AIA รุกหนัก SME ออกประกันเฉพาะโรงแรมขนาดเล็ก

by System 12 กย. 2012
Share:

 

AIA เดินเกมรุกหนักประกันกลุ่มเอสเอ็มอี หลังพบมีทำประกันไม่ถึงหนึ่งเปอร์เซ็นต์ล่าสุดออกประกันภัยเพื่อโรงแรมขนาดเล็กโดยเฉพาะ


อลิสา สิมะโรจน์ ผู้ช่วยรองประธาน หัวหน้าฝ่ายประกันกลุ่ม เอไอเอ ประเทศไทย กล่าวว่า ในส่วนธุรกิจประกันภัยกลุ่มจะมีนโยบายการดำเนินงานเจาะตลาดกลุ่ม SME เป็นสำคัญเนื่องจากเห็นถึงศักยภาพในการเติบโตของตลาด โดยถือเป็นตลาดขนาดใหญ่ที่มีจำนวนบริษัทถึง 3 ล้านบริษัทและมีการเติบโตสูงในแต่ละปี 

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันพบว่ามีบริษัทจำนวนไม่ถึง 1 เปอร์เซ็นต์ มีสวัสดิการประกันภัยกลุ่มให้พนักงาน ซึ่งสวนทางกับการที่บรรดาธุรกิจต้องเตรียมความพร้อมทั้งด้านกำลังการผลิต ต้นทุน กำลังคน เพื่อรับมือกับการแข่งขันที่จะทวีความรุนแรงขึ้นเมื่อมีการเปิดการค้าเสรี 

ทั้งนี้ ล่าสุดบริษัทได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่สำหรับกลุ่มธุรกิจโรงแรมขนาดเล็กโดยเฉพาะ ซึ่งเบี้ยประกันภัยถูกและมีผลประโยชน์ต่างๆ ให้พนักงานไม่ว่าจะเป็นผลประโยชน์ผู้ป่วยนอก ผู้ป่วยใน ทันตกรรม จะเห็นว่าเราเน้นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมเป็นหลัก เบี้ยฯไม่แพง ผลประโยชน์หลากหลาย เพราะปัจจัยที่สำคัญสำหรับเจ้าของกิจการก็คงต้องดูเรื่องงบประมาณไม่ให้เป็นภาระมากเกินไป

ปัจจุบันยังมีบริษัทในกลุ่ม SME อีกมาก ยังไม่มีสวัสดิการประกันภัยกลุ่มซึ่งเป็นประโยชน์กับทั้งพนักงานและบริษัท ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของผลประโยชน์ที่ได้รับจากความคุ้มครอง รวมถึงเป็นการเพิ่มเติมสวัสดิการที่ดีและสร้างแรงจูงใจให้แก่พนักงาน  
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020