ระวังโจรอ้างสรรพากรปล่อยกู้เก็บเงินมัดจำ

by System 11 กย. 2012
Share:

สรรพากรเตือนระวังมิจฉาชีพอ้างมีเงินให้ยืม แต่ต้องจ่ายมัดจำก่อน มีคนตกเป็นเหยื่อไปแล้ว

นางจิตรมณี สุวรรณพูล รองอธิบดีกรมสรรพากร รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษาด้านพัฒนาฐานภาษี ในฐานะโฆษกกรมสรรพากร เปิดเผยว่า กรมสรรพากรได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่ามีกลุ่มมิจฉาชีพแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่กรมสรรพากร โดยอ้างว่ากรมสรรพากรมีนโยบายให้ผู้เสียภาษีกู้ยืมเงินจำนวน 100,000-200,000 บาท และได้เรียกเก็บเงินมัดจำเพื่อเป็นค่าเปิดรหัสกับทางกรมฯ จำนวน 4,000 บาท แล้วจะนำเงินที่ขอกู้ดังกล่าวมาจ่ายให้ในวันถัดไป ทำให้ผู้ที่หลงเชื่อต้องสูญเสียเงินมัดจำดังกล่าว

ทั้งนี้ กรมสรรพากร ขอชี้แจงว่าไม่มีการเปิดให้กู้ยืมเงินแก่ประชาชน หากพบว่ามีผู้แอบอ้างที่มีพฤติกรรมดังกล่าว อย่าหลงเชื่อเป็นอันขาด และขอให้สอบถามข้อมูลก่อนดำเนินการใด ๆ ได้ที่ Call Center หมายเลข 1161 หรือ สำนักงานสรรพากรพื้นที่ หรือ สำนักงานสรรพากรพื้นที่สาขา 
 
Share:

Related Articles

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​บริดจสโตน ส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตน ผ่านโครงการ B-Active สร้างพื้นที่ขับเคลื่อนคุณภาพชีวิตของเด็กไทย

บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ในฐานะผู้นำด้านการผลิตยางรถยนต์อันดับหนึ่งในประเทศไทย เดินหน้าส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตนในโครงการ B-Active แห่งที่ 3 ณ โรงเรี..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021