นายกฯมอบหมายคลัง-ยุติธรรมออกมาตรการช่วยSMEไม่ตกเป็นบุคคลล้มละลาย

by smethailandclub 09 กค. 2016
Share:

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้สั่งการให้กระทรวงการคลังไปเร่งหารือกับกระทรวงยุติธรรม และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อช่วยกันออกมาตรการช่วยเหลือผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ที่ประสบปัญหาทางการเงิน และกำลังจะล้มละลายให้สามารถฟื้นฟูกิจการของตัวเองได้ โดยในแนวทางการดำเนินงาน  ต้องทำให้สอดคล้องกับพ.ร.บ.ล้มละลาย (ฉบับที่ 9) พ.ศ. 2559 ซึ่งมีผลบังคับใช้ไปเมื่อเดือน พ.ค. ที่ผ่านมา โดยในกฎหมายฉบับนี้ได้มีการแก้ไขเกี่ยวกับการฟื้นฟูกิจการของลูกหนี้ให้ครอบคลุมลูกหนี้กลุ่มเอสเอ็มอี ให้มีโอกาสฟื้นฟูกิจการและไม่ต้องตกเป็นบุคคลล้มละลาย
       
Share:

Related Articles

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​HP เปิดตัว OMEN พลิกโฉมประสบการณ์ เพิ่มพลังระดับการเล่นเกม

เอชพี ประเทศไทย เปิดตัวเกมมิ่งพอร์ตโฟลิโอในแล็ปท็อป OMEN 16, Victus by HP 16 ที่มาพร้อมซอฟต์แวร์ OMEN Gaming Hub ในโหมดงานเสมือนจริง (Virtual Event)

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021