ส.อ.ท.แนะรัฐ-เอกชนร่วมใจดันส่งออก

by System 04 กย. 2012
Share:

 ประธาน ส.อ.ท. ชี้ รัฐ-เอกชน ต้องร่วมมือผลักดันการส่งออก ระบุ ปีหน้าไทยงานหนัก เศรษฐกิจโลกยังมีปัญหา

นายพยุงศักดิ์ ชาติสุทธิผล ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า จากกรณีที่หลายสำนักได้ออกมาปรับเป้าหมายการส่งออกของประเทศในปีนี้ ซึ่งมีความแตกต่างกัน ตั้งแต่ร้อยละ 7 - 10 เนื่องจาก ภาวะเศรษฐกิจไทย ได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจโลก ทั้งทางตรงและทางอ้อม ซึ่งทางภาครัฐและภาคเอกชน จะต้องทำงานเต็มที่ เพื่อผลักดันการส่งออกให้สามารถรักษาตลาดเดิม และเร่งเปิดตลาดใหม่

นอกจากนี้ ยังมองว่า ในปีหน้าจะเป็นปีที่มีความท้าทายและต้องระมัดระวัง เนื่องจากเศรษฐกิจโลก จะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจไทยต่อเนื่องอีกหลายปี ทั้งนี้มองว่า สินค้าเกษตรบางชนิด หากยังไม่ปรับตัว จะยิ่งน่าเป็นห่วงมากขึ้น ดังนั้น ภาคเอกชนจะต้องเร่งหาตลาดใหม่รองรับตลาดเดิมที่หายไป
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021