นายกฯ พอใจไทยหลุดพ้นเทียร์3 เดินหน้าแก้ปัญหาค้ามนุษย์

by smethailandclub 01 กค. 2016
Share:
นายกฯพอใจ สหรัฐฯ ประกาศยกระดับไทยขึ้นเป็น Tier 2 Watch List พ้นจาก Tier 3 ในรายงานสถานการณ์ค้ามนุษย์ประจำปี 2559 เดินหน้าขุดรากถอนโคนปัญหา


พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงกรณีที่รัฐบาลสหรัฐฯ ประกาศยกระดับไทยขึ้นเป็น Tier 2 Watch List พ้นจาก Tier 3 ในรายงานสถานการณ์ค้ามนุษย์ประจำปี 2559 ว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา พอใจผลการประกาศดังกล่าว ซึ่งแสดงให้เห็นว่ารัฐบาลสหรัฐฯ เล็งเห็นถึงความพยายามและตั้งใจจริงของไทยในการแก้ไขปัญหา และชื่นชมผู้อยู่เบื้องหลังผลงานนี้ทุกระดับ
          
“ความสำเร็จครั้งนี้ถือเป็นบทพิสูจน์ในขั้นต้นว่า ความร่วมมือร่วมใจของทุกฝ่าย โดยเฉพาะผู้ประกอบการอุตสาหกรรมประมงและชาวประมงทุกคน ที่คำนึงถึงผลประโยชน์ของส่วนร่วม ซึ่งในที่สุดผลดีก็จะคืนกลับไปที่คนเหล่านี้ ขณะเดียวกันรัฐบาลและหน่วยราชการทุกหน่วย ก็ยังจะยืนหยัดเดินหน้าทำงานต่ออย่างจริงจังและต่อเนื่อง เพื่อขุดรากถอนโคนปัญหาการค้ามนุษย์ที่หมักหมมมานาน รวมถึงสร้างความยั่งยืนให้แก่กิจการประมงไทยและการรักษาสมดุลของทรัพยากรธรรมชาติ”
          
พลตรี สรรเสริญ กล่าวต่อว่า นายกรัฐมนตรีฝากขอบคุณความทุ่มเท เสียสละ ของทุกฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐ ผู้ประกอบการภาคเอกชน ชาวประมง รวมทั้งสื่อมวลชน ที่ได้ทำหน้าที่ของตนเองอย่างเต็มที่ เพื่อร่วมกันพลิกวิกฤตเป็นโอกาส ด้วยการยกระดับมาตรฐานอุตสาหกรรมประมงไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่ง ของปัญหาการค้ามนุษย์ ให้มีความเป็นสากล และเป็นที่ยอมรับของนานาประเทศ
          
“ท่านนายกฯ ยังได้ให้กำลังใจไปยังทุกฝ่ายในการแก้ไขปัญหาการค้ามนุษย์ โดยอยากให้ทุกคนมีความอดทน เปิดใจแก้ปัญหาร่วมกัน ให้กำลังใจซึ่งกันและกัน แม้ว่าจะต้องอาศัยระยะเวลาบ้าง ซึ่งการประกาศยกระดับมาตรฐานของไทยในครั้งนี้ก็ได้สะท้อนให้เห็นถึงพลังความร่วมมือของทุกคน และจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพัฒนาต่อไปเรื่อย ๆ จนไปสู่เป้าหมายสูงสุดคือ การดำเนินการที่สอดคล้องกับมาตรฐานขั้นต่ำตามกฎหมายของสหรัฐฯ และมาตรฐานของสากล”
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020