โค้งสุดท้าย'ออมสิน สุดยอดแนวคิดพลิกธุรกิจไทย'ก่อนตัดสินวันชิงชนะเลิศ 21 ส.ค.นี้

by smethailandclub 29 กค. 2016
Share:

โค้งสุดท้าย'ออมสิน สุดยอดแนวคิดพลิกธุรกิจไทย'10 นักธุรกิจไฟแรงติวเข้ม 10 สุดยอดทีมครั้งสุดท้าย ก่อนตัดสินวันชิงชนะเลิศ 21 ส.ค.นี้ !!
 
โครงการประกวด “ออมสิน สุดยอดแนวคิดพลิกธุรกิจไทย” Startup Thailand by GSB ชิงรางวัลรวมมูลค่ากว่า 3 ล้านบาท เข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้าย ออมสินจัด Coaching Day : 10 STYLES by 10 GURUs ดึง 10 สุดยอดนักธุรกิจไฟแรงติวเข้ม 10 สุดยอดทีมสุดท้าย เพื่อเตรียมพร้อมนำเสนอผลงานรอบชิงชนะเลิศ ใครจะมาวิน 21 ส.ค.รู้ผล !!
 
นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผย ถึงความคืบหน้าโครงการประกวด “ออมสิน สุดยอดแนวคิดพลิกธุรกิจไทย” Startup Thailand by GSB ชิงรางวัลมูลค่ารวมกว่า 3,000,000 บาท ซึ่งเปิดตัวเดือนเมษายนที่ผ่านมา มุ่งให้เป็นเวทีส่งเสริมและสนับสนุนเยาวชนที่มีความคิดสร้างสรรค์ด้านธุรกิจที่มีความโดดเด่น สร้างโอกาสในการเป็นผู้ประกอบการรายใหม่


โดยภายหลังปิดรับสมัครวันที่ 20 มิถุนายน 2559 มีผู้ส่งผลงานเข้าร่วมประกวดกว่า 1,300 ราย คณะกรรมการพิจารณาคัดเลือก 100 ทีม เข้าร่วมโปรแกรม GSB Camp โดยนักธุรกิจแถวหน้าและผู้เชี่ยวชาญร่วมให้ความรู้ ประสบการณ์ และคำปรึกษา จากนั้นทุกทีมได้กลับไปปรับปรุงผลงาน ซึ่งคณะกรรมการคัดเลือกผู้เข้ารอบ 10 ทีมสุดท้าย    เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทั้งหมดจะเข้ารับการอบรมอย่างเข้มข้นในรอบ Coaching Day : 10 STYLES by 10 GURUs โดยนักธุรกิจรุ่นใหม่ที่ประสบความสำเร็จระดับแถวหน้า ร่วมให้คำปรึกษาแนะนำกลยุทธ์อย่างใกล้ชิด 1 ท่านต่อผู้เข้ารอบ 1 ทีม เพื่อนำข้อมูลกลับไปปรับผลงานขั้นสุดท้าย ก่อนการนำเสนอวันตัดสิน รอบชิงชนะเลิศ ในวันที่ 21 สิงหาคม ศกนี้
 
“ขอแสดงความยินดีกับ 10 สุดยอดทีม ขณะนี้ถือว่าโครงการประกวด “ออมสิน สุดยอดแนวคิดพลิกธุรกิจไทย” Startup Thailand by GSB เข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายแล้ว จากการดำเนินโครงการมาอย่างต่อเนื่อง เป็นปีที่ 4 ทำให้ได้เห็นถึงความสามารถในการสร้างสรรค์แผนธุรกิจของเยาวชนไทยซึ่งถือเป็นเจตนารมณ์ของธนาคารออมสินในการสร้างนักธุรกิจรุ่นใหม่ที่จะมาร่วมกันพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศนอกจากนี้เพื่อให้น้องๆ สามารถต่อยอดธุรกิจให้ “ทำได้เลย ทำได้เร็ว ทำได้จริง” ธนาคารยังมีการจัด Business Matching โดยเชิญนักธุรกิจเข้าชมผลงานของน้องๆ พร้อมให้คำแนะนำ และอาจมีการเจรจาธุรกิจร่วมกันอีกด้วย สำหรับกิจกรรมในรอบ 10 ทีมสุดท้ายนี้ น้องๆ จะได้รับความรู้จากการติวเข้มอย่างใกล้ชิดจากกูรูที่เป็นนักธุรกิจที่มากความสามารถ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนที่จะถึงรอบชิงชนะเลิศวันที่ 21 สิงหาคมนี้ ซึ่งจะทำให้ผลงานสมบูรณ์แบบและมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น และความรู้ที่ได้รับจากกูรูทั้งหมด ยังถือเป็นกำไรซึ่งจะหาไม่ได้ในบทเรียน น้องๆ สามารถจะนำไปปรับใช้ในการดำเนินธุรกิจของตัวเองในอนาคตได้อย่างดี” นายชาติชาย กล่าว    
           
 
นักธุรกิจที่มาเป็นกูรู ในรอบ Coaching Day : 10 STYLES by 10 GURUs ประกอบด้วย
Ø คุณธีรศานต์ สหัสสพาศน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท JM Cuisine อาหารความคิดสร้างสรรค์ต้นตำรับเพชรบุรี จำกัด

Ø คุณกนก ลีฬหเกรียงไกร กรรมการผู้จัดการ บริษัท โกลเด้นโบล์ จำกัด

Ø คุณไกรเสริม โตทับเที่ยง เจ้าของ บริษัท ผลิตภัณฑ์อาหารกว้างไพศาล จำกัด (มหาชน)

Ø คุณอภิเกียรติ เจนพณิช ประธานกรรมการ บริษัท นารายณ์ พิซเซอเรีย จำกัด

Ø คุณจักรพล จันทวิมล ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท นันยางมาร์เก็ตติ้ง จำกัด

Ø คุณโชติธนินท์ อรุณพงศ์จรัส ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อิเล็คตั้น อินเตอร์เนชั่นแนล กรุ๊ป จำกัด

Ø คุณพัฒนพงศ์ รานุรักษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดีวานา สปา จำกัด

Ø คุณกุลวัชร ภูริชยวโรดม CEO บริษัท ดิ ออริจินัล ฟาร์ม จำกัด

Ø คุณณัฐวุฒิ เผ่าปรีชา กรรมการผู้จัดการ บริษัท โจ-ลี่ แฟมิลี่ จำกัด

Ø คุณมิตรดนัย สถาวรมณี CO Founder ฟาร์มโคโร ฟิลด์ (CORO field) -Lifestyle Farming ที่มีกลิ่นอายของประเทศญี่ปุ่นแห่งแรกในประเทศไทย

ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติม หรือติดตามความเคลื่อนไหว ได้ที่ www.gsb100tomillion.com หรือ www.facebook.com/gsb100tomillion


Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021