โฆษกรัฐบาลเตือนระมัดระวังการกระทำผิดกม.ช่วงโค้งท้ายก่อนลงประชามติ

by smethailandclub 31 กค. 2016
Share:

พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า นับจากนี้เหลือเวลาอีกเพียง 7 วันเท่านั้น จะถึงวันออกเสียงลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ รัฐบาลขอให้ประชาชนใช้เวลาที่เหลืออยู่ศึกษารายละเอียดของร่างรัฐธรรมนูญ และขั้นตอนการลงประชามติให้เกิดความชัดเจน และออกไปใช้สิทธิให้มากที่สุด เพราะเป็นโอกาสสำคัญที่คนไทยจะได้แสดงพลังความคิดเห็นของตนเอง เพื่อชี้ชะตาอนาคตประเทศว่าจะเป็นเช่นไร แม้กกต.จะไม่ได้จัดส่งร่างรัฐธรรมนูญ และ สรุปสาระสำคัญของร่างรัฐธรรมนูญให้กับทุกครัวเรือน แต่มีจุลสารการออกเสียงประชามติที่ส่งให้ทุกครัวเรือน และยังนำข้อมูลสาระสำคัญใส่ไว้ในเว็บไซต์กับแอพพลิเคชันฉลาดรู้ รวมถึงตีพิมพ์เผยแพร่ร่างรัฐธรรมนูญในหนังสือพิมพ์รายวันอีกหลายฉบับ หากประชาชนต้องการรู้รายละเอียดก็สามารถเข้าไปดูได้ทุกมาตรา ซึ่งเท่ากับเป็นการกระตุ้นทางอ้อมให้ประชาชนรู้จักแสวงหาข้อมูลข่าวสาร ก่อนก้าวไปสู่การมีประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ ประชาชนควรทำความเข้าใจร่างรัฐธรรมนูญด้วยตัวเองในฐานะเจ้าของสิทธิ อย่าหลงเชื่อนักการเมืองหรือผู้ไม่หวังดีที่คอยบิดเบือนข้อเท็จจริงจนก่อให้เกิดความเข้าใจผิด แต่ทางที่ดีควรสอบถามจากเจ้าหน้าที่ ทั้งผู้นำชุมชน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน องค์กรปกครองท้องถิ่น ควบคู่ไปด้วย เพื่อให้ได้ข้อมูลที่ถูกต้องและเป็นประโยชน์ในการตัดสินใจ
          
“รัฐบาลได้รับรายงานจากหลายพื้นที่ว่าประชาชนมีความตื่นตัวและให้ความสนใจการลงประชามติรับหรือไม่รับร่างรัฐธรรมนูญและคำถามพ่วงในวันอาทิตย์ที่ 7 ส.ค.นี้มากขึ้น สอดคล้องกับผลการสำรวจความคิดเห็นของหน่วยงานต่าง ๆ ที่สะท้อนว่า สถิติของผู้ที่จะออกไปใช้สิทธิเพิ่มขึ้นตามลำดับ นายกฯ กำชับไปยังศูนย์รักษาความสงบเรียบร้อยฯ ประจำจังหวัดให้เฝ้าติดตามสถานการณ์ในพื้นที่อย่างใกล้ชิด ในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนลงประชามติ และให้ทุกฝ่ายเตรียมการสำหรับวันออกเสียงให้พร้อม รวมทั้งฝากเตือนประชาชนให้ระมัดระวังการกระทำที่ผิดกฎหมายในช่วงนี้ เช่น ไม่เผยแพร่ผลการสำรวจความเห็นเกี่ยวกับการออกเสียงในระหว่าง 7 วันก่อนวันออกเสียงจนถึงเวลาสิ้นสุดการออกเสียงในวันออกเสียง หรือการทำลายบัญชีรายชื่อผู้มีสิทธิออกเสียง เป็นต้น”พล.ต.สรรเสริญ กล่าว
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020