'ทีเอ็มบี'ออกสินเชื่อหลักประกันธุรกิจทีเอ็มบี รับ พรบ.ใหม่ ช่วยSMEได้รับโอกาสทำธุรกิจ

by smethailandclub 02 มิย. 2016
Share:

ทีเอ็มบี พร้อมขานรับกฎหมายหลักประกันทางธุรกิจเป็นแบงก์แรก  ออก สินเชื่อหลักประกันธุรกิจ ทีเอ็มบี   ให้วงเงินเพิ่มสูงสุดถึง 20% จากวงเงินเดิม พร้อมคำแนะนำการจดทะเบียนหลักทรัพย์เพื่อประโยชน์สูงสุดในวันนี้ และรองรับการเติบโตในอนาคตอย่างเต็มศักยภาพ


นายไตรรงค์  บุตรากาศ  ประธานเจ้าหน้าที่บริหารลูกค้าเอสเอ็มอี ทีเอ็มบี เปิดเผยว่า ตามที่พระราช-บัญญัติหลักประกันทางธุรกิจ พ.ศ. 2558 จะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 2 กรกฏาคม 2559 นี้ ผู้ประกอบการเอสเอ็มอี รวมถึงผู้ประกอบการขนาดกลาง จะได้รับโอกาสในการทำธุรกิจมากขึ้นเพราะสามารถนำ“ทรัพย์สินที่มีมูลค่าทางเศรษฐกิจ” มาเป็นหลักประกันเพิ่มเพื่อขอสินเชื่อได้ จากเดิมที่จำกัดอยู่แค่ที่ดินและสิ่งปลูกสร้างเท่านั้น 
 

 
 
โดยนับจากนี้สามารถนำทรัพย์สินอื่นซึ่งอยู่ใน 5 กลุ่ม ได้แก่ 1. กิจการ 2. ลูกหนี้การค้า 3. สังหาริมทรัพย์ใช้ประกอบธุรกิจ 4. อสังหาริมทรัพย์ สำหรับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ และ 5. ทรัพย์สินทางปัญญา มาเป็นหลักประกันเพื่อขอวงเงินสินเชื่อได้  เป็นการปลดล็อคปัญหาหลักประกันในอดีต   โดยที่ผู้ประกอบการสามารถนำทรัพย์สินไปประกอบธุรกิจได้ตามปกติ ไม่ต้องส่งมอบให้ธนาคารซึ่งเป็นผลดีแก่ผู้ประกอบการ ข้อดีของพระราชบัญญัติหลักประกันทางธุรกิจ พ.ศ. 2558 นี้  คือการเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการสามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้ง่ายขึ้น มีเงินทุนเพียงพอตลอดเวลา ทำให้ธุรกิจคล่องตัวมากขึ้น และส่งผลระยะยาวต่อเงินทุนในอนาคตอีกด้วย ทั้งนี้ ทีเอ็มบีพร้อมให้คำแนะนำในเรื่องการจดทะเบียนหลักประกันทางธุรกิจให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ผู้ประกอบการทุกท่าน


นางสาวสมคิด ปรีชาสัมมกุล  หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารผลิตภัณฑ์สินเชื่อธุรกิจและสินเชื่อเครือข่ายธุรกิจ ทีเอ็มบี กล่าวว่า จากการที่ทีเอ็มบีมุ่งมั่นผลักดันธุรกิจเอสเอ็มอี ให้เติบโตเต็มศักยภาพมาโดยตลอด จึงได้ศึกษาความต้องการของลูกค้าพร้อมๆกับพัฒนาบริการที่สามารถสนองนโยบายภาครัฐไปพร้อมกัน จากการสำรวจความคิดเห็นลูกค้าก่อนหน้านี้พบว่าลูกค้าส่วนใหญ่ยังไม่เข้าใจเกี่ยวกับพรบ.หลักประกันทางธุรกิจ พศ.2558 อย่างแท้จริง ไม่เข้าใจว่าพรบ.นี้เกี่ยวข้องกับธุรกิจของตนอย่างไร มีผลต่อการขอสินเชื่อในอนาคตอย่างไร ขั้นตอนการจดทะเบียนหลักประกันกับธนาคารเป็นอย่างไร และควรเลือกสินทรัพย์ประเภทไหนมาจดทะเบียน ฯลฯ จากข้อมูลเหล่านี้


ทีเอ็มบีจึงเป็นธนาคารแรกที่ออกผลิตภัณฑ์ สินเชื่อหลักประกันธุรกิจ ทีเอ็มบี มาเพื่อเป็นโอกาสสำหรับผู้ประกอบการที่กำลังจะจดทะเบียนหลักประกันทางธุรกิจ  เพื่อให้ได้วงเงินเต็มที่และตอบโจทย์ของตนได้ในระยะยาว ทีเอ็มบีเป็นธนาคารที่เข้าใจ  รู้จริง มองเห็นคุณค่าในธุรกิจและมูลค่าของสินทรัพย์ในแบบเดียวกับที่ผู้ประกอบการมอง และยังมีความเข้าใจด้าน พรบ.หลักประกันทางธุรกิจ พศ.2558 เป็นอย่างดี  สินเชื่อหลักประกันธุรกิจ ทีเอ็มบี ให้เงินทุนหมุนเวียนเพิ่มเติมแก่ลูกค้าที่นำสินทรัพย์ เช่น ลูกหนี้การค้า สต๊อกสินค้า และสิทธิการรับเงิน มาจดทะเบียนกับทีเอ็มบี โดยให้วงเงินเพิ่มสูงสุดถึง 20% จากวงเงินเดิม เพื่อให้มีเงินทุนหมุนเวียนเพียงพอ เพื่อการเติบโตในอนาคตได้อย่างเต็มศักยภาพ

ผู้ประกอบการที่สนใจ สินเชื่อหลักประกันธุรกิจธุรกิจ ทีเอ็มบี  สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Hotline กฎหมายหลักประกันธุรกิจ โทร 02-828-2828 ทุกวันจันทร์-เสาร์ เวลา 8.00-20.00 น. ยกเว้นวันหยุดธนาคารShare:

Related Articles

​ทรู 5G แชร์ประสบการณ์อัจฉริยะขั้นสุด ใน “CAPTURE YOUR EPIC TRUE 5G MOMENT

ทรู 5G ล้ำสุดในไทย จัดเต็มสร้างประสบการณ์อัจฉริยะขั้นสุดกับ ‘CAPTURE YOUR EPIC TRUE 5G MOMENT’ กิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟต้อนรับการเปิดตัว Samsung Galax..

by SME Thailand.| 28 มค. 2021

​Buzzebees ผนึก Sabuy ทรานส์ฟอร์มธุรกิจค้าปลีก สร้าง Synergy Model ภายใต้ชื่อ บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด

บัซซี่บีส์ และ SABUY ได้จับมือร่วมทุนด้วยสัดส่วน 50:50 โดยได้ร่วมดำเนินการจัดตั้งบริษัทใหม่ ภายใต้ชื่อ “บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด” เติมเต็มในการสร..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​EXIM BANK เติบโตก้าวกระโดดในรอบ 5 ปีจากการปรับองค์กรครั้งใหญ่เพื่อเป็นผู้นำ ‘องค์กรการเงินเพื่อการส่งออก’ ระดับโลก

แม้ปี 2563 ต้องเผชิญความท้าทายจากผลกระทบของการแพร่ระบาดโควิด-19 EXIM BANK ยังมีผลการดำเนินงานที่น่าพอใจและเป็นไปตามเป้าหมาย เป็นผู้นำองค์กรการเงินเพ..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021