ระวังโจรอ้างสรรพากรปล่อยกู้เก็บเงินมัดจำ

by System 11 กย. 2012
Share:

สรรพากรเตือนระวังมิจฉาชีพอ้างมีเงินให้ยืม แต่ต้องจ่ายมัดจำก่อน มีคนตกเป็นเหยื่อไปแล้ว

นางจิตรมณี สุวรรณพูล รองอธิบดีกรมสรรพากร รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษาด้านพัฒนาฐานภาษี ในฐานะโฆษกกรมสรรพากร เปิดเผยว่า กรมสรรพากรได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่ามีกลุ่มมิจฉาชีพแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่กรมสรรพากร โดยอ้างว่ากรมสรรพากรมีนโยบายให้ผู้เสียภาษีกู้ยืมเงินจำนวน 100,000-200,000 บาท และได้เรียกเก็บเงินมัดจำเพื่อเป็นค่าเปิดรหัสกับทางกรมฯ จำนวน 4,000 บาท แล้วจะนำเงินที่ขอกู้ดังกล่าวมาจ่ายให้ในวันถัดไป ทำให้ผู้ที่หลงเชื่อต้องสูญเสียเงินมัดจำดังกล่าว

ทั้งนี้ กรมสรรพากร ขอชี้แจงว่าไม่มีการเปิดให้กู้ยืมเงินแก่ประชาชน หากพบว่ามีผู้แอบอ้างที่มีพฤติกรรมดังกล่าว อย่าหลงเชื่อเป็นอันขาด และขอให้สอบถามข้อมูลก่อนดำเนินการใด ๆ ได้ที่ Call Center หมายเลข 1161 หรือ สำนักงานสรรพากรพื้นที่ หรือ สำนักงานสรรพากรพื้นที่สาขา 
 
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021