โฆษกรัฐบาลเตือนระมัดระวังการกระทำผิดกม.ช่วงโค้งท้ายก่อนลงประชามติ

by smethailandclub 31 กค. 2016
Share:

พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า นับจากนี้เหลือเวลาอีกเพียง 7 วันเท่านั้น จะถึงวันออกเสียงลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ รัฐบาลขอให้ประชาชนใช้เวลาที่เหลืออยู่ศึกษารายละเอียดของร่างรัฐธรรมนูญ และขั้นตอนการลงประชามติให้เกิดความชัดเจน และออกไปใช้สิทธิให้มากที่สุด เพราะเป็นโอกาสสำคัญที่คนไทยจะได้แสดงพลังความคิดเห็นของตนเอง เพื่อชี้ชะตาอนาคตประเทศว่าจะเป็นเช่นไร แม้กกต.จะไม่ได้จัดส่งร่างรัฐธรรมนูญ และ สรุปสาระสำคัญของร่างรัฐธรรมนูญให้กับทุกครัวเรือน แต่มีจุลสารการออกเสียงประชามติที่ส่งให้ทุกครัวเรือน และยังนำข้อมูลสาระสำคัญใส่ไว้ในเว็บไซต์กับแอพพลิเคชันฉลาดรู้ รวมถึงตีพิมพ์เผยแพร่ร่างรัฐธรรมนูญในหนังสือพิมพ์รายวันอีกหลายฉบับ หากประชาชนต้องการรู้รายละเอียดก็สามารถเข้าไปดูได้ทุกมาตรา ซึ่งเท่ากับเป็นการกระตุ้นทางอ้อมให้ประชาชนรู้จักแสวงหาข้อมูลข่าวสาร ก่อนก้าวไปสู่การมีประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ ประชาชนควรทำความเข้าใจร่างรัฐธรรมนูญด้วยตัวเองในฐานะเจ้าของสิทธิ อย่าหลงเชื่อนักการเมืองหรือผู้ไม่หวังดีที่คอยบิดเบือนข้อเท็จจริงจนก่อให้เกิดความเข้าใจผิด แต่ทางที่ดีควรสอบถามจากเจ้าหน้าที่ ทั้งผู้นำชุมชน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน องค์กรปกครองท้องถิ่น ควบคู่ไปด้วย เพื่อให้ได้ข้อมูลที่ถูกต้องและเป็นประโยชน์ในการตัดสินใจ
          
“รัฐบาลได้รับรายงานจากหลายพื้นที่ว่าประชาชนมีความตื่นตัวและให้ความสนใจการลงประชามติรับหรือไม่รับร่างรัฐธรรมนูญและคำถามพ่วงในวันอาทิตย์ที่ 7 ส.ค.นี้มากขึ้น สอดคล้องกับผลการสำรวจความคิดเห็นของหน่วยงานต่าง ๆ ที่สะท้อนว่า สถิติของผู้ที่จะออกไปใช้สิทธิเพิ่มขึ้นตามลำดับ นายกฯ กำชับไปยังศูนย์รักษาความสงบเรียบร้อยฯ ประจำจังหวัดให้เฝ้าติดตามสถานการณ์ในพื้นที่อย่างใกล้ชิด ในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนลงประชามติ และให้ทุกฝ่ายเตรียมการสำหรับวันออกเสียงให้พร้อม รวมทั้งฝากเตือนประชาชนให้ระมัดระวังการกระทำที่ผิดกฎหมายในช่วงนี้ เช่น ไม่เผยแพร่ผลการสำรวจความเห็นเกี่ยวกับการออกเสียงในระหว่าง 7 วันก่อนวันออกเสียงจนถึงเวลาสิ้นสุดการออกเสียงในวันออกเสียง หรือการทำลายบัญชีรายชื่อผู้มีสิทธิออกเสียง เป็นต้น”พล.ต.สรรเสริญ กล่าว
Share:

Related Articles

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​บริดจสโตน ส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตน ผ่านโครงการ B-Active สร้างพื้นที่ขับเคลื่อนคุณภาพชีวิตของเด็กไทย

บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ในฐานะผู้นำด้านการผลิตยางรถยนต์อันดับหนึ่งในประเทศไทย เดินหน้าส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตนในโครงการ B-Active แห่งที่ 3 ณ โรงเรี..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021