รัฐบาลเร่งปรับปรุงบริการของรัฐหวังรั้งตำแหน่งประเทศน่าลงทุน

by smethailandclub 18 มิย. 2016
Share:
 
โฆษกรัฐบาลเผยนายกฯกำชับทุกหน่วยงานของภาครัฐเร่งปรับปรุงการให้บริการที่เกี่ยวข้องกับการประกอบธุรกิจ เพื่อให้ประเทศไทยยังคงเป็นประเทศที่น่าลงทุน


พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในรอบหลายเดือนที่ผ่านมารัฐบาลได้ปรับปรุงการให้บริการของรัฐที่เกี่ยวข้องกับการประกอบธุรกิจ ตั้งแต่การเริ่มต้นขอประกอบกิจการ ไปจนถึงขั้นตอนเลิกกิจการ ให้มีความสะดวกรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นตามตัวชี้วัด 10 ด้านของธนาคารโลก ซึ่งหน่วยงานทุกส่วนได้มารายงานความคืบหน้าของการปรับปรุงระเบียบขั้นตอนการทำธุรกิจในประเทศไทย พบว่าได้ผลคืบหน้าไปมาก และหวังว่าในการประเมินรอบต่อไปไทยจะได้รับการจัดอันดับที่ดีขึ้น
         
 พล.ต.สรรเสริญ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้รายงาน Doing Business 2016 ของธนาคารโลก ครั้งล่าสุด ได้จัดอันดับให้ไทยเป็นประเทศที่มีความง่ายในการประกอบธุรกิจ และเป็นมิตรต่อผู้ประกอบการในลำดับที่ 49 จาก 189 ประเทศ โดยประเมินจากขั้นตอนการดำเนินการ ระยะเวลา รวมทั้งค่าใช้จ่าย และกฎหมายที่เกี่ยวข้อง
         
 "นายกรัฐมนตรีได้กำชับให้ทุกหน่วยงานของภาครัฐปฏิบัติตามแนวทางที่พัฒนาขึ้น เพื่อเอื้อต่อการประกอบกิจการของนักลงทุนให้มากที่สุด และเร่งประชาสัมพันธ์ให้นักลงทุนทราบถึงสิทธิประโยชน์ และขั้นตอนการให้บริการที่รวดเร็วขึ้น รวมทั้งกำชับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติว่าเมื่อดำเนินการใดๆไปแล้ว ยังติดขัดหรือขาดความคล่องตัวในจุดใด ก็ให้เร่งปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพให้มากที่สุด เพื่อให้ประเทศไทยยังคงเป็นประเทศที่น่าลงทุนต่อไป" โฆษกประจำสำนักนายกฯ กล่าว

Share:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021