นายกฯมอบหมายคลัง-ยุติธรรมออกมาตรการช่วยSMEไม่ตกเป็นบุคคลล้มละลาย

by smethailandclub 09 กค. 2016
Share:

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้สั่งการให้กระทรวงการคลังไปเร่งหารือกับกระทรวงยุติธรรม และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อช่วยกันออกมาตรการช่วยเหลือผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ที่ประสบปัญหาทางการเงิน และกำลังจะล้มละลายให้สามารถฟื้นฟูกิจการของตัวเองได้ โดยในแนวทางการดำเนินงาน  ต้องทำให้สอดคล้องกับพ.ร.บ.ล้มละลาย (ฉบับที่ 9) พ.ศ. 2559 ซึ่งมีผลบังคับใช้ไปเมื่อเดือน พ.ค. ที่ผ่านมา โดยในกฎหมายฉบับนี้ได้มีการแก้ไขเกี่ยวกับการฟื้นฟูกิจการของลูกหนี้ให้ครอบคลุมลูกหนี้กลุ่มเอสเอ็มอี ให้มีโอกาสฟื้นฟูกิจการและไม่ต้องตกเป็นบุคคลล้มละลาย
       
Share:

Related Articles

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​บริดจสโตน ส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตน ผ่านโครงการ B-Active สร้างพื้นที่ขับเคลื่อนคุณภาพชีวิตของเด็กไทย

บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ในฐานะผู้นำด้านการผลิตยางรถยนต์อันดับหนึ่งในประเทศไทย เดินหน้าส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตนในโครงการ B-Active แห่งที่ 3 ณ โรงเรี..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021