พณ.จัดงานThailand e-Commerce Dayผลักดันผู้ประกอบการไทยที่มีร้านค้าออนไลน์

by smethailandclub 31 พค. 2016
Share:

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กำหนดจัดงาน Thailand e-Commerce Day ครั้งที่ 5 ระหว่างวันที่ 9 – 11 มิถุนายน 2559 เวลา 10.00 – 19.00 น. ณ ห้องเพลนารี่ ฮอลล์ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เพื่อเสริมสร้างความรู้ให้แก่ผู้ประกอบการที่จะเริ่มต้นค้าขายออนไลน์ รวมถึงผลักดันให้ผู้ประกอบการไทยที่มีร้านค้าออนไลน์แล้วเข้าสู่เกณฑ์มาตรฐานคุณภาพ มีความน่าเชื่อถือ         ช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้นักช้อปออนไลน์

นางสาวผ่องพรรณ  เจียรวิริยะพันธ์  อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า ปัจจุบันการค้าขายผ่านช่องทางออนไลน์ หรือ e-Commerce เป็นที่นิยมของนักช้อปจากทั่วทุกมุมโลก เนื่องจากความเจริญก้าวหน้าทางเทคโนโลยี และพฤติกรรมของผู้บริโภคที่ต้องการความง่าย สะดวก และรวดเร็ว อยากได้สินค้าชิ้นไหนแค่เปิดโทรศัพท์มือถือก็สามารถเลือกซื้อสินค้าที่ต้องการจากร้านค้าออนไลน์ทั่วโลก วิธีการชำระเงินก็มีให้เลือกหลากหลายช่องทาง เมื่อชำระแล้วสามารถรอรับสินค้าที่บ้านได้เลย ไม่ต้องเสียค่าเดินทางไปถึงร้านให้เปลืองเงิน ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้การซื้อขายสินค้าและบริการผ่านทางออนไลน์ขยายตัวอย่างรวดเร็วและมากขึ้นเรื่อยๆ ในส่วนของไทยคาดว่าจะมีมูลค่าการตลาดสูงถึง 2.1 ล้านล้านบาทต่อปี

 

 
“กรมพัฒนาธุรกิจการค้าตระหนักถึงความสำคัญของการค้าขายผ่านช่องทางออนไลน์ โดยต้องการกระตุ้นและส่งเสริมให้              ผู้ประกอบธุรกิจของไทยใช้ e-Commerce เป็นเครื่องมือช่วยเพิ่มโอกาสในการจำหน่ายสินค้า/บริการ จึงกำหนดจัดงาน Thailand e-Commerce Day ครั้งที่ 5 ขึ้น ซึ่งไฮไลท์สำคัญ คือ การมอบรางวัลเว็บไซต์พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ดีเด่น (Best e-Commerce Website Award) โดยรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ (นายสุวิทย์ เมษินทรีย์) เพื่อกระตุ้นและส่งเสริมให้ผู้ประกอบการสร้างร้านค้าออนไลน์และมีการบริหารจัดการที่ดีมีมาตรฐานคุณภาพ ซึ่งกรมฯ จะทำการเผยแพร่ร้านค้าที่ได้รับรางวัลให้เป็นที่รับรู้ในวงกว้างช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้บริโภคในการเลือกซื้อสินค้าทางออนไลน์ 

ภายในงานยังมีกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้เกี่ยวกับการค้าออนไลน์ อาทิ มุมมองและทิศทางอีคอมเมิร์ซไทย  เปิดตลาดโลกกับอีคอมเมิร์ซข้ามพรมแดน  เทคนิค   การมัดใจลูกค้า กลเม็ดเคล็ดลับการตลาดดิจิทัล  การสร้างความเชื่อมั่นให้ร้านค้าออนไลน์ รวมถึงการแสดงธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับ       e- Commerce ได้แก่ การบริการจัดทำเว็บไซต์สำเร็จรูป  การให้บริการจดโดเมนเนม การจัดส่งสินค้า การชำระเงิน (e-Payment) การให้สินเชื่อแก่ธุรกิจ โดยผู้ประกอบการหรือผู้สนใจสามารถขอรับคำปรึกษาแนะนำด้าน e-Commerce จากนักธุรกิจมืออาชีพได้ตลอดงาน นอกจากนี้ กรมฯ ยังอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ประกอบการร้านค้าออนไลน์สามารถยื่นคำขอจดทะเบียนพาณิชย์ได้ในงานดังกล่าวอีกด้วย”

งาน Thailand e-Commerce Day ครั้งที่ 5 เป็นงานมหกรรมครั้งยิ่งใหญ่ที่จะจุดประกายทางความคิดและสนับสนุนให้ผู้ประกอบการไทยได้มองเห็นโอกาสและใช้ประโยชน์จากตลาด e- Commerce มาเป็นอาวุธสำคัญในการบุกตลาดในประเทศและต่างประเทศ สามารถเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคได้มากขึ้น  ช่วยเพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้และเพิ่มยอดขายให้แก่สินค้าและบริการได้อย่างดี ส่งผลต่อเศรษฐกิจไทยในภาพรวม ตลอดจนเพิ่มขีดความสามารถให้ผู้ประกอบการไทยพร้อมรุกและรับมือกับการแข่งขันในตลาดระดับโลกต่อไป
Share:

Related Articles

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​​กสอ. จัดงาน โพรแพ็ค เอเชีย 2020 เปิดเวทีให้ภาคอุตสาหกรรมผลิตหาเทคโนโลยีใหม่เสริมทัพ

งานโพรแพ็ค เอเชีย ปีนี้ มีผู้ประกอบการเข้าร่วมชมงานกว่า 23,000 คน หวังใช้งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมเป็นทางลัดพัฒนาธุรกิจ ชี้ไฮไลท์สำคัญปีนี้เน้นจัดแสดง..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020