ลั่นกลอง มหกรรม SME Thailand Expo 2012

by System 12 กย. 2012
Share:

 


 

เปิดฉาก “SME Thailand Expo 2012” งานใหญ่เพื่อชาว SME พร้อมเชิญกูรูด้านตลาดต่างประเทศให้คำปรึกษาเอสเอ็มอีไทยสู่การค้าเสรี   27-30 ก.ย.นี้ ณ เมืองทองธานี

       
       นายวินัย วิโรจน์จริยากร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เพนนินซูลาร์ แอทโซซิเอทส์ จำกัด ในฐานะผู้จัดงาน SME Thailand Expo 2012 กล่าวว่า การจัดงานดังกล่าวต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 ภายใต้หัวข้อ Prompt! Global Free Trade เตรียมความพร้อมสู่โลกการค้าเสรี

      โดยงานจัดระหว่างวันที่ 27-30 กันยายน 2555 ณ ฮอลล์ 1-2 อิมแพค เมืองทองธานี ซึ่งครั้งนี้ เน้นเพื่อเตรียมพร้อมให้แก่ผู้ประกอบการไทยสู่โลกการค้าเสรี โดยเฉพาะการเข้าเป็นส่วนหนึ่งของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน รวมถึง หาโอกาสเพื่อเปิดตลาดใหม่ที่จะมีบทบาทสำหรับของเอสเอ็มอีไทยในอนาคต ได้แก่ ตลาดพม่า เวียดนาม ตะวันออกกลาง และจีน
       
       สำหรับเอสเอ็มอีแล้ว จำเป็นอย่างยิ่งต้องเตรียมพร้อมสู่การค้าระหว่างประเทศ ซึ่งเรามองว่า ตลาดใหม่ทั้ง พม่า เวียดนาม ตะวันออกกลาง และจีน จะมีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งของเอสเอ็มอีไทยในอนาคต ดังนั้น กิจกรรมต่างๆ ภายในงานเราจะเน้นปูพื้นฐานแบบเจาะลึก และครบถ้วนให้แก่เอสเอ็มอีไทย โดยได้เชิญกูรูหรือผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางจริงๆ มาเพิ่มศักยภาพแก่ผู้ประกอบการ ไม่ว่าจะเป็นการให้คำปรึกษาแบบตัวต่อตัวของหน่วยงานภาครัฐ อย่างกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กรมทรัพย์สินทางปัญญา เป็นต้น นอกจากนั้น ยังมีกิจกรรมเวิร์คชอป และสัมมนาความรู้ รวมถึง การออกร้านของเอสเอ็มอีคุณภาพ และบริการจากสถาบันการเงินที่นำสินเชื่อที่เหมาะสมมาให้บริการ เป็นต้น

      นอกจากนี้ภายในงานยังมีการมอบรางวัลให้แก่ผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ที่มีนวัตกรรมใหม่สร้างสรรค์ ซึ่งมีผู้ประกอบการสนใจส่งผลงานเข้าประกวดเป็นจำนวนมาก 
Share:

Related Articles

​COWAY คว้า “BTS” ขึ้นแท่นแบรนด์แอมบาสเดอร์ระดับโลก เสริมความแข็งแกร่งธุรกิจและเจาะกลุ่มเป้าหมายทุกไลฟ์สไตล์

โคเวย์ (Coway) เปิดตัว “BTS” ศิลปินบอยแบนด์ชื่อดังระดับโลก ที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ระดับโลกคนล่าสุด เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์ให้โคเ..

by SME Thailand.| 21 เมย. 2021

​เอปสันกระหึ่มเวทีออกแบบโลก หลัง 3 กลุ่มสินค้าเดินหน้ากวาดรางวัล Red Dot

เอปสันเผยเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท EcoTank สแกนเนอร์ และเครื่องพิมพ์หน้ากว้างเชิงพาณิชย์และอุตสาหกรรม สร้างชื่อเสียงระดับโลกอีกครั้งในฐานะผลิตภัณฑ์ที่ได..

by SME Thailand.| 19 เมย. 2021

​ดีพร้อม แนะ 6 ตัวช่วยรายย่อยด้านการเงิน พร้อมดันหลักสูตรการเงินเพื่อขอสินเชื่อ ช่วย SME

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม หรือ ดีพร้อม (DIPROM) เดินหน้าโครงการ เตรียมความพร้อมผู้ประกอบการด้านการเงิน ผ่านหลักสูตร “SMEs รอบรู้เรื่องบัญชี วางแผนดี ขอส..

by SME Thailand.| 19 เมย. 2021