แบงก์กรุงเทพ เปิดตัว 'โครงการผู้นำนักธุรกิจแห่งอาเซียน'ปูทางผู้ประกอบการไทยลงทุนตลาดอาเซียน

by smethailandclub 13 มิย. 2016
Share:

ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เปิดตัว “โครงการผู้นำนักธุรกิจแห่งอาเซียน AEC Business Leader Program” พร้อมจัดอบรม รุ่นที่1 หลักสูตรสำหรับนักธุรกิจหรือผู้ประกอบการไทยเพื่อก้าวสู่สนามการค้า AEC อย่างมั่นใจ เป็นการอบรมเชิงปฏิบัติเตรียมการบุกเบิกและก้าวสู่สนามการค้า AEC ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเครื่องมือทางการตลาดและข้อมูลการทำธุรกิจในภูมิภาคอาเซียน ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาธุรกิจและเศรษฐกิจของประเทศไทย

นายไชยฤทธิ์ อนุชิตวรวงศ์ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ และในฐานะผู้อำนวยการหลักสูตร AEC Business Leader ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ธนาคารกรุงเทพได้จัด “โครงการผู้นำนักธุรกิจแห่งอาเซียน AEC Business Leader Program ซึ่งเป็นหลักสูตรการอบรมเชิงปฎิบัติการ สำหรับนักธุรกิจและผู้ประกอบการไทย ที่ต้องการบุกเบิกและก้าวสู่สนามการค้า AEC อย่างมั่นใจและเต็มเปี่ยมไปด้วยเครื่องมือการตลาดและข้อมูลในการทำธุรกิจในภูมิภาคอาเซียน ที่แต่ละประเทศต่างมีความหลากหลายทั้งทางด้านภูมิศาสตร์ วัฒนธรรม แนวปฎิบัติและกฎระเบียบด้านการค้าการลงทุน 

ทั้งนี้เพื่อเสริมสร้างมุมมองและความเข้าใจเชิงลึกต่อโอกาสทางธุรกิจในประเทศอาเซียน รวมถึงเป็นการสร้างทักษะ การบริหารจัดการธุรกิจระหว่างประเทศในบริบทเฉพาะของประเทศในแถบภูมิภาคอาเซียน ส่งเสริมการสร้างความเข้าใจถึงแนวทางการทำธุรกิจ การเจาะตลาดประเทศในภูมิภาคอาเซียนอย่างเป็นรูปธรรม การสร้างเครือข่ายระหว่างผู้ประกอบการในสาขาต่างๆ ให้เกิดการต่อยอดและความร่วมมือทางธุรกิจอื่นๆ เพื่อส่งเสริมให้มีความรู้ในเชิงลึกและเชิงปฎิบัติการในประเทศ อาเซียน 

ปัจจุบันประเทศไทยเป็นหนึ่งในสมาชิกอาเซียนที่กำลังปรับเปลี่ยนตัวเองเพื่อเตรียมรับมือกับการก้าวเข้าสู่การเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน โดยมีเป้าหมายไปสู่ความเจริญก้าวหน้าทางเศรษฐกิจ สังคมและวัฒนธรรม เพื่อขยายความร่วมมือทางการค้าและบริการในประเทศอาเซียน ดังนั้น ผู้ประกอบการหรือนักลงทุนจะต้องมีความพร้อมเตรียมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้น การรวมตัวของธุรกิจต่างๆ ระหว่างประเทศจะทำให้เม็ดเงินมีการหมุนเวียน และสร้างให้ระบบเศรษฐกิจการเงินของอาเซียนมีความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น 

“โครงการอบรมที่ธนาคารกรุงเทพได้จัดทำขึ้นครั้งนี้ถือเป็นการร่วมตอบรับนโยบายโครงการประชารัฐของทางรัฐบาล ในการสนับสนุนให้มีการลงุทน การค้าขายภายหลังจากการเปิดประตูสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน เพื่อให้ผู้ประกอบการไทยได้มีโอกาสทางการแข่งขัน พัฒนาฝีมือ และเรียนรู้การทำธุรกิจข้ามประเทศกับคู่ค้าหน้าใหม่ และตลาดการลงทุนใหม่ๆ ที่นอกเหนือตลาดในประเทศเพียงแห่งเดียว เพราะการที่ธุรกิจของผู้ประกอบการในประเทศได้มีโอกาสออกไปเป็นที่รู้จักและเติบโตอยู่ในตลาดต่างประเทศ ถือเป็นการกระตุ้น และพัฒนากลไกลการขับเคลื่อนระบบเศรษฐกิจของบ้านเราได้เป็นอย่างดี รวมทั้งยังเป็นการเพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขันให้กับผู้ประกอบการไทยให้มีความพร้อมและมีความกล้าที่จะก้าวออกไปลงทุนในตลาดต่างประเทศอย่างยั่งยืน” นายไชยฤทธิ์ กล่าว

สำหรับการจัดอบรมในรุ่นที่1 ซึ่งเป็นหลักสูตรอบรมเชิงปฎิบัติการอย่างเข้มข้น จะเน้นเจาะถึงการค้าการลงทุน ประเทศเมียนมา เป็นประเทศแรก เพื่อให้นักธุรกิจ และผู้ประกอบการไทยที่สนใจต้องการเริ่มต้นธุรกิจในภูมิภาคอาเซียน โดยเฉพาะประเทศเมียนมา ประสบความสำเร็จในการบุกเบิกตลาด และส่งเสริมศักยภาพในการเข้าไปยังตลาดในภูมิภาคอาเซียน โดยจัดให้มีผู้เข้าอบรมทั้งสิ้น จำนวน 45 คน ระยะเวลาของการฝึกอบรมจะมีขึ้นตั้งแต่เดือนมิถุนายน – กรกฎาคม 2559 ซึ่งจะจัดให้มีการอบรมทุกวันเสาร์เป็นระยะเวลา 7 สัปดาห์ 

หลักสูตรที่ทางธนาคารได้ออกแบบขึ้นให้กับผู้เข้าอบรม ถือเป็นโครงสร้างการปูพื้นฐานให้ผู้ประกอบการได้รู้หลักในการเตรียมตัวเพื่อก้าวเข้าสู่สนามการค้า AEC ได้อย่างมั่นใจ ด้วยโครงสร้างทางการเรียนรู้ถึง การสร้างการรับรู้ในเชิงลึกต่อตลาดในภูมิภาคอาเซียน การเปิดโลกทัศน์ของประเทศอาเซียนทั้งในมุมเศรษฐกิจ และสังคม รวมถึงการเรียนรู้เรื่องเครื่องมือของธนาคารที่จะช่วยสนับสนุน และสร้างความมั่นใจในการบุกตลาดอาเซียน นอกจากนี้ผู้เข้าอบรมยังได้ฝึกทักษะในการก้าวสู่การเป็นธุรกิจระดับภูมิภาค พร้อมทั้งได้นำความรู้ที่ได้มาลองฝึกปฎิบัติ


Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020