เอสเอ็มอี ลีกัล สปิริต ตัวช่วย เอสเอ็มอี และสตาร์ทอัพ เริ่มธุรกิจ

by smethailandclub 05 กค. 2016
Share:

เอสเอ็มอี ลีกัล สปิริต เปิดตัวเว็บไซต์ www.smelegalspirit.com ศูนย์รวมข้อมูลทางกฎหมาย สำหรับ เอสเอ็มอี และสตาร์ทอัพ ที่สมบูรณ์แบบที่สุดแห่งแรกในประเทศไทย หวังช่วย เอสเอ็มอี และสตาร์ทอัพ เริ่มต้นธุรกิจอย่างถูกต้อง เพื่อการดำเนินธุรกิจได้อย่างเต็มศักยภาพ    

นายเกียรติเกริกไกร ใจสมุทร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสเอ็มอี ลีกัล สปิริต จำกัด เปิดเผยว่า ปัจจุบันมีกลุ่มเอสเอ็มอี และสตาร์ทอัพ ที่กำลังก่อร่างสร้างธุรกิจอยู่เป็นจำนวนมาก สิ่งหนึ่งที่พบเห็นในฐานะที่ปรึกษากฎหมายให้กับลูกค้าทั้งใน และต่างประเทศมายาวนานกว่า 10 ปี คือ ความผิดพลาดเล็กๆน้อยๆ ในการที่จะปฏิบัติตามระเบียบข้อบังคับของกฎหมายที่หน่วยงานราชการต่างๆ ได้กำหนดไว้ สำหรับการจดทะเบียนของธุรกิจแต่ละประเภท ยกตัวอย่าง การจดทะเบียนจัดตั้งธุรกิจอาจเกิดข้อผิดพลาดขึ้นเมื่อผู้ประกอบการซึ่งไม่มีความเชี่ยวชาญดำเนินการด้วยตนเอง หรือปัญหาด้านคุณภาพ และงบประมาณค่าใช้จ่ายในกรณีที่ต้องการใช้บริการการจดทะเบียนจัดตั้งธุรกิจจากผู้ให้บริการบางราย เป็นต้น รวมถึงหลายๆ บริษัทที่เริ่มธุรกิจโดยไม่รู้แนวทางในการป้องกันปัญหาต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้น จึงเป็นที่มาของการจัดทำเว็บไซต์ www.smelegalspirit.com เพื่อให้เป็นแหล่งรวมฐานข้อมูลทางกฎหมายในการจดทะเบียนประเภทต่างๆ ได้อย่างถูกต้อง และเป็นฐานการบริการจดทะเบียนธุรกิจ รวมถึงการขออนุญาตดำเนินธุรกิจอย่างครบครันในทุกด้าน ตลอดจนการเป็นแหล่งรวมข้อมูลเพื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สำหรับช่วยเหลือ และสนับสนุนสมาชิก

“  โดยเว็บไซต์นี้จะทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ในงาน เอสเอ็มอี เอ็กซ์โป 2016 ระหว่างวันที่ 30 มิถุนายน ถึง วันที่ 3 กรกฏาคมนี้ ที่อาคารชาเลนเจอร์ 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ภายในงานผู้สนใจจะได้พบกับผู้เชี่ยวชาญของบริษัท คอยให้คำแนะนำในการใช้เว็บไซต์ รวมถึงแอพพลิเคชั่นในชื่อเดียวกัน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับธุรกิจ โดยในงานนี้จะมีโปรโมชั่นให้กับลูกค้าที่สนใจสมัครเป็นสมาชิก ปกติจากราคา 2,500 บาท ลดลง 50 เปอร์เซ็นต์ เหลือเพียง 1,250 บาท พร้อมกับจะได้ลงโฆษณาฟรีในเว็บไซต์อีก 1 ปีเต็ม รวมถึงการได้สิทธิ์ซื้อบริการจดทะเบียนธุรกิจของบริษัทในราคาพิเศษ ”  นายเกียรติเกริกไกร กล่าว   

 ทั้งนี้ บริษัท เอสเอ็มอี ลีกัล สปิริต จำกัด (“SME LS”) เป็นบริษัทในเครือเดียวกันกับบริษัท ลีกัล สปิริต จำกัด ที่ให้บริการทางกฎหมายแก่ลูกความทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ รวมถึงองค์กรธุรกิจ ทั้งส่วนที่ได้รับงานสัมปทานของรัฐ และบริษัทที่จดทะเบียนอยู่ในตลาดหลักทรัพย์  ซึ่ง บริษัท ลีกัล สปิริต จำกัด ให้บริการด้วยคุณภาพในมาตรฐานสากลมาเป็นระยะเวลากว่า 10 ปี   

 
Share:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021