เสวนาพิเศษ 'อี-คอมเมิร์ซ โอกาสทองของค้าปลีกและเอสเอ็มอียุคใหม่'

by smethailandclub 27 มิย. 2016
Share:

เซเว่นฯ จับมือ กรมการค้าภายใน และ สมาคมการค้าปลีกและเอสเอ็มอีทุนไทย    จัดเสวนาพิเศษ “อี-คอมเมิร์ซ โอกาสทองของค้าปลีกและเอสเอ็มอียุคใหม่”


เซเว่น อีเลฟเว่น ร่วมกับ กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์, สมาคมการค้าปลีกและเอสเอ็มอีทุนไทย และหอการค้าจังหวัดนครสวรรค์ จัดงานสัมมนาพิเศษถ่ายทอดองค์ความรู้สู่ค้าปลีกและเอสเอ็มอีเรื่อง “อี-คอมเมิร์ซ โอกาสทองของค้าปลีกและเอสเอ็มอียุคใหม่” เพื่อเผยแพร่ความรู้ด้านการทำธุรกิจการค้ายุคใหม่ พร้อมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ด้านธุรกิจอี-คอมเมิร์ซ โดยมีผู้ประกอบการเอสเอ็มอีและเจ้าของร้านค้าปลีกในจังหวัดนครสวรรค์และจังหวัดใกล้เคียงสนใจเข้าร่วมฟัง โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น 

นายสุวิทย์ กิ่งแก้ว นายกสมาคมการค้าปลีกและเอสเอ็มอีทุนไทย และรองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บมจ.ซีพี ออลล์ ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น ร้านอิ่มสะดวกของคนไทย กล่าวว่า เซเว่น อีเลฟเว่น ได้ดำเนินโครงการส่งเสริมการศึกษา พัฒนาองค์ความรู้สู่ผู้ประกอบการธุรกิจเอสเอ็มอีและร้านโชห่วย ร่วมกับ กรมการค้าภายใน  กระทรวงพาณิชย์ และสมาคมการค้าปลีกและเอสเอ็มอีทุนไทย  จัดงานสัมมนา “ทำโชห่วยให้รวยอย่างยั่งยืน” มาอย่างต่อเนื่องทุกภูมิภาคทั่วประเทศ ตั้งแต่ปี 2551 โดยได้รับความสนใจจากผู้ประกอบการรายย่อยและเจ้าของร้านโชห่วยและประชาชนทั่วไปเข้าร่วมสัมมนาแล้วกว่า 6,900 คน ทั่วประเทศ  
 

 
ล่าสุดสมาคมฯได้จัดงานสัมมนาพิเศษถ่ายทอดองค์ความรู้ร้านค้าปลีกและเอสเอ็มอี ครั้งที่ 28 ณ จังหวัดนครสวรรค์ โดยมี นางสาววิบูลย์ลักษณ์ ร่วมรักษ์ อธิบดีกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานกล่าวเปิดงาน ภายในงานมีการบรรยายพิเศษหัวข้อ “การทำธุรกิจอี-คอมเมิร์ซและเทคนิคการบริหารจัดการค้าปลีกยุคใหม่” โดยนายอำพา ยงพิศาลภพ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน)  ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น ร้านอิ่มสะดวกของคนไทย และ บริษัท ทเว้นตี้โฟร์ ช้อปปิ้ง จำกัด ช่องทางการขายขวัญใจเอสเอ็มอี

 “สำหรับงานสัมมนาพิเศษถ่ายทอดองค์ความรู้สู่เอสเอ็มอีนี้ จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อถ่ายทอดความรู้ ประสบการณ์ด้านการดำเนินธุรกิจในยุคดิจิตอล พร้อมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ความรู้ด้านการดำเนินธุรกิจค้าปลีกยุคใหม่ให้กับผู้ประกอบการร้านค้าปลีกและเจ้าของธุรกิจเอสเอ็มอีรวมถึงประชาชนทั่วไปที่สนใจจำหน่ายสินค้าผ่านช่องทางสื่อออนไลน์หรือผ่านระบบอี-คอมเมิร์ซ ซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงและเติบโตอย่างรวดเร็ว” 

นอกจากนี้ ภายในงานยังได้เปิดรับสมัครผู้สนใจเข้าร่วมโครงการ “มอบทุนสานฝันเพื่อลูกหลานเอสเอ็มอีและร้านโชห่วยจำนวน 1,000 ทุน เรียนที่ปัญญาภิวัฒน์ฯ” เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้บุตรหลานผู้ประกอบธุรกิจเอสเอ็มอีและร้านโชห่วยได้มีโอกาสเข้าศึกษาในหลักสูตรระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) สาขางานธุรกิจค้าปลีก ที่วิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ และศูนย์การเรียนปัญญาภิวัฒน์ทั่วประเทศ โดยไม่ต้องเสียค่าเล่าเรียน ซึ่งการจัดงานครั้งนี้เป็นหนึ่งในโครงการส่งเสริมการศึกษา พัฒนาองค์ความรู้สู่ผู้ประกอบธุรกิจเอสเอ็มอีและร้านโชห่วยของเซเว่น อีเลฟเว่น ที่ดำเนินมาอย่างต่อเนื่อง 
            
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020