ก.เกษตรฯ ร่วมจัดงาน SIMA ASEAN Thailand 2016ยกระดับธุรกิจเกษตร

by smethailandclub 06 มิย. 2016
Share:

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์รับเป็นเจ้าภาพร่วมจัดงาน SIMA ASEAN Thailand 2016 งานแสดงสินค้าและการประชุมนานาชาติเพื่อธุรกิจการเกษตรที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียน ร่วมกับบจก. อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์         คอมเอ็กซ์โพเซียม และแอ็คซีม่า จากฝรั่งเศส ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ระหว่างวันที่ 8 –10 กันยายน 2559 ณ อาคาร 5 – 6         ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี และริมทะเลสาบ เมืองทองธานี
 
นางดาเรศร์ กิตติโยภาส นายกสมาคมวิศวกรรมเกษตรแห่งประเทศไทย และผู้อำนวยการกองส่งเสริมโครงการพระราชดำริ การจัดการพื้นที่และวิศวกรรมเกษตร กรมส่งเสริมการเกษตร ในฐานะประธานที่ปรึกษาการจัดงาน SIMA ASEAN Thailand 2016 กล่าวว่า งาน SIMA  ASEAN Thailand 2016 จะช่วยพัฒนาอุตสาหกรรมเกษตรไทย และเป็นเวทีที่ให้ความรู้แก่เกษตรกร เพื่อนำเทคโนโลยี และการแก้ไขปัญหาไปปรับใช้กับทางธุรกิจได้จริง งาน SIMA เป็นงานแสดงสินค้านานาชาติเพื่อธุรกิจเกษตรในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีที่สุดทั้งภาครัฐ และเอกชน โดยมีมากกว่า 20 สมาคมที่ตอบรับในการสนับสนุนการจัดงานในครั้งนี้ อาทิ สมาคมเครื่องจักรกลไทยสมาคมการตลาดเกษตรและอาหารแห่งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค(AFMA) สมาคมสื่อมวลชนเกษตร สมาคมพืชสวนแห่งประเทศไทย สมาคมวิศวกรรมเกษตรแห่งประเทศไทย สมาคมโรงสีข้าวไทย สมาคมการค้าผู้ผลิตปุ๋ยไทย รวมถึงทุกภาคส่วนภายใต้กระทรวงเกษตรและสหกรณ์จะเข้าร่วมในการจัดงานครั้งนี้ พร้อมจัดงานประชุมสัมมนาระดับนานาชาติ และกิจกรรมเวิร์คช็อป เพื่อช่วยกลุ่มเกษตรกรในการเพิ่มผลิตอย่างมีคุณภาพ และเรื่องการจัดการ นอกจากนี้กระทรวงฯ ยังมีส่วนร่วมในการประชาสัมพันธ์การจัดงาน SIMA ไปยังกลุ่มเกษตรกร กลุ่มสหกรณ์ในแต่ละจังหวัด และหน่วยงานรัฐบาล เพื่อเชิญชวนให้ผู้ที่สนใจเข้าชมงานเกษตรระดับภูมิภาคนี้
 
ด้านนายลอย จุน ฮาว ผู้จัดการทั่วไป บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด เปิดเผยว่า “การที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์เข้าร่วมเป็นเจ้าภาพในงานครั้งนี้ ถือเป็นกุญแจสำคัญต่ออุตสาหกรรมเกษตรทั้งในไทย และภูมิภาคอาเซียน การขยายตัวของอุตสาหกรรมเกษตรจะสามารถขับเคลื่อนไปได้ด้วยการพัฒนานวัตกรรม และเทคโนโลยี เพื่อที่จะส่งเสริมผลผลิต ลดต้นทุน และเพิ่มการแข่งขันทางการเกษตร SIMA ASEAN Thailand จะเป็นพื้นที่ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้เข้าร่วมงานได้เป็นอย่างดี ซึ่งในปีนี้ได้จัดพื้นที่สาธิตเครื่องจักร ณ ริมทะเลสาบเมืองทองธานี บนพื้นที่กว่า 10,000 ตารางเมตร เพื่อให้กลุ่มเกษตรกรได้เข้าชม พร้อมมีผู้เชี่ยวชาญให้ความรู้เกี่ยวกับกลไกการทำงานของเครื่องจักรที่จัดสาธิตภายในงานอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีงาน Thailand agriculture outdoor festival หรืองานเกษตรเมืองทอง โดยมีกิจกรรมการให้ความรู้ กิจกรรมนันทนาการ พืชสวน และสินค้าเกษตรของไทย
 
นางมาร์ติน เดอเกรมองท์ กรรมการผู้จัดการงาน SIMA Paris บริษัท คอมเอ็กซ์โพเซียม จำกัด ผู้ร่วมจัดงาน SIMA ASEAN Thailand กล่าวเสริมว่า งาน SIMA ASEAN Thailand ได้รับการสนับสนุนการจัดงานจากรัฐบาลไทยเป็นอย่างดี ต่อเนื่องกันเป็นปีที่ 2 แล้ว ซึ่งในตอนนี้พื้นที่ถูกจองแล้วกว่า80% โดยมีผู้ที่สนใจเข้าร่วมแสดงสินค้ามากกว่า 120 บริษัท จาก 15 ประเทศทั่วโลกอาทิ ฝรั่งเศส อิตาลี เกาหลีใต้ จีน ไต้หวัน และตุรกี เป็นต้น ซึ่งผู้แสดงสินค้าจากประเทศอื่นๆ นอกเหนือจากประเทศไทย คิดเป็น 40% ของผู้แสดงสินค้าทั้งหมด ที่จะขนสินค้าคุณภาพกว่า 200 แบรนด์มาจัดแสดง เป็นการตอกย้ำว่างาน SIMA ASEAN Thailand 2016 เป็นงานเกษตรที่มีมาตราฐานระดับนานาชาติอย่างแท้จริง
 
 
 
 
 
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020