ครม.ไฟเขียวงบ 2 พันลบ. เข้ากองทุนฟื้นฟูเอสเอ็มอีของสสว.

by smethailandclub 26 กค. 2016
Share:

นายณัฐพร จาตุศรีพิทักษ์ ที่ปรึกษา รมว.พาณิชย์ เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี หรือ ครม. ใว่า ที่ประชุมครม.มีมติตามที่กระทรวงการคลังเสนอ มาตรการฟื้นฟูกิจการวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (เอสเอ็มอี) ผ่านกองทุนส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม และอนุมัติกรอบวงเงินงบประมาณเพื่ออุดหนุนกองทุนฯ วงเงิน 2,000 ล้านบาท พร้อมทั้งมอบหมายให้สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) ดำเนินการตามระเบียบหรือหลักเกณฑ์ในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป โดยเงินที่ใช้นั้นจะเป็นในส่วนของงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบ 2559 ในส่วนของงบกลาง รายการเงินสำรองจ่ายเพื่อกรณีฉุกเฉินหรือจำเป็น

ที่ประชุม มอบหมายให้สสว. แยกเงินกองทุน สำหรับบัญชีในการฟื้นฟูผู้ประกอบกิจการเอสเอ็มอีที่ประสบปัญหา เช่น มีปัญหาหนี้ค้างชำระ ถูกฟ้องร้องดำเนินคดี อยู่ระหว่างบังคับคดี เพื่อใช้ในการอุดหนุน ร่วมกิจการ ร่วมทุนหรือลงทุนให้กับผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ที่ประสบปัญหา หรือผู้ประกอบกิจการเอสเอ็มอีที่เข้ากระบวนการฟื้นฟูกิจการตามพ.ร.บ.ล้มละลาย ปี 2559 เพื่อใช้สำหรับดำเนินการปรับปรุง และพัฒนากิจการของผู้ประกอบกิจการเอสเอ็มอีให้มีประสิทธิภาพมีขีดความสามารถเพิ่มขึ้น และสามารถดำเนินกิจการต่อไปได้  อีกทั้ง มอบหมายให้ สสว. แต่งตั้งคณะกรรมการบริหารกองทุน เพื่อกำหนดแนวทางการร่วมลงทุนกับเอสเอ็มอี สัดส่วนการลงทุน และแนวทางการช่วยเหลือด้านต่างๆ เพื่อเติมทุนให้กับผู้ประกอบการ โดยให้กระทรวงการคลังและสสว. ร่วมกันกำหนดหลักเกณฑ์ และวิธีการรายละเอียดเพื่อให้ความช่วยเหลือเอสเอ็มอีเพิ่มเติม
           
 
Share:

Related Articles

​อลิอันซ์ อยุธยา โชว์ศักยภาพผู้นำในธุรกิจประกันชีวิต เปิดบูธออนไลน์ครั้งแรก ในงาน Thailand InsurTech Fair 2021

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำในผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและสุขภาพ เดินหน้าหนุนนโยบาย คปภ. ขับเคลื่อนภาคการประกันภัยให้เติบโตอย่างเ..

by SME Thailand.| 26 ตค. 2021

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021