ส.อ.ท.แนะรัฐ-เอกชนร่วมใจดันส่งออก

by System 04 กย. 2012
Share:

 ประธาน ส.อ.ท. ชี้ รัฐ-เอกชน ต้องร่วมมือผลักดันการส่งออก ระบุ ปีหน้าไทยงานหนัก เศรษฐกิจโลกยังมีปัญหา

นายพยุงศักดิ์ ชาติสุทธิผล ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า จากกรณีที่หลายสำนักได้ออกมาปรับเป้าหมายการส่งออกของประเทศในปีนี้ ซึ่งมีความแตกต่างกัน ตั้งแต่ร้อยละ 7 - 10 เนื่องจาก ภาวะเศรษฐกิจไทย ได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจโลก ทั้งทางตรงและทางอ้อม ซึ่งทางภาครัฐและภาคเอกชน จะต้องทำงานเต็มที่ เพื่อผลักดันการส่งออกให้สามารถรักษาตลาดเดิม และเร่งเปิดตลาดใหม่

นอกจากนี้ ยังมองว่า ในปีหน้าจะเป็นปีที่มีความท้าทายและต้องระมัดระวัง เนื่องจากเศรษฐกิจโลก จะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจไทยต่อเนื่องอีกหลายปี ทั้งนี้มองว่า สินค้าเกษตรบางชนิด หากยังไม่ปรับตัว จะยิ่งน่าเป็นห่วงมากขึ้น ดังนั้น ภาคเอกชนจะต้องเร่งหาตลาดใหม่รองรับตลาดเดิมที่หายไป
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020