AIA รุกหนัก SME ออกประกันเฉพาะโรงแรมขนาดเล็ก

by System 12 กย. 2012
Share:

 

AIA เดินเกมรุกหนักประกันกลุ่มเอสเอ็มอี หลังพบมีทำประกันไม่ถึงหนึ่งเปอร์เซ็นต์ล่าสุดออกประกันภัยเพื่อโรงแรมขนาดเล็กโดยเฉพาะ


อลิสา สิมะโรจน์ ผู้ช่วยรองประธาน หัวหน้าฝ่ายประกันกลุ่ม เอไอเอ ประเทศไทย กล่าวว่า ในส่วนธุรกิจประกันภัยกลุ่มจะมีนโยบายการดำเนินงานเจาะตลาดกลุ่ม SME เป็นสำคัญเนื่องจากเห็นถึงศักยภาพในการเติบโตของตลาด โดยถือเป็นตลาดขนาดใหญ่ที่มีจำนวนบริษัทถึง 3 ล้านบริษัทและมีการเติบโตสูงในแต่ละปี 

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันพบว่ามีบริษัทจำนวนไม่ถึง 1 เปอร์เซ็นต์ มีสวัสดิการประกันภัยกลุ่มให้พนักงาน ซึ่งสวนทางกับการที่บรรดาธุรกิจต้องเตรียมความพร้อมทั้งด้านกำลังการผลิต ต้นทุน กำลังคน เพื่อรับมือกับการแข่งขันที่จะทวีความรุนแรงขึ้นเมื่อมีการเปิดการค้าเสรี 

ทั้งนี้ ล่าสุดบริษัทได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่สำหรับกลุ่มธุรกิจโรงแรมขนาดเล็กโดยเฉพาะ ซึ่งเบี้ยประกันภัยถูกและมีผลประโยชน์ต่างๆ ให้พนักงานไม่ว่าจะเป็นผลประโยชน์ผู้ป่วยนอก ผู้ป่วยใน ทันตกรรม จะเห็นว่าเราเน้นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมเป็นหลัก เบี้ยฯไม่แพง ผลประโยชน์หลากหลาย เพราะปัจจัยที่สำคัญสำหรับเจ้าของกิจการก็คงต้องดูเรื่องงบประมาณไม่ให้เป็นภาระมากเกินไป

ปัจจุบันยังมีบริษัทในกลุ่ม SME อีกมาก ยังไม่มีสวัสดิการประกันภัยกลุ่มซึ่งเป็นประโยชน์กับทั้งพนักงานและบริษัท ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของผลประโยชน์ที่ได้รับจากความคุ้มครอง รวมถึงเป็นการเพิ่มเติมสวัสดิการที่ดีและสร้างแรงจูงใจให้แก่พนักงาน  
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021