ครม.ไฟเขียวงบ 2 พันลบ. เข้ากองทุนฟื้นฟูเอสเอ็มอีของสสว.

by smethailandclub 26 กค. 2016
Share:

นายณัฐพร จาตุศรีพิทักษ์ ที่ปรึกษา รมว.พาณิชย์ เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี หรือ ครม. ใว่า ที่ประชุมครม.มีมติตามที่กระทรวงการคลังเสนอ มาตรการฟื้นฟูกิจการวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (เอสเอ็มอี) ผ่านกองทุนส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม และอนุมัติกรอบวงเงินงบประมาณเพื่ออุดหนุนกองทุนฯ วงเงิน 2,000 ล้านบาท พร้อมทั้งมอบหมายให้สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) ดำเนินการตามระเบียบหรือหลักเกณฑ์ในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป โดยเงินที่ใช้นั้นจะเป็นในส่วนของงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบ 2559 ในส่วนของงบกลาง รายการเงินสำรองจ่ายเพื่อกรณีฉุกเฉินหรือจำเป็น

ที่ประชุม มอบหมายให้สสว. แยกเงินกองทุน สำหรับบัญชีในการฟื้นฟูผู้ประกอบกิจการเอสเอ็มอีที่ประสบปัญหา เช่น มีปัญหาหนี้ค้างชำระ ถูกฟ้องร้องดำเนินคดี อยู่ระหว่างบังคับคดี เพื่อใช้ในการอุดหนุน ร่วมกิจการ ร่วมทุนหรือลงทุนให้กับผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ที่ประสบปัญหา หรือผู้ประกอบกิจการเอสเอ็มอีที่เข้ากระบวนการฟื้นฟูกิจการตามพ.ร.บ.ล้มละลาย ปี 2559 เพื่อใช้สำหรับดำเนินการปรับปรุง และพัฒนากิจการของผู้ประกอบกิจการเอสเอ็มอีให้มีประสิทธิภาพมีขีดความสามารถเพิ่มขึ้น และสามารถดำเนินกิจการต่อไปได้  อีกทั้ง มอบหมายให้ สสว. แต่งตั้งคณะกรรมการบริหารกองทุน เพื่อกำหนดแนวทางการร่วมลงทุนกับเอสเอ็มอี สัดส่วนการลงทุน และแนวทางการช่วยเหลือด้านต่างๆ เพื่อเติมทุนให้กับผู้ประกอบการ โดยให้กระทรวงการคลังและสสว. ร่วมกันกำหนดหลักเกณฑ์ และวิธีการรายละเอียดเพื่อให้ความช่วยเหลือเอสเอ็มอีเพิ่มเติม
           
 
Share:

Related Articles

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​บริดจสโตน ส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตน ผ่านโครงการ B-Active สร้างพื้นที่ขับเคลื่อนคุณภาพชีวิตของเด็กไทย

บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ในฐานะผู้นำด้านการผลิตยางรถยนต์อันดับหนึ่งในประเทศไทย เดินหน้าส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตนในโครงการ B-Active แห่งที่ 3 ณ โรงเรี..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021