กรมส่งเสริมการค้าฯ ยืนยันงานบางกอกเจมส์7-11 ก.ย.นี้

by smethailandclub 11 กค. 2016
Share:

กรมส่งเสริมการค้าฯ ยืนยันงานบางกอกเจมส์ประชาสัมพันธ์ถึงกลุ่มเป้าหมาย ผ่านฐานข้อมูลที่มีกว่า 1 แสนรายทั่วโลกคาดผู้ประกอบการออกบูทตามเป้าหมายที่กำหนด
 
กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ยืนยันส่งประชาสัมพันธ์งานบางกอกเจมส์ถึงกลุ่มเป้าหมายทั่วโลกผ่านฐานข้อมูลที่มีรายชื่อกว่า 1 แสนราย เผยต่างชาติ ตอบรับการปรับรูปโฉมงานบางกอกเจมส์ พร้อมเตรียมปิดจองบูทแสดงสินค้าบางกอกเจมส์ก่อนกำหนด  หลังยอดจองบูทใกล้ทะลุเป้า
 
นางจันทิรา ยิมเรวัต วิวัฒน์รัตน์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ (พณ.) เปิดเผยถึงการประชาสัมพันธ์ข่าวการจัดงานบางกอกเจมส์  แอนด์ จิวเวลรี่ แฟร์ ครั้งที่ 58 ซึ่งกำหนดจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 7-11 กันยายน 2559 นี้ ณ อาคารชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ว่า ได้ดำเนินการส่งข้อมูลข่าวสารการจัดงานดังกล่าวไปยังกลุ่มผู้ซื้อจากฐานข้อมูลใหม่ที่มีรายชื่อมากกว่า 1  แสนราย ทั่วโลก โดยเป็นฐานข้อมูลจากกลุ่มผู้ประกอบการในวงการอัญมณีและเครื่องประดับในหลายประเทศ โดยเฉพาะจากกลุ่มประเทศคู่ค้าสำคัญด้านอัญมณีและเครื่องประดับ อาทิ สหรัฐอเมริกา บราซิล ออสเตรเลีย ญี่ปุ่น อินเดีย ตะวันออกกลาง สหภาพยุโรป เป็นต้น และขณะนี้ได้รับการตอบรับการเข้าร่วมงานมาแล้วจำนวนหนึ่ง  
 
สำหรับจำนวนผู้จองบูทแสดงสินค้าในงานบางกอกเจมส์ แอนด์ จิวเวลรี่ แฟร์ ครั้งที่  58 ขณะนี้มีผู้สนใจสมัครเข้าร่วมงานแล้วกว่า 600 ราย รวมกว่า 1,900 บูท หรือคิดเป็นร้อยละ 80 จากเป้าหมายที่ตั้งไว้ว่าจะต้องมีผู้ประกอบการเข้าร่วมงาน 800 ราย หรือจำนวน 2,400 บูท ซึ่งในจำนวนนี้ แบ่งเป็นผู้ประกอบการในประเทศกว่า 1,700 บูทจากกว่า 400 บริษัท ผู้ประกอบการจากต่างประเทศกว่า 200 บูท จาก ประเทศคู่ค้าที่สำคัญ โดยคาดว่าตลอดการจัดงาน ทั้ง 5 วัน จะมีผู้เข้าชมงานกว่า 3 หมื่นรายจาก 160 ประเทศทั่วโลก   
 
“นับเป็นเรื่องดีที่ทางกรมฯ ได้รับความร่วมมือจากหลายภาคส่วนทั้งในและต่างประเทศ ที่ช่วยกันประชา สัมพันธ์ ทำให้การจัดงานครั้งนี้ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี โดยทางกรมฯ ได้มอบหมายให้สำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ (สคต.) หรือทูตพาณิชย์ ไปร่วมออกบูทตามงานแฟร์เพื่อช่วยประชาสัมพันธ์การจัดงานบางกอกเจมส์ ทำให้ทางกรมฯ มีฐานข้อมูลของกลุ่มลูกค้าจากทั่วโลกมากกว่า 1 แสนราย อาทิ ฐานข้อมูลจากงาน JCK Show ที่นครลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา ของสคต. ลอสแองเจลิส
หรือฐานข้อมูลจากการจัดแถลงข่าวประชาสัมพันธ์งานบางกอกเจมส์ ของสคต.ฮ่องกง ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากกลุ่มผู้ประกอบการ และยังได้รับความสนใจเป็นพิเศษในเรื่องของการปรับรูปแบบการจัดงาน รวมถึงกิจกรรมไฮไลท์ของงาน เช่น การจัดโซน Show Case พิเศษ สำหรับกลุ่มสินค้าเครื่องรางของขลังที่เน้นการทำการตลาดเฉพาะกลุ่ม และนับเป็นงานจิวเวลรี่แฟร์งานแรกของโลกที่นำเสนอการจัดงานในรูปแบบนี้” รองอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศกล่าว
 
นอกจากนี้ ช่วงที่ผ่านมา ทางกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ยังได้มีโอกาสพบปะกับผู้นำเข้า และ ผู้ประกอบการ รวมถึงผู้จัดงานจิวเวลรี่แฟร์ระดับโลกจากประเทศต่างๆ ที่มีชื่อเสียงในการเป็นตลาดการค้าอัญมณีและเครื่องประดับ ทั้งในรูปแบบของคณะผู้แทนทางการค้า สมาคมการค้า และผู้ซื้อรายสำคัญที่ต่างก็ยืนยันถึงการเดินทางมาร่วมงาน โดยขณะนี้ได้มีการทยอยตอบรับเข้าร่วมงาน บางกอก เจมส์ ครั้งที่ 58 นี้มาอย่างต่อเนื่อง อาทิ สมาคมผู้ประกอบการด้านอัญมณีและเครื่องประดับจากประเทศฮ่องกง กว่า 40  ราย สมาคมผู้ค้าอัญมณีของฟิลิปปินส์ สมาพันธ์ผู้ค้าทองคำและผลิตอัญมณี และเครื่องประดับแห่งมาเลเซีย สมาคมอัญมณีและเครื่องประดับที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น อินเดีย จีน (จากกรุงปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ คุนหมิง กวางโจว) สมาคมและกลุ่มผู้ประกอบการอัญมณีและเครื่องประดับ จากบราซิล เยอรมัน และออสเตรเลีย เป็นต้น
 
สำหรับการจัดงานครั้งนี้ มีการจัดโซนพิเศษ 6 Show Case โดยผู้เชี่ยวชาญจากอิตาลี และ ญี่ปุ่น มาให้คำแนะนำ และคัดเลือกสินค้าเพื่อมาจัดแสดง  โดยเน้นการทำตลาดเฉพาะกลุ่มมากขึ้น แบ่งออกเป็น               (1) 60+ Exhibition - กลุ่มสินค้าสำหรับผู้สูงอายุ (2) Pet Parade - กลุ่มสินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยง                     (3) The Moments – กลุ่มสินค้าสำหรับเทศกาลต่างๆ อาทิ งานแต่งงาน (4) Art & Craft – กลุ่มสินค้าศิลปหัตถกรรม (5) Gemstlemen – กลุ่มสินค้าเครื่องประดับสำหรับคุณผู้ชายทุกชนิด และ (6) Spiritual & Horoscope – กลุ่มสินค้าเครื่องรางของขลัง ที่คาดว่าจะเป็นโซนไฮไลท์อีกโซนหนึ่งของงานนี้
                           
งาน Bangkok Gems and Jewelry Fair ครั้งที่ 58 กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-11 กันยายน 2559 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1 - 3 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี ผู้สนใจเข้าร่วมงาน สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กลุ่มงานพัฒนาธุรกิจแฟชั่น (สินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ) โทรศัพท์ 02 507 8392-3 โทรสาร 02 547 4286 อีเมล์ bkkgems@ditp.go.th
Share:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021