รัฐบาลเร่งปรับปรุงบริการของรัฐหวังรั้งตำแหน่งประเทศน่าลงทุน

by smethailandclub 18 มิย. 2016
Share:
 
โฆษกรัฐบาลเผยนายกฯกำชับทุกหน่วยงานของภาครัฐเร่งปรับปรุงการให้บริการที่เกี่ยวข้องกับการประกอบธุรกิจ เพื่อให้ประเทศไทยยังคงเป็นประเทศที่น่าลงทุน


พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในรอบหลายเดือนที่ผ่านมารัฐบาลได้ปรับปรุงการให้บริการของรัฐที่เกี่ยวข้องกับการประกอบธุรกิจ ตั้งแต่การเริ่มต้นขอประกอบกิจการ ไปจนถึงขั้นตอนเลิกกิจการ ให้มีความสะดวกรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นตามตัวชี้วัด 10 ด้านของธนาคารโลก ซึ่งหน่วยงานทุกส่วนได้มารายงานความคืบหน้าของการปรับปรุงระเบียบขั้นตอนการทำธุรกิจในประเทศไทย พบว่าได้ผลคืบหน้าไปมาก และหวังว่าในการประเมินรอบต่อไปไทยจะได้รับการจัดอันดับที่ดีขึ้น
         
 พล.ต.สรรเสริญ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้รายงาน Doing Business 2016 ของธนาคารโลก ครั้งล่าสุด ได้จัดอันดับให้ไทยเป็นประเทศที่มีความง่ายในการประกอบธุรกิจ และเป็นมิตรต่อผู้ประกอบการในลำดับที่ 49 จาก 189 ประเทศ โดยประเมินจากขั้นตอนการดำเนินการ ระยะเวลา รวมทั้งค่าใช้จ่าย และกฎหมายที่เกี่ยวข้อง
         
 "นายกรัฐมนตรีได้กำชับให้ทุกหน่วยงานของภาครัฐปฏิบัติตามแนวทางที่พัฒนาขึ้น เพื่อเอื้อต่อการประกอบกิจการของนักลงทุนให้มากที่สุด และเร่งประชาสัมพันธ์ให้นักลงทุนทราบถึงสิทธิประโยชน์ และขั้นตอนการให้บริการที่รวดเร็วขึ้น รวมทั้งกำชับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติว่าเมื่อดำเนินการใดๆไปแล้ว ยังติดขัดหรือขาดความคล่องตัวในจุดใด ก็ให้เร่งปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพให้มากที่สุด เพื่อให้ประเทศไทยยังคงเป็นประเทศที่น่าลงทุนต่อไป" โฆษกประจำสำนักนายกฯ กล่าว

Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020