ผู้ประกอบธุรกิจค้าส่งท้องถิ่นสนใจสนับสนุนร้านหนูณิชย์

by smethailandclub 26 มิย. 2016
Share:

พาณิชย์ปลื้มผู้ประกอบธุรกิจค้าส่งท้องถิ่นให้ความสนใจสนับสนุนร้านหนูณิชย์ร่วมด้วยช่วยลดค่าครองชีพของประชาชน 

กระทรวงพาณิชย์มั่นใจการสนับสนุนจากองค์กร/หน่วยงานต่างๆ อาทิ กรุงเทพมหานคร สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย หอการค้าจังหวัดต่างๆ กรมพัฒนาธุรกิจพลังงาน  ธนาคารออมสิน ธนาคารกรุงไทย ภาคเอกชนผู้ประกอบการค้าส่งสมัยใหม่ อาทิ ห้างแม็คโคร โลตัส และบิ๊กซี และผู้ประกอบธุรกิจค้าส่งท้องถิ่นจาก 10 จังหวัด สามารถช่วยลดต้นทุนให้แก่ร้านอาหารปรุงสำเร็จที่เข้าร่วมโครงการร้านหนูณิชย์.. พาชิม ทั่วประเทศ กว่า 1 หมื่นราย และเป็นแรงจูงใจให้มีร้านอาหารสำเร็จรูปสนใจเข้าร่วมโครงการเพิ่มขึ้น

นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า หลังจากโครงการหนูณิชย์ พาชิม ดำเนินการมาเกือบ 2 ปี ปัจจุบัน มีจำนวนร้านอาหารปรุงสำเร็จเข้าร่วมโครงการทั่วประเทศ รวม 11,103 ราย เน้นคุณลักษณะสำคัญ คือ อร่อย ถูก สะอาด และดี จำหน่ายอาหารปรุงสำเร็จในราคาไม่เกิน 25-35 บาท/จาน/ชาม/ถุง  มีการปิดป้ายแสดงราคาที่ชัดเจน โดยกระทรวงพาณิชย์ให้การสนับสนุนด้านการประชาสัมพันธ์ผ่านช่องทางต่างๆ    ให้ประชาชนรับทราบเป็นวงกว้างและเป็นการเพิ่มยอดจำหน่าย อาทิ เว็บไซต์ของกระทรวงพาณิชย์,  www.facebook.com/noonidpashim, www.noonid.dit.go.th, แอพพลิเคชั่นลายแทงของถูก หรือ www.lowpricemap.com รวมทั้งสนับสนุนวัสดุประชาสัมพันธ์ ได้แก่ ป้ายสัญลักษณ์ ผ้ากันเปื้อนพร้อมหมวก     ป้ายไวนิล ถุงพลาสติกหูหิ้ว และบัตรสมาชิกร้านหนูณิชย์  

นอกจากนั้น กระทรวงพาณิชย์ยังมีพันธมิตรร่วมให้       การสนับสนุนด้วย ได้แก่ กรุงเทพมหานคร สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย หอการค้าจังหวัดต่างๆ ร่วมคัดเลือกร้านอาหาร กรมพัฒนาธุรกิจพลังงานสนับสนุนร้านอาหารที่เข้าร่วมโครงการให้ได้รับสิทธิประโยชน์ซื้อก๊าซหุงต้ม     ในราคาประหยัด ธนาคารออมสินและธนาคารกรุงไทยให้การสนับสนุนสินเชื่อดอกเบี้ยพิเศษเพื่อเป็นเงินทุนหมุนเวียนในการประกอบธุรกิจ ภาคเอกชนผู้ประกอบการค้าส่งสมัยใหม่ อาทิ ห้างแม็คโคร โลตัส และบิ๊กซี และล่าสุด           ผู้ประกอบธุรกิจค้าส่งท้องถิ่นจำนวน 12 ราย จาก 10 จังหวัด ได้แก่ เชียงใหม่ พิษณุโลก แพร่ ลำปาง ขอนแก่น นครพนม สกลนคร ปราจีนบุรี ราชบุรี และระยอง ร่วมให้การสนับสนุนการจำหน่ายวัตถุดิบในราคาพิเศษให้แก่สมาชิกร้านอาหารโครงการหนูณิชย์ ทั้งนี้ ธุรกิจค้าส่งท้องถิ่นเหล่านี้เป็นร้านค้าส่ง/ปลีกต้นแบบที่อยู่ในความดูแลของกระทรวงพาณิชย์ซึ่งได้รับการยกระดับพัฒนามาตรฐานคุณภาพการบริหารจัดการ

 “เป็นที่น่ายินดีว่า การเชื่อมโยงร้านอาหารหนูณิชย์และร้านค้าส่งของคนไทยสามารถลดค่าครองชีพของประชาชน สร้างความแข็งแกร่งให้แก่ผู้ประกอบการรายย่อยในท้องถิ่น และส่งเสริมร้านค้าส่งของคนไทยให้มีความยั่งยืนต่อไป ทั้งนี้ โครงการร้านหนูณิชย์..พาชิม จะช่วยลดค่าครองชีพให้แก่ประชาชนในการซื้ออาหารปรุงสำเร็จได้ร้อยละ 10-35 ของค่าใช้จ่ายในการซื้ออาหารต่อวัน หรือประมาณวันละ 9.49 ล้านบาท คิดเป็นมูลค่ากว่า 2,064.19 ล้านบาท” นางอภิรดีกล่าวทิ้งท้าย
Share:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021