AIA รุกหนัก SME ออกประกันเฉพาะโรงแรมขนาดเล็ก

by System 12 กย. 2012
Share:

 

AIA เดินเกมรุกหนักประกันกลุ่มเอสเอ็มอี หลังพบมีทำประกันไม่ถึงหนึ่งเปอร์เซ็นต์ล่าสุดออกประกันภัยเพื่อโรงแรมขนาดเล็กโดยเฉพาะ


อลิสา สิมะโรจน์ ผู้ช่วยรองประธาน หัวหน้าฝ่ายประกันกลุ่ม เอไอเอ ประเทศไทย กล่าวว่า ในส่วนธุรกิจประกันภัยกลุ่มจะมีนโยบายการดำเนินงานเจาะตลาดกลุ่ม SME เป็นสำคัญเนื่องจากเห็นถึงศักยภาพในการเติบโตของตลาด โดยถือเป็นตลาดขนาดใหญ่ที่มีจำนวนบริษัทถึง 3 ล้านบริษัทและมีการเติบโตสูงในแต่ละปี 

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันพบว่ามีบริษัทจำนวนไม่ถึง 1 เปอร์เซ็นต์ มีสวัสดิการประกันภัยกลุ่มให้พนักงาน ซึ่งสวนทางกับการที่บรรดาธุรกิจต้องเตรียมความพร้อมทั้งด้านกำลังการผลิต ต้นทุน กำลังคน เพื่อรับมือกับการแข่งขันที่จะทวีความรุนแรงขึ้นเมื่อมีการเปิดการค้าเสรี 

ทั้งนี้ ล่าสุดบริษัทได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่สำหรับกลุ่มธุรกิจโรงแรมขนาดเล็กโดยเฉพาะ ซึ่งเบี้ยประกันภัยถูกและมีผลประโยชน์ต่างๆ ให้พนักงานไม่ว่าจะเป็นผลประโยชน์ผู้ป่วยนอก ผู้ป่วยใน ทันตกรรม จะเห็นว่าเราเน้นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมเป็นหลัก เบี้ยฯไม่แพง ผลประโยชน์หลากหลาย เพราะปัจจัยที่สำคัญสำหรับเจ้าของกิจการก็คงต้องดูเรื่องงบประมาณไม่ให้เป็นภาระมากเกินไป

ปัจจุบันยังมีบริษัทในกลุ่ม SME อีกมาก ยังไม่มีสวัสดิการประกันภัยกลุ่มซึ่งเป็นประโยชน์กับทั้งพนักงานและบริษัท ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของผลประโยชน์ที่ได้รับจากความคุ้มครอง รวมถึงเป็นการเพิ่มเติมสวัสดิการที่ดีและสร้างแรงจูงใจให้แก่พนักงาน  
Share:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021