นายกฯ พอใจไทยหลุดพ้นเทียร์3 เดินหน้าแก้ปัญหาค้ามนุษย์

by smethailandclub 01 กค. 2016
Share:
นายกฯพอใจ สหรัฐฯ ประกาศยกระดับไทยขึ้นเป็น Tier 2 Watch List พ้นจาก Tier 3 ในรายงานสถานการณ์ค้ามนุษย์ประจำปี 2559 เดินหน้าขุดรากถอนโคนปัญหา


พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงกรณีที่รัฐบาลสหรัฐฯ ประกาศยกระดับไทยขึ้นเป็น Tier 2 Watch List พ้นจาก Tier 3 ในรายงานสถานการณ์ค้ามนุษย์ประจำปี 2559 ว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา พอใจผลการประกาศดังกล่าว ซึ่งแสดงให้เห็นว่ารัฐบาลสหรัฐฯ เล็งเห็นถึงความพยายามและตั้งใจจริงของไทยในการแก้ไขปัญหา และชื่นชมผู้อยู่เบื้องหลังผลงานนี้ทุกระดับ
          
“ความสำเร็จครั้งนี้ถือเป็นบทพิสูจน์ในขั้นต้นว่า ความร่วมมือร่วมใจของทุกฝ่าย โดยเฉพาะผู้ประกอบการอุตสาหกรรมประมงและชาวประมงทุกคน ที่คำนึงถึงผลประโยชน์ของส่วนร่วม ซึ่งในที่สุดผลดีก็จะคืนกลับไปที่คนเหล่านี้ ขณะเดียวกันรัฐบาลและหน่วยราชการทุกหน่วย ก็ยังจะยืนหยัดเดินหน้าทำงานต่ออย่างจริงจังและต่อเนื่อง เพื่อขุดรากถอนโคนปัญหาการค้ามนุษย์ที่หมักหมมมานาน รวมถึงสร้างความยั่งยืนให้แก่กิจการประมงไทยและการรักษาสมดุลของทรัพยากรธรรมชาติ”
          
พลตรี สรรเสริญ กล่าวต่อว่า นายกรัฐมนตรีฝากขอบคุณความทุ่มเท เสียสละ ของทุกฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐ ผู้ประกอบการภาคเอกชน ชาวประมง รวมทั้งสื่อมวลชน ที่ได้ทำหน้าที่ของตนเองอย่างเต็มที่ เพื่อร่วมกันพลิกวิกฤตเป็นโอกาส ด้วยการยกระดับมาตรฐานอุตสาหกรรมประมงไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่ง ของปัญหาการค้ามนุษย์ ให้มีความเป็นสากล และเป็นที่ยอมรับของนานาประเทศ
          
“ท่านนายกฯ ยังได้ให้กำลังใจไปยังทุกฝ่ายในการแก้ไขปัญหาการค้ามนุษย์ โดยอยากให้ทุกคนมีความอดทน เปิดใจแก้ปัญหาร่วมกัน ให้กำลังใจซึ่งกันและกัน แม้ว่าจะต้องอาศัยระยะเวลาบ้าง ซึ่งการประกาศยกระดับมาตรฐานของไทยในครั้งนี้ก็ได้สะท้อนให้เห็นถึงพลังความร่วมมือของทุกคน และจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพัฒนาต่อไปเรื่อย ๆ จนไปสู่เป้าหมายสูงสุดคือ การดำเนินการที่สอดคล้องกับมาตรฐานขั้นต่ำตามกฎหมายของสหรัฐฯ และมาตรฐานของสากล”
Share:

Related Articles

​อลิอันซ์ อยุธยา โชว์ศักยภาพผู้นำในธุรกิจประกันชีวิต เปิดบูธออนไลน์ครั้งแรก ในงาน Thailand InsurTech Fair 2021

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำในผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและสุขภาพ เดินหน้าหนุนนโยบาย คปภ. ขับเคลื่อนภาคการประกันภัยให้เติบโตอย่างเ..

by SME Thailand.| 26 ตค. 2021

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021