พาณิชย์มอบรางวัลแฟรนไชส์ผ่านมาตรฐาน

by System 06 กย. 2012
Share:


รมช.พาณิชย์ "ศิริวัฒน์" มอบรางวัลธุรกิจแฟรนไชส์ เพื่อส่งเสริมธุรกิจ ให้มีขีดความสามารถในการแข่งขัน

นายศิริวัฒน์ ขจรประศาสน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานมอบรางวัลไทยแลนด์ แฟรนไชส์ ควอลิตี้ อวอร์ด 2012 ที่กระทรวงพาณิชย์ เพื่อผลักดันให้ธุรกิจแฟรนไชส์ของไทย มีมาตรฐานระดับสากล ซึ่งสามารถแข่งขันทั้งในและต่างประเทศได้ 

สำหรับรางวัลดังกล่าว จะมอบให้กับผู้ประกอบธุรกิจแฟรนไชส์ที่สามารถผ่านเกณฑ์มาตรฐานของกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ซึ่งอิงหลักการแนวทางระบบสากลนิยม เป็นเกณฑ์ สามารถส่งเสริมและกระตุ้น เพื่อปรับปรุงวิธีดำเนินการของธุรกิจ ให้มีขีดความสามารถในการแข่งขันได้ในระดับสากล 

โดยในปีนี้ธุรกิจที่ผ่านเกณฑ์มาตรฐาน และได้รับรางวัลดังกล่าว มีจำนวนทั้งสิ้น 29 ราย จากธุรกิจ 5 ประเภท ได้แก่ ประเภทอาหารและเครื่องดื่ม บริการ การศึกษา ค้าปลีก ความงาม และสปา 
Share:

Related Articles

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​​กสอ. จัดงาน โพรแพ็ค เอเชีย 2020 เปิดเวทีให้ภาคอุตสาหกรรมผลิตหาเทคโนโลยีใหม่เสริมทัพ

งานโพรแพ็ค เอเชีย ปีนี้ มีผู้ประกอบการเข้าร่วมชมงานกว่า 23,000 คน หวังใช้งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมเป็นทางลัดพัฒนาธุรกิจ ชี้ไฮไลท์สำคัญปีนี้เน้นจัดแสดง..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020