ครม.สั่งออมสินปล่อยกู้เอสเอ็มอีอีก 3 หมื่นล้าน

by smethailandclub 29 มิย. 2016
Share:
ครม.เห็นชอบให้แบงก์ออมสินเดินเครื่องโครงการสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำสำหรับเอสเอ็มอี วงเงิน 3 หมื่นล้านบาท  เพื่อปรับเปลี่ยนเครื่องจักร เพิ่มประสิทธิภาพการผลิต  สามารถยื่นขอสินเชื่อภายในวันที่ 31 ธ.ค.2559


พ.อ.อธิสิทธิ์ ไชยนุวัติ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผย ภายหลังการประชุมครม. เมื่อ 28 มิ.ย.ที่ผ่านมาว่า  ครม. เห็นชอบโครงการสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ เพื่อปรับเปลี่ยนเครื่องจักร เพิ่มประสิทธิภาพการผลิต สำหรับเอสเอ็มอี วงเงิน 30,000 ล้านบาท โดยให้ธนาคารออมสินปล่อยสินเชื่อปล่อยสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำอัตรา 0.1% ต่อปีกับธนาคารพาณิชย์และสถาบันการเงินเฉพาะกิจที่เข้าร่วมโครงการ จากนั้นทางธนาคารหรือสถาบันการเงินเหล่านั้นจะให้สินเชื่อกับเอสเอ็มอีคิดอัตราดอกเบี้ย 4% ระยะเวลาไม่เกิน 7 ปี ปล่อยสินเชื่อให้เฉพาะสินเชื่อใหม่ ไม่ให้รีไฟแนนซ์หนี้เดิม ซึ่งเอสเอ็มอีสามารถยื่นขอสินเชื่อภายในวันที่ 31 ธ.ค.2559 หรือจนกว่าวงเงินจะหมด

การให้สินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ เพื่อปรับเปลี่ยนเครื่องจักรและเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อต้องการให้เป็นสินเชื่อระยะยาวให้กับเอสเอ็มอี ในการที่จะนำวงเงินดังกล่าวไปลงทุน หรือต่อเติมเปลี่ยนแปลง ขยายออก หรือทำให้ดีขึ้น ซึ่งทรัพย์สินที่เกี่ยวเนื่องกับกิจการ แต่ไม่ใช่เป็นการซ่อมแซมให้คงสภาพเดิม และต้องเป็นทรัพย์สินประเภทเครื่องจักร ส่วนประกอบ อุปกรณ์ เครื่องมือ เครื่องใช้ โปรแกรมคอมพิวเตอร์ และอาคารถาวร เพื่อใช้เป็นที่ตั้งของเครื่องจักร แต่ไม่รวมถึงที่ดินและอาคารที่ใช้เพื่อการอยู่อาศัย
 
Share:

Related Articles

​HP เปิดตัว OMEN พลิกโฉมประสบการณ์ เพิ่มพลังระดับการเล่นเกม

เอชพี ประเทศไทย เปิดตัวเกมมิ่งพอร์ตโฟลิโอในแล็ปท็อป OMEN 16, Victus by HP 16 ที่มาพร้อมซอฟต์แวร์ OMEN Gaming Hub ในโหมดงานเสมือนจริง (Virtual Event)

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​Bebesup ทิชชู่เปียกรักษ์โลก จับมือ LocknLock ส่งแคมเปญเจาะตลาดครอบครัวยุคใหม่

Bebesup ทิชชู่เปียกรักษ์โลก ชูความเป็นแบรนด์อันดับหนึ่งของเกาหลีใต้ ชูจุดแข็งปลอดภัย สะอาด และเป็นมิตรสิ่งแวดล้อม จับมือ LocknLock ส่งแคมเปญเจาะตลาด..

by SME Thailand.| 18 ตค. 2021

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021