เริ่มแล้ว OTOP Midyear 2016 คาดยอดขาย 800 ล้านบาท

by smethailandclub 08 มิย. 2016
Share:

กระทรวงมหาดไทย เดินหน้า สร้างความเข้มแข็งเศรษฐกิจฐานราก จัดงาน “OTOP MID YEAR 2016 :  ความหลากหลายทั่วไทย หาได้ในที่เดียว” ระดมกว่า 2,500 ร้านค้า โชว์ศักยภาพผลิตภัณฑ์ 4 - 5 ดาวเอาใจแฟน OTOP ปีนี้จัดใหญ่กว่าทุกครั้ง เปิดตัว OTOP ขึ้นเครื่องบิน พร้อมเชิดชูศิลปินผู้รังสรรค์งานศิลปะบนผลิตภัณฑ์ คาดมีคนเข้าชมงานเกิน 7 แสนคน ตั้งเป้ายอดจำหน่าย 800 ล้านบาท เริ่มแล้ววันนี้ – 13 มิ.ย. 2559 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1–3 อิมแพค เมืองทองธานี

 พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานในพิธีเปิดงาน “OTOP MIDYEAR 2016 : ความหลากหลายทั่วไทย หาได้ในที่เดียว” ณ เวทีกลาง อาคารชาเลนเจอร์ 1 – 3 อิมแพค เมืองทองธานี(เมื่อ 7 มิ.ย.) โดยกล่าวว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้ความสำคัญกับการจัดงานครั้งนี้มาก  งาน OTOP Midyear 2016 ครั้งนี้จัดได้ยิ่งใหญ่ นอกจากได้คัดสรร “ความหลากหลายทั่วไทยหาได้ในที่เดียว” แล้ว ยังมีการเชิดชูศิลปินผู้รังสรรค์ผลิตภัณฑ์ OTOP ด้วยทักษะฝีมือเชิงช่างชั้นสูง ถือเป็นการสืบสานและสนองแนวพระราชดำริของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ที่ได้ทรงริเริ่มส่งเสริมงานศิลปาชีพมาอย่างยาวนานจนนำมาสู่การพัฒนาต่อยอดเป็นผลิตภัณฑ์ OTOP ในปัจจุบัน

เพื่อเป็นการตอบสนองพระราชดำริ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ รัฐบาลได้ให้ความสำคัญในการสร้างอาชีพ สร้างรายได้ของประชาชน และสนับสนุนให้มีการพัฒนายกระดับผลิตภัณฑ์ OTOP โดยการพัฒนาผู้ผลิตผู้ประกอบการ ยกระดับคุณภาพมาตรฐานผลิตภัณฑ์ และเพิ่มช่องทางการตลาดให้กว้างและก้าวไกลมากยิ่งขึ้น เช่น จัดให้มีร้านค้าประชารัฐสุขใจ Shop ในสถานีบริการน้ำมัน ปตท.ทั่วประเทศ ส่งเสริมการจัดจำหน่าย OTOP บนเครื่องบิน และมีร้านจำหน่ายในสนามบิน รวมถึงส่งเสริม การจัดจำหน่ายผ่านระบบ E - Commerce เป็นต้น

“รัฐบาลคาดว่าการจัดงาน OTOP Midyear 2016 ในครั้งนี้ จะเป็นโอกาสที่ดีที่ประเทศไทยจะได้แสดงให้ชาวไทยและชาวต่างชาติได้เห็นถึงความก้าวหน้าในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ OTOP และหวังว่าจะช่วยสร้างรายได้ให้ผู้ผลิต ผู้ประกอบการ ตลอดจนสมาชิกกลุ่มต่าง ๆ เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ”

สำหรับในปีนี้กระทรวงมหาดไทย โดยกรมการพัฒนาชุมชน กำหนดจัดงาน “OTOP Midyear 2016” ขึ้น ในระหว่างวันที่ 6–13มิถุนายน 2559 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพค เมืองทองธานี ภายใต้แนวคิด “ความหลากหลายทั่วไทย หาได้ในที่เดียว” เพื่อส่งเสริมให้กลุ่มผู้ผลิต ผู้ประกอบการสินค้า OTOP ที่มีคุณภาพมาแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ พบปะกลุ่มลูกค้า เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ตามต้องการของตลาด ทั้งยังเป็นการเพิ่มช่องทางการตลาดมากขึ้น โดยการจัดงานในปีนี้คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานประมาณ 700,000 ราย และมีรายได้จากการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ OTOP 800 ล้านบาท
 

Share:

Related Articles

​SME รู้ทันความเสี่ยง เลี่ยงค่าเงินผันผวน ในโครงการ FX Options

จากการที่ค่าเงินบาทผันผวนไปมา อาจจะทำให้ผู้ประกอบการที่ทำการค้าระหว่างประเทศได้รับผลกระทบ หากตั้งราคาซื้อขายหรือคำนวณต้นทุนผิดพลาด รัฐบาลจึงได้จัดทำ..

by SME Thailand.| 19 มค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต แต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ประกาศแต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันช..

by SME Thailand.| 18 มค. 2021

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021