เอสเอ็มอี ลีกัล สปิริต ตัวช่วย เอสเอ็มอี และสตาร์ทอัพ เริ่มธุรกิจ

by smethailandclub 05 กค. 2016
Share:

เอสเอ็มอี ลีกัล สปิริต เปิดตัวเว็บไซต์ www.smelegalspirit.com ศูนย์รวมข้อมูลทางกฎหมาย สำหรับ เอสเอ็มอี และสตาร์ทอัพ ที่สมบูรณ์แบบที่สุดแห่งแรกในประเทศไทย หวังช่วย เอสเอ็มอี และสตาร์ทอัพ เริ่มต้นธุรกิจอย่างถูกต้อง เพื่อการดำเนินธุรกิจได้อย่างเต็มศักยภาพ    

นายเกียรติเกริกไกร ใจสมุทร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสเอ็มอี ลีกัล สปิริต จำกัด เปิดเผยว่า ปัจจุบันมีกลุ่มเอสเอ็มอี และสตาร์ทอัพ ที่กำลังก่อร่างสร้างธุรกิจอยู่เป็นจำนวนมาก สิ่งหนึ่งที่พบเห็นในฐานะที่ปรึกษากฎหมายให้กับลูกค้าทั้งใน และต่างประเทศมายาวนานกว่า 10 ปี คือ ความผิดพลาดเล็กๆน้อยๆ ในการที่จะปฏิบัติตามระเบียบข้อบังคับของกฎหมายที่หน่วยงานราชการต่างๆ ได้กำหนดไว้ สำหรับการจดทะเบียนของธุรกิจแต่ละประเภท ยกตัวอย่าง การจดทะเบียนจัดตั้งธุรกิจอาจเกิดข้อผิดพลาดขึ้นเมื่อผู้ประกอบการซึ่งไม่มีความเชี่ยวชาญดำเนินการด้วยตนเอง หรือปัญหาด้านคุณภาพ และงบประมาณค่าใช้จ่ายในกรณีที่ต้องการใช้บริการการจดทะเบียนจัดตั้งธุรกิจจากผู้ให้บริการบางราย เป็นต้น รวมถึงหลายๆ บริษัทที่เริ่มธุรกิจโดยไม่รู้แนวทางในการป้องกันปัญหาต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้น จึงเป็นที่มาของการจัดทำเว็บไซต์ www.smelegalspirit.com เพื่อให้เป็นแหล่งรวมฐานข้อมูลทางกฎหมายในการจดทะเบียนประเภทต่างๆ ได้อย่างถูกต้อง และเป็นฐานการบริการจดทะเบียนธุรกิจ รวมถึงการขออนุญาตดำเนินธุรกิจอย่างครบครันในทุกด้าน ตลอดจนการเป็นแหล่งรวมข้อมูลเพื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สำหรับช่วยเหลือ และสนับสนุนสมาชิก

“  โดยเว็บไซต์นี้จะทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ในงาน เอสเอ็มอี เอ็กซ์โป 2016 ระหว่างวันที่ 30 มิถุนายน ถึง วันที่ 3 กรกฏาคมนี้ ที่อาคารชาเลนเจอร์ 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ภายในงานผู้สนใจจะได้พบกับผู้เชี่ยวชาญของบริษัท คอยให้คำแนะนำในการใช้เว็บไซต์ รวมถึงแอพพลิเคชั่นในชื่อเดียวกัน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับธุรกิจ โดยในงานนี้จะมีโปรโมชั่นให้กับลูกค้าที่สนใจสมัครเป็นสมาชิก ปกติจากราคา 2,500 บาท ลดลง 50 เปอร์เซ็นต์ เหลือเพียง 1,250 บาท พร้อมกับจะได้ลงโฆษณาฟรีในเว็บไซต์อีก 1 ปีเต็ม รวมถึงการได้สิทธิ์ซื้อบริการจดทะเบียนธุรกิจของบริษัทในราคาพิเศษ ”  นายเกียรติเกริกไกร กล่าว   

 ทั้งนี้ บริษัท เอสเอ็มอี ลีกัล สปิริต จำกัด (“SME LS”) เป็นบริษัทในเครือเดียวกันกับบริษัท ลีกัล สปิริต จำกัด ที่ให้บริการทางกฎหมายแก่ลูกความทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ รวมถึงองค์กรธุรกิจ ทั้งส่วนที่ได้รับงานสัมปทานของรัฐ และบริษัทที่จดทะเบียนอยู่ในตลาดหลักทรัพย์  ซึ่ง บริษัท ลีกัล สปิริต จำกัด ให้บริการด้วยคุณภาพในมาตรฐานสากลมาเป็นระยะเวลากว่า 10 ปี   

 
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021