ส.อ.ท.ชม คสช. บริหารประเทศดี แต่ยังห่วง SME

by smethailandclub 25 พค. 2016
Share:


    สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยชม คสช. บริหารประเทศดี รับ แก้ปัญหาเศรษฐกิจยาก เหตุเศรษฐกิจโลกเปราะบาง แนะ ช่วยรากหญ้า ห่วง เอสเอ็มอี 

    นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานกิตติมศักดิ์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เปิดเผยในรายการ INN โฟกัสเศรษฐกิจ ว่า ภาพรวมการบริหารงานของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ในช่วง 2 ปี ที่ผ่านมาถือว่าทำได้ดี แต่ประเด็นการแก้ไขเศรษฐกิจในประเทศนั้น ต้องยอมรับว่าเป็นปัญหาที่ยากลำบาก เนื่องจากปัญหาเศรษฐกิจไทยได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจโลกที่ยังคงมีความเปราะบาง ซึ่งก็ถือได้ว่าหากเศรษฐกิจโลกมีปัญหาก็อาจจจะส่งผลกระทบต่อภาพรวม 

    ส่วนภาวะในการแก้ไขปัญหาในขณะนี้ต้องเร่งช่วยรากหญ้ารวมไปถึงกระตุ้นการจัดการบริหารภาคการท่องเที่ยวให้ขยายตัวได้มากขึ้น เพื่อทดแทนภาคการส่งออกที่ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรง ขณะที่ภาคเอกชนในขณะนี้ถือว่าบริษัทขนาดใหญ่ไม่มีความน่ากังวล และยังมีการขยายกิจการและการลงทุนทั้งในและต่างประเทศได้

    ส่วนรายย่อย หรือ SMEs นั้น ถือว่ามีความน่าเป็นห่วงและอาจได้รับผลกระทบจากปัญหาเศรษฐกิจชะลอตัว ดังนั้น การขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยจะต้องมุ่งเน้นไปที่ภาคการท่องเที่ยว การลงทุนภาครัฐ และการลงทุนภาคเอกชนที่จะเป็นแรงผลักดันทดแทนการส่งออก


ที่มา ไอ เอ็น เอ็น
 
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021