เอสเอ็มอี ลีกัล สปิริต ตัวช่วย เอสเอ็มอี และสตาร์ทอัพ เริ่มธุรกิจ

by smethailandclub 05 กค. 2016
Share:

เอสเอ็มอี ลีกัล สปิริต เปิดตัวเว็บไซต์ www.smelegalspirit.com ศูนย์รวมข้อมูลทางกฎหมาย สำหรับ เอสเอ็มอี และสตาร์ทอัพ ที่สมบูรณ์แบบที่สุดแห่งแรกในประเทศไทย หวังช่วย เอสเอ็มอี และสตาร์ทอัพ เริ่มต้นธุรกิจอย่างถูกต้อง เพื่อการดำเนินธุรกิจได้อย่างเต็มศักยภาพ    

นายเกียรติเกริกไกร ใจสมุทร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสเอ็มอี ลีกัล สปิริต จำกัด เปิดเผยว่า ปัจจุบันมีกลุ่มเอสเอ็มอี และสตาร์ทอัพ ที่กำลังก่อร่างสร้างธุรกิจอยู่เป็นจำนวนมาก สิ่งหนึ่งที่พบเห็นในฐานะที่ปรึกษากฎหมายให้กับลูกค้าทั้งใน และต่างประเทศมายาวนานกว่า 10 ปี คือ ความผิดพลาดเล็กๆน้อยๆ ในการที่จะปฏิบัติตามระเบียบข้อบังคับของกฎหมายที่หน่วยงานราชการต่างๆ ได้กำหนดไว้ สำหรับการจดทะเบียนของธุรกิจแต่ละประเภท ยกตัวอย่าง การจดทะเบียนจัดตั้งธุรกิจอาจเกิดข้อผิดพลาดขึ้นเมื่อผู้ประกอบการซึ่งไม่มีความเชี่ยวชาญดำเนินการด้วยตนเอง หรือปัญหาด้านคุณภาพ และงบประมาณค่าใช้จ่ายในกรณีที่ต้องการใช้บริการการจดทะเบียนจัดตั้งธุรกิจจากผู้ให้บริการบางราย เป็นต้น รวมถึงหลายๆ บริษัทที่เริ่มธุรกิจโดยไม่รู้แนวทางในการป้องกันปัญหาต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้น จึงเป็นที่มาของการจัดทำเว็บไซต์ www.smelegalspirit.com เพื่อให้เป็นแหล่งรวมฐานข้อมูลทางกฎหมายในการจดทะเบียนประเภทต่างๆ ได้อย่างถูกต้อง และเป็นฐานการบริการจดทะเบียนธุรกิจ รวมถึงการขออนุญาตดำเนินธุรกิจอย่างครบครันในทุกด้าน ตลอดจนการเป็นแหล่งรวมข้อมูลเพื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สำหรับช่วยเหลือ และสนับสนุนสมาชิก

“  โดยเว็บไซต์นี้จะทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ในงาน เอสเอ็มอี เอ็กซ์โป 2016 ระหว่างวันที่ 30 มิถุนายน ถึง วันที่ 3 กรกฏาคมนี้ ที่อาคารชาเลนเจอร์ 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ภายในงานผู้สนใจจะได้พบกับผู้เชี่ยวชาญของบริษัท คอยให้คำแนะนำในการใช้เว็บไซต์ รวมถึงแอพพลิเคชั่นในชื่อเดียวกัน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับธุรกิจ โดยในงานนี้จะมีโปรโมชั่นให้กับลูกค้าที่สนใจสมัครเป็นสมาชิก ปกติจากราคา 2,500 บาท ลดลง 50 เปอร์เซ็นต์ เหลือเพียง 1,250 บาท พร้อมกับจะได้ลงโฆษณาฟรีในเว็บไซต์อีก 1 ปีเต็ม รวมถึงการได้สิทธิ์ซื้อบริการจดทะเบียนธุรกิจของบริษัทในราคาพิเศษ ”  นายเกียรติเกริกไกร กล่าว   

 ทั้งนี้ บริษัท เอสเอ็มอี ลีกัล สปิริต จำกัด (“SME LS”) เป็นบริษัทในเครือเดียวกันกับบริษัท ลีกัล สปิริต จำกัด ที่ให้บริการทางกฎหมายแก่ลูกความทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ รวมถึงองค์กรธุรกิจ ทั้งส่วนที่ได้รับงานสัมปทานของรัฐ และบริษัทที่จดทะเบียนอยู่ในตลาดหลักทรัพย์  ซึ่ง บริษัท ลีกัล สปิริต จำกัด ให้บริการด้วยคุณภาพในมาตรฐานสากลมาเป็นระยะเวลากว่า 10 ปี   

 
Share:

Related Articles

​ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งความรู้ให้ผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ผ่านโครงการ LEAN Supply Chain

ทีเอ็มบีและธนชาต จัดอบรม โครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart ครั้งที่ 16 แก่ผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ให้ความร..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​TikTok ส่ง “TikTok For Business” พลิกโฉมวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งไทย

การเปิดตัว “TikTok For Business” ไม่ม่เพียงแต่เป็นการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งสำหรับนักการตลาดและนักโฆษณาทั่วโลกแต่ยังเป็นกา..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​กกพ. สนับสนุน 26 โครงการพลังงานสะอาด ภายใต้ธีม Clean Energy For Life

สำนักงาน กกพ. เปิดตัว 26 โครงการ ผู้รับทุนสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนพัฒนาไฟฟ้าเพื่อกิจการภายใต้ธีม "Clean Energy For Life: ใช้พลังงานสะอาด เพื่อ..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020