พาณิชย์มอบรางวัลแฟรนไชส์ผ่านมาตรฐาน

by System 06 กย. 2012
Share:


รมช.พาณิชย์ "ศิริวัฒน์" มอบรางวัลธุรกิจแฟรนไชส์ เพื่อส่งเสริมธุรกิจ ให้มีขีดความสามารถในการแข่งขัน

นายศิริวัฒน์ ขจรประศาสน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานมอบรางวัลไทยแลนด์ แฟรนไชส์ ควอลิตี้ อวอร์ด 2012 ที่กระทรวงพาณิชย์ เพื่อผลักดันให้ธุรกิจแฟรนไชส์ของไทย มีมาตรฐานระดับสากล ซึ่งสามารถแข่งขันทั้งในและต่างประเทศได้ 

สำหรับรางวัลดังกล่าว จะมอบให้กับผู้ประกอบธุรกิจแฟรนไชส์ที่สามารถผ่านเกณฑ์มาตรฐานของกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ซึ่งอิงหลักการแนวทางระบบสากลนิยม เป็นเกณฑ์ สามารถส่งเสริมและกระตุ้น เพื่อปรับปรุงวิธีดำเนินการของธุรกิจ ให้มีขีดความสามารถในการแข่งขันได้ในระดับสากล 

โดยในปีนี้ธุรกิจที่ผ่านเกณฑ์มาตรฐาน และได้รับรางวัลดังกล่าว มีจำนวนทั้งสิ้น 29 ราย จากธุรกิจ 5 ประเภท ได้แก่ ประเภทอาหารและเครื่องดื่ม บริการ การศึกษา ค้าปลีก ความงาม และสปา 
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021