ส.อ.ท. เผยงาน EPIF 2016 สร้างมูลค่าเจรจาธุรกิจ 631 ล้านบาท

by smethailandclub 23 มิย. 2016
Share:

สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เผยความสำเร็จงาน 'EPIF 2016' ดึงผู้ประกอบการจากทั้งในและต่างประเทศเข้าร่วมชมงานกว่า 50,000 คน ผลักดันให้เกิดการเจรจาธุรกิจรวมมูลค่าถึง 631 ล้านบาท
          
นายเจน นำชัยศิริ ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) เปิดเผยถึงผลการจัดงานอุตสาหกรรมรักษ์สิ่งแวดล้อมและพลังงานนานาชาติ Eco-Products International Fair 2016 หรือ EPIF 2016 ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 8-11 มิถุนายนที่ผ่านมาว่า ประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ โดยมีผู้ประกอบการทั้งในและต่างประเทศเข้าร่วมออกบูธจำนวน 114 บริษัท รวม 251 คูหา ประกอบด้วยสินค้า บริการ และเทคโนโลยี ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมกว่า 530 ผลิตภัณฑ์ และมีผู้สนใจเข้าเยี่ยมชมสินค้าและบริการที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม รวมกว่า 50,000 คนและเยาวชนกว่า 5,000 คน เข้าร่วมกิจกรรมปลูกจิตสำนึกจาก Eco Art, Eco Clip, Eco Kids และเรียนรู้เกี่ยวกับสินค้าและบริการที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ส่งเสริมความรู้เพื่อเป็นผู้บริโภคที่มีคุณภาพในอนาคตต่อไป
         
 
ในส่วนของการเจรจาธุรกิจได้รับความสนใจจากบริษัทชั้นนำทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวม 52 บริษัท เข้าร่วมเจรจาจับคู่ธุรกิจเป็นจำนวน 67 คู่ โดยสร้างมูลค่าการซื้อขายภายในงานได้ถึง 631 ล้านบาท รวมถึงการจัดสัมมนานานาชาติ International Conference นำไปสู่สร้างกลุ่ม Start Up รายใหม่ๆ ทั้งนี้ ในระยะต่อไปทางองค์การเพิ่มผลผลิตแห่งเอเชียจะเป็นผู้ดำเนินการติดตามความคืบหน้าของการเจรจาธุรกิจในช่วง 6 เดือนหลังจากนี้ ซึ่งคาดว่าจะมีแนวทางความร่วมมือในการพัฒนาและส่งเสริมสินค้าและบริการที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่างเป็นรูปธรรมมากขึ้น
         
 "Eco-Products International Fair 2016 นับเป็นอีกก้าวหนึ่งของความสำเร็จจากร่วมมือระหว่างภาครัฐและภาคเอกชน ในการจุดประกายให้เกิดความตระหนักด้านสิ่งแวดล้อม สนับสนุนให้เกิดการผลิตและบริโภครวมถึงธุรกิจที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมอย่างเป็นรูปธรรม ซึ่งจะส่งผลให้ประเทศไทยบรรลุเป้าหมายในการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ร้อยละ 6-20 ภายในปี ค.ศ.2020" นายเจน กล่าว
 
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021