AIA รุกหนัก SME ออกประกันเฉพาะโรงแรมขนาดเล็ก

by System 12 กย. 2012
Share:

 

AIA เดินเกมรุกหนักประกันกลุ่มเอสเอ็มอี หลังพบมีทำประกันไม่ถึงหนึ่งเปอร์เซ็นต์ล่าสุดออกประกันภัยเพื่อโรงแรมขนาดเล็กโดยเฉพาะ


อลิสา สิมะโรจน์ ผู้ช่วยรองประธาน หัวหน้าฝ่ายประกันกลุ่ม เอไอเอ ประเทศไทย กล่าวว่า ในส่วนธุรกิจประกันภัยกลุ่มจะมีนโยบายการดำเนินงานเจาะตลาดกลุ่ม SME เป็นสำคัญเนื่องจากเห็นถึงศักยภาพในการเติบโตของตลาด โดยถือเป็นตลาดขนาดใหญ่ที่มีจำนวนบริษัทถึง 3 ล้านบริษัทและมีการเติบโตสูงในแต่ละปี 

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันพบว่ามีบริษัทจำนวนไม่ถึง 1 เปอร์เซ็นต์ มีสวัสดิการประกันภัยกลุ่มให้พนักงาน ซึ่งสวนทางกับการที่บรรดาธุรกิจต้องเตรียมความพร้อมทั้งด้านกำลังการผลิต ต้นทุน กำลังคน เพื่อรับมือกับการแข่งขันที่จะทวีความรุนแรงขึ้นเมื่อมีการเปิดการค้าเสรี 

ทั้งนี้ ล่าสุดบริษัทได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่สำหรับกลุ่มธุรกิจโรงแรมขนาดเล็กโดยเฉพาะ ซึ่งเบี้ยประกันภัยถูกและมีผลประโยชน์ต่างๆ ให้พนักงานไม่ว่าจะเป็นผลประโยชน์ผู้ป่วยนอก ผู้ป่วยใน ทันตกรรม จะเห็นว่าเราเน้นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมเป็นหลัก เบี้ยฯไม่แพง ผลประโยชน์หลากหลาย เพราะปัจจัยที่สำคัญสำหรับเจ้าของกิจการก็คงต้องดูเรื่องงบประมาณไม่ให้เป็นภาระมากเกินไป

ปัจจุบันยังมีบริษัทในกลุ่ม SME อีกมาก ยังไม่มีสวัสดิการประกันภัยกลุ่มซึ่งเป็นประโยชน์กับทั้งพนักงานและบริษัท ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของผลประโยชน์ที่ได้รับจากความคุ้มครอง รวมถึงเป็นการเพิ่มเติมสวัสดิการที่ดีและสร้างแรงจูงใจให้แก่พนักงาน  
Share:

Related Articles

​COWAY คว้า “BTS” ขึ้นแท่นแบรนด์แอมบาสเดอร์ระดับโลก เสริมความแข็งแกร่งธุรกิจและเจาะกลุ่มเป้าหมายทุกไลฟ์สไตล์

โคเวย์ (Coway) เปิดตัว “BTS” ศิลปินบอยแบนด์ชื่อดังระดับโลก ที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ระดับโลกคนล่าสุด เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์ให้โคเ..

by SME Thailand.| 21 เมย. 2021

​เอปสันกระหึ่มเวทีออกแบบโลก หลัง 3 กลุ่มสินค้าเดินหน้ากวาดรางวัล Red Dot

เอปสันเผยเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท EcoTank สแกนเนอร์ และเครื่องพิมพ์หน้ากว้างเชิงพาณิชย์และอุตสาหกรรม สร้างชื่อเสียงระดับโลกอีกครั้งในฐานะผลิตภัณฑ์ที่ได..

by SME Thailand.| 19 เมย. 2021

​ดีพร้อม แนะ 6 ตัวช่วยรายย่อยด้านการเงิน พร้อมดันหลักสูตรการเงินเพื่อขอสินเชื่อ ช่วย SME

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม หรือ ดีพร้อม (DIPROM) เดินหน้าโครงการ เตรียมความพร้อมผู้ประกอบการด้านการเงิน ผ่านหลักสูตร “SMEs รอบรู้เรื่องบัญชี วางแผนดี ขอส..

by SME Thailand.| 19 เมย. 2021