ส.อ.ท.แนะรัฐ-เอกชนร่วมใจดันส่งออก

by System 04 กย. 2012
Share:

 ประธาน ส.อ.ท. ชี้ รัฐ-เอกชน ต้องร่วมมือผลักดันการส่งออก ระบุ ปีหน้าไทยงานหนัก เศรษฐกิจโลกยังมีปัญหา

นายพยุงศักดิ์ ชาติสุทธิผล ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า จากกรณีที่หลายสำนักได้ออกมาปรับเป้าหมายการส่งออกของประเทศในปีนี้ ซึ่งมีความแตกต่างกัน ตั้งแต่ร้อยละ 7 - 10 เนื่องจาก ภาวะเศรษฐกิจไทย ได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจโลก ทั้งทางตรงและทางอ้อม ซึ่งทางภาครัฐและภาคเอกชน จะต้องทำงานเต็มที่ เพื่อผลักดันการส่งออกให้สามารถรักษาตลาดเดิม และเร่งเปิดตลาดใหม่

นอกจากนี้ ยังมองว่า ในปีหน้าจะเป็นปีที่มีความท้าทายและต้องระมัดระวัง เนื่องจากเศรษฐกิจโลก จะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจไทยต่อเนื่องอีกหลายปี ทั้งนี้มองว่า สินค้าเกษตรบางชนิด หากยังไม่ปรับตัว จะยิ่งน่าเป็นห่วงมากขึ้น ดังนั้น ภาคเอกชนจะต้องเร่งหาตลาดใหม่รองรับตลาดเดิมที่หายไป
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021