พาณิชย์มอบรางวัลแฟรนไชส์ผ่านมาตรฐาน

by System 06 กย. 2012
Share:


รมช.พาณิชย์ "ศิริวัฒน์" มอบรางวัลธุรกิจแฟรนไชส์ เพื่อส่งเสริมธุรกิจ ให้มีขีดความสามารถในการแข่งขัน

นายศิริวัฒน์ ขจรประศาสน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานมอบรางวัลไทยแลนด์ แฟรนไชส์ ควอลิตี้ อวอร์ด 2012 ที่กระทรวงพาณิชย์ เพื่อผลักดันให้ธุรกิจแฟรนไชส์ของไทย มีมาตรฐานระดับสากล ซึ่งสามารถแข่งขันทั้งในและต่างประเทศได้ 

สำหรับรางวัลดังกล่าว จะมอบให้กับผู้ประกอบธุรกิจแฟรนไชส์ที่สามารถผ่านเกณฑ์มาตรฐานของกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ซึ่งอิงหลักการแนวทางระบบสากลนิยม เป็นเกณฑ์ สามารถส่งเสริมและกระตุ้น เพื่อปรับปรุงวิธีดำเนินการของธุรกิจ ให้มีขีดความสามารถในการแข่งขันได้ในระดับสากล 

โดยในปีนี้ธุรกิจที่ผ่านเกณฑ์มาตรฐาน และได้รับรางวัลดังกล่าว มีจำนวนทั้งสิ้น 29 ราย จากธุรกิจ 5 ประเภท ได้แก่ ประเภทอาหารและเครื่องดื่ม บริการ การศึกษา ค้าปลีก ความงาม และสปา 
Share:

Related Articles

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​บริดจสโตน ส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตน ผ่านโครงการ B-Active สร้างพื้นที่ขับเคลื่อนคุณภาพชีวิตของเด็กไทย

บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ในฐานะผู้นำด้านการผลิตยางรถยนต์อันดับหนึ่งในประเทศไทย เดินหน้าส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตนในโครงการ B-Active แห่งที่ 3 ณ โรงเรี..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021