ระวังโจรอ้างสรรพากรปล่อยกู้เก็บเงินมัดจำ

by System 11 กย. 2012
Share:

สรรพากรเตือนระวังมิจฉาชีพอ้างมีเงินให้ยืม แต่ต้องจ่ายมัดจำก่อน มีคนตกเป็นเหยื่อไปแล้ว

นางจิตรมณี สุวรรณพูล รองอธิบดีกรมสรรพากร รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษาด้านพัฒนาฐานภาษี ในฐานะโฆษกกรมสรรพากร เปิดเผยว่า กรมสรรพากรได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่ามีกลุ่มมิจฉาชีพแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่กรมสรรพากร โดยอ้างว่ากรมสรรพากรมีนโยบายให้ผู้เสียภาษีกู้ยืมเงินจำนวน 100,000-200,000 บาท และได้เรียกเก็บเงินมัดจำเพื่อเป็นค่าเปิดรหัสกับทางกรมฯ จำนวน 4,000 บาท แล้วจะนำเงินที่ขอกู้ดังกล่าวมาจ่ายให้ในวันถัดไป ทำให้ผู้ที่หลงเชื่อต้องสูญเสียเงินมัดจำดังกล่าว

ทั้งนี้ กรมสรรพากร ขอชี้แจงว่าไม่มีการเปิดให้กู้ยืมเงินแก่ประชาชน หากพบว่ามีผู้แอบอ้างที่มีพฤติกรรมดังกล่าว อย่าหลงเชื่อเป็นอันขาด และขอให้สอบถามข้อมูลก่อนดำเนินการใด ๆ ได้ที่ Call Center หมายเลข 1161 หรือ สำนักงานสรรพากรพื้นที่ หรือ สำนักงานสรรพากรพื้นที่สาขา 
 
Share:

Related Articles

​‘พาณิชย์’ จัดงานสร้างเครือข่ายสินค้าไทย แนะใช้ FTA รุกขยายส่งออกตลาดโลก

กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ จัดงาน FTA Fair “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เปิดเวทีเจรจาสร้างเครือข่ายธุรกิจ พ..

by SME Thailand.| 30 ตค. 2020

​​Amazon Prime Day 2020) ทุบสถิติหนุนเอสเอ็มอี ด้วยยอดขายทั่วโลก 2 วัน โตกว่า 60 เปอร์เซ็นต์

อเมซอน ประกาศความสำเร็จของมหกรรมช้อปปิ้ง “อเมซอน ไพร์มเดย์ 2020” (Amazon Prime Day 2020) ที่เพื่อการส่งเสริมผู้ค้าที่ส่วนใหญ่เป็นผู้ประกอบการขนาดกลา..

by SME Thailand.| 30 ตค. 2020

​ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งความรู้ให้ผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ผ่านโครงการ LEAN Supply Chain

ทีเอ็มบีและธนชาต จัดอบรม โครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart ครั้งที่ 16 แก่ผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ให้ความร..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020