'ทีเอ็มบี'ออกสินเชื่อหลักประกันธุรกิจทีเอ็มบี รับ พรบ.ใหม่ ช่วยSMEได้รับโอกาสทำธุรกิจ

by smethailandclub 02 มิย. 2016
Share:

ทีเอ็มบี พร้อมขานรับกฎหมายหลักประกันทางธุรกิจเป็นแบงก์แรก  ออก สินเชื่อหลักประกันธุรกิจ ทีเอ็มบี   ให้วงเงินเพิ่มสูงสุดถึง 20% จากวงเงินเดิม พร้อมคำแนะนำการจดทะเบียนหลักทรัพย์เพื่อประโยชน์สูงสุดในวันนี้ และรองรับการเติบโตในอนาคตอย่างเต็มศักยภาพ


นายไตรรงค์  บุตรากาศ  ประธานเจ้าหน้าที่บริหารลูกค้าเอสเอ็มอี ทีเอ็มบี เปิดเผยว่า ตามที่พระราช-บัญญัติหลักประกันทางธุรกิจ พ.ศ. 2558 จะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 2 กรกฏาคม 2559 นี้ ผู้ประกอบการเอสเอ็มอี รวมถึงผู้ประกอบการขนาดกลาง จะได้รับโอกาสในการทำธุรกิจมากขึ้นเพราะสามารถนำ“ทรัพย์สินที่มีมูลค่าทางเศรษฐกิจ” มาเป็นหลักประกันเพิ่มเพื่อขอสินเชื่อได้ จากเดิมที่จำกัดอยู่แค่ที่ดินและสิ่งปลูกสร้างเท่านั้น 
 

 
 
โดยนับจากนี้สามารถนำทรัพย์สินอื่นซึ่งอยู่ใน 5 กลุ่ม ได้แก่ 1. กิจการ 2. ลูกหนี้การค้า 3. สังหาริมทรัพย์ใช้ประกอบธุรกิจ 4. อสังหาริมทรัพย์ สำหรับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ และ 5. ทรัพย์สินทางปัญญา มาเป็นหลักประกันเพื่อขอวงเงินสินเชื่อได้  เป็นการปลดล็อคปัญหาหลักประกันในอดีต   โดยที่ผู้ประกอบการสามารถนำทรัพย์สินไปประกอบธุรกิจได้ตามปกติ ไม่ต้องส่งมอบให้ธนาคารซึ่งเป็นผลดีแก่ผู้ประกอบการ ข้อดีของพระราชบัญญัติหลักประกันทางธุรกิจ พ.ศ. 2558 นี้  คือการเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการสามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้ง่ายขึ้น มีเงินทุนเพียงพอตลอดเวลา ทำให้ธุรกิจคล่องตัวมากขึ้น และส่งผลระยะยาวต่อเงินทุนในอนาคตอีกด้วย ทั้งนี้ ทีเอ็มบีพร้อมให้คำแนะนำในเรื่องการจดทะเบียนหลักประกันทางธุรกิจให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ผู้ประกอบการทุกท่าน


นางสาวสมคิด ปรีชาสัมมกุล  หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารผลิตภัณฑ์สินเชื่อธุรกิจและสินเชื่อเครือข่ายธุรกิจ ทีเอ็มบี กล่าวว่า จากการที่ทีเอ็มบีมุ่งมั่นผลักดันธุรกิจเอสเอ็มอี ให้เติบโตเต็มศักยภาพมาโดยตลอด จึงได้ศึกษาความต้องการของลูกค้าพร้อมๆกับพัฒนาบริการที่สามารถสนองนโยบายภาครัฐไปพร้อมกัน จากการสำรวจความคิดเห็นลูกค้าก่อนหน้านี้พบว่าลูกค้าส่วนใหญ่ยังไม่เข้าใจเกี่ยวกับพรบ.หลักประกันทางธุรกิจ พศ.2558 อย่างแท้จริง ไม่เข้าใจว่าพรบ.นี้เกี่ยวข้องกับธุรกิจของตนอย่างไร มีผลต่อการขอสินเชื่อในอนาคตอย่างไร ขั้นตอนการจดทะเบียนหลักประกันกับธนาคารเป็นอย่างไร และควรเลือกสินทรัพย์ประเภทไหนมาจดทะเบียน ฯลฯ จากข้อมูลเหล่านี้


ทีเอ็มบีจึงเป็นธนาคารแรกที่ออกผลิตภัณฑ์ สินเชื่อหลักประกันธุรกิจ ทีเอ็มบี มาเพื่อเป็นโอกาสสำหรับผู้ประกอบการที่กำลังจะจดทะเบียนหลักประกันทางธุรกิจ  เพื่อให้ได้วงเงินเต็มที่และตอบโจทย์ของตนได้ในระยะยาว ทีเอ็มบีเป็นธนาคารที่เข้าใจ  รู้จริง มองเห็นคุณค่าในธุรกิจและมูลค่าของสินทรัพย์ในแบบเดียวกับที่ผู้ประกอบการมอง และยังมีความเข้าใจด้าน พรบ.หลักประกันทางธุรกิจ พศ.2558 เป็นอย่างดี  สินเชื่อหลักประกันธุรกิจ ทีเอ็มบี ให้เงินทุนหมุนเวียนเพิ่มเติมแก่ลูกค้าที่นำสินทรัพย์ เช่น ลูกหนี้การค้า สต๊อกสินค้า และสิทธิการรับเงิน มาจดทะเบียนกับทีเอ็มบี โดยให้วงเงินเพิ่มสูงสุดถึง 20% จากวงเงินเดิม เพื่อให้มีเงินทุนหมุนเวียนเพียงพอ เพื่อการเติบโตในอนาคตได้อย่างเต็มศักยภาพ

ผู้ประกอบการที่สนใจ สินเชื่อหลักประกันธุรกิจธุรกิจ ทีเอ็มบี  สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Hotline กฎหมายหลักประกันธุรกิจ โทร 02-828-2828 ทุกวันจันทร์-เสาร์ เวลา 8.00-20.00 น. ยกเว้นวันหยุดธนาคารShare:

Related Articles

​รวมโซลูชัน LINE ช่วย SME ไทย เริ่มธุรกิจออนไลน์ด้วยตนเองได้ฝ่าวิกฤต

ในวิกฤติย่อมมีโอกาสเสมอ ถ้าเรามี “ขุมพลัง” ที่แข็งแกร่งพร้อมออกไปต่อกรกับทุกอุปสรรค แพลตฟอร์มและเครื่องมือทางการตลาดออนไลน์อาจเป็นหนึ่ง “ขุมพลัง” สำ..

by SME Thailand.| 29 กค. 2021

​บสย. ช่วยลูกค้า-ลูกหนี้ พักชำระหนี้ สูงสุด 6 เดือน ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียม 2 เดือน ผ่อนจ่าย 20 เปอร์เซ็นต์

บสย. ออกมาตรการต่อลมหายใจ ผ่อนปรนและบรรเทาให้ผู้ประกอบธุรกิจ ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียมค้ำประกัน 2 เดือน พักชำระหนี้สูงสุด 6 เดือน ผ่อนจ่ายเบา 20 เปอร..

by SME Thailand.| 23 กค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ยกระดับประสบการณ์ลูกค้า เชื่อมต่อเทคโนโลยี API ครบวงจร เพิ่มความสะดวกในการใช้บริการโรงพยาบาล

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต พัฒนาระบบเชื่อมต่อ API (Application Program Interfaces) ครบวงจร ประสานการทำงานระหว่างโรงพยาบาลในเครือ BDMS และอลิอั..

by SME Thailand.| 22 กค. 2021