกชนในขณะนี้ถือว่าบริษัทขนาดใหญ่ไม่มีความน่ากังวล และยังมีการขยายกิจการและการลงทุนทั้งในและต่างประเทศได้

    ส่วนรายย่อย หรือ SMEs นั้น ถือว่ามีความน่าเป็นห่วงและอาจได้รับผลกระทบจากปัญหาเศรษฐกิจชะลอตัว ดังนั้น การขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยจะต้องมุ่งเน้นไปที่ภาคการท่องเที่ยว การลงทุนภาครัฐ และการลงทุนภาคเอกชนที่จะเป็นแรงผลักดันทดแทนการส่งออก


ที่มา ไอ เอ็น เอ็น
 
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020