นายกฯมอบหมายคลัง-ยุติธรรมออกมาตรการช่วยSMEไม่ตกเป็นบุคคลล้มละลาย

by smethailandclub 09 กค. 2016
Share:

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้สั่งการให้กระทรวงการคลังไปเร่งหารือกับกระทรวงยุติธรรม และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อช่วยกันออกมาตรการช่วยเหลือผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ที่ประสบปัญหาทางการเงิน และกำลังจะล้มละลายให้สามารถฟื้นฟูกิจการของตัวเองได้ โดยในแนวทางการดำเนินงาน  ต้องทำให้สอดคล้องกับพ.ร.บ.ล้มละลาย (ฉบับที่ 9) พ.ศ. 2559 ซึ่งมีผลบังคับใช้ไปเมื่อเดือน พ.ค. ที่ผ่านมา โดยในกฎหมายฉบับนี้ได้มีการแก้ไขเกี่ยวกับการฟื้นฟูกิจการของลูกหนี้ให้ครอบคลุมลูกหนี้กลุ่มเอสเอ็มอี ให้มีโอกาสฟื้นฟูกิจการและไม่ต้องตกเป็นบุคคลล้มละลาย
       
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020