คาดงานฟู้ดแอนด์โฮเทล ไทยแลนด์ 2016 สร้างมูลค่าการค้าและเจรจาธุรกิจกว่า 4พันลบ.

by smethailandclub 22 กค. 2016
Share:

เที่ยวไทยโต 2.58 ล้านล้านบาท ส่งผลกระแสการจัดงานฟู้ดแอนด์โฮเทลไทยแลนด์ 2016 แรง ด้าน บีอีเอส ผู้จัดงานปลื้มผู้ประกอบการอุตสาหกรรมอาหารและโรงแรมทั่วโลก ปักหมุดเข้าร่วมงานกว่า 30,000 คน โต 15% สร้างมูลค่าธุรกิจกว่า 4,000 ล้านบาท


กระแสเที่ยวไทยแรงคาดยอดปี 59 สร้างเม็ดเงินเข้าประเทศพุ่ง 2.58 ล้านล้านบาท หนุนอุตสาหกรรมอาหาร ท่องเที่ยว และ โรงแรม โต ด้าน บีอีเอส ผู้จัดงาน ฟู้ดแอนด์โฮเทล ไทยแลนด์ 2016 ปลื้มผู้ประกอบการ นักธุรกิจและนักลงทุนด้านอาหารและโรงแรมปักหมุดสนใจเข้าร่วมงานกว่า 30,000 คน คาดการจัดงานในปีนี้เติบโต 15% และสร้างมูลค่าการค้าและการเจรจาธุรกิจกว่า 4,000 ล้านบาท


 
มร. จัสติน พาว ผู้จัดการทั่วไป บริษัท แบงค็อค เอ็กซ์ซิบิชั่น เซอร์วิสเซส จำกัด หรือ บีอีเอส กล่าวถึงการเติบโตของการท่องเที่ยวของประเทศไทยในขณะนี้ว่า การท่องเที่ยวของไทยถือเป็นหนึ่งในรายได้หลักที่สำคัญของประเทศ ซึ่งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. คาดการว่ารายได้จากการท่องเที่ยวในปีนี้ (2559) จะสูงถึง 2.58 ล้านล้านบาท เป็นรายได้ที่มาจากตลาดต่างประเทศ 1.72 ล้านล้านบาท และ ตลาดในประเทศ 8.6 แสนล้านบาท ส่วนในปีหน้า (2560) คาดว่าจะมีจำนวนนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นอีก 10% ทำให้รายได้จากการท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นเป็น 2.84 ล้านล้านบาท ด้วยเหตุนี้ทำให้อุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นผู้ผลิตอาหาร ร้านอาหาร โรงแรม ธุรกิจสปา ฯลฯ จะยังมีโอกาสในการเติบโตได้อีกมาก แต่สิ่งสำคัญที่ผู้ประกอบการต้องให้ความสนใจคือ การพัฒนาศักยภาพการดำเนินธุรกิจและประสิทธิภาพในการดำเนินงานให้เกิดความประทับใจแก่นักท่องเที่ยวที่เข้ามาท่องเที่ยวด้วย
 

            
จากปัจจัยดังกล่าวทำให้การจัดงาน  ฟู้ดแอนด์โฮเทล ไทยแลนด์ 2016 (Food & Hotel Thailand 2016) งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมอาหารและบริการพรีเมี่ยมระดับนานาชาติ ซึ่งครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 24 โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-10 กันยายน 2559 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ได้รับความสนใจจากทั้งผู้ร่วมจัดแสดงงานซึ่งเป็นผู้ประกอบการสินค้าและบริการในกลุ่มอุตสาหกรรม อาหาร ท่องเที่ยว โรงแรม และ ผู้เข้าร่วมชมงาน จากทั่วโลกให้ความสนใจเข้ามาร่วมงานเป็นอย่างมาก ซึ่งภายในงานมีการจัดแสดงสินค้าและบริการระดับ 5 ดาวของเอเชีย ทั้งจากผู้ผลิต ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการด้านอุตสาหกรรมอาหารและโรงแรมทั้งไทยและนานาชาติกว่า 1,000 แบรนด์ โดยผู้ร่วมจัดแสดงงานกว่า 300 ราย จาก 20 ประเทศทั่วโลก และ 4 พาวิลเลี่ยนใหญ่ จาก เดนมาร์ก เกาหลี ญี่ปุ่น และ ไต้หวัน นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมต่างๆ อีกมากมาย ทั้งการจัดประชุม สัมมนา และ การแข่งขัน จากสมาคมและองค์กรระดับประเทศ

ส่วนไฮไลท์ในการจัดงานในครั้งนี้ ประกอบด้วย 3 ไฮไลท์สำคัญ คือ งานฉลองครบรอบ 70 ปี ความสัมพันธ์ทางการค้า ไทย - อังกฤษ ซึ่งจัดขึ้นโดย สภาหอการค้าอังกฤษแห่งประเทศไทย (BCCT) ภายในงานมีการจัดแสดงเรื่องราวความสัมพันธ์ทางการค้าระหว่าง ไทย - อังกฤษ ที่มีมาอย่างยาวนาน และ การจัดการแสดงสินค้าและบริการจากเหล่าบริษัทชั้นนำซึ่งเป็นสมาชิกของสภาหอการค้าอังกฤษแห่งประเทศไทย การโชว์การซ้อมใหญ่ของทีมเชฟเยาวชนตัวแทนจากประเทศไทยที่จะไปแข่งขัน  IKA Culinary Olympic Team 2016 จาก Thailand Culinary Academy (TCA) ซึ่งจะจัดขึ้นที่ประเทศเยอรมันนี และ กิจกรรม Amazing Thai Taste ที่จะนำอาหารไทยที่มีชื่อเสียงที่ได้รับความนิยมจากนักชิมทั่วโลกมาจัดแสดง

มร จัสติน กล่าวเพิ่มเติมถึงการคาดการความสำเร็จของการจัดงาน ฟู้ดแอนด์โฮเทล ไทยแลนด์ 2016 ในครั้งนี้ว่า การจัดงานในปีนี้คาดว่าจะมีผู้สนใจเข้าร่วมงานมากมายจากทั่วโลกดั่งเช่นทุกปี โดยการจัดงานปีนี้มีการเติบโตเพิ่มขึ้น 15% มีผู้ร่วมจัดแสดงงานเพิ่มขึ้น 15-20% ในส่วนของผู้เข้าร่วมชมงานนั้น คาดว่าจะเพิ่มขึ้น 10-15% หรือ ประมาณกว่า 30,000 คน สร้างมูลค่าธุรกิจและการเจจาการค้าภายในงานสูงถึง กว่า 4,000 ล้านบาท
Share:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021