กรุงไทยรับชำระภาษี 3 กรมแบบเบ็ดเสร็จผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์

by smethailandclub 02 สค. 2016
Share:

ธนาคารกรุงไทยรับชำระภาษีของกรมสรรพากร กรมสรรพสามิต และกรมศุลกากร ผ่านเครื่องเอทีเอ็ม และ KTB netbank เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ชำระภาษี แบบเบ็ดเสร็จ ณ จุดเดียว ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่มีวันหยุด ตามโครงการบูรณาการข้อมูลสารสนเทศ เป็นธนาคารแรก 

นางสาวอาริศรา ธรมธัช รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานธุรกิจภาครัฐ ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า ธนาคารได้ร่วมมือในการพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ ตามโครงการบูรณาการข้อมูลสารสนเทศ 3 กรมภาษี ได้แก่ กรมสรรพากร กรมสรรพสามิต และกรมศุลกากร ด้วยวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์ (Tax One Stop Service) โดยสร้างนวัตกรรมใหม่ในการรับชำระภาษีเป็นไอคอนต้นแบบ ที่รวมการใช้งานไว้ในไอคอนเดียว จากเดิมที่บริการรับชำระภาษีทั้ง 3 กรม เป็นแบบแยกเมนู โดยธนาคารกรุงไทย ได้เปิดให้บริการธนาคารแรก เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ชำระภาษี โดยลูกค้าและประชาชนสามารถชำระภาษีแบบเบ็ดเสร็จ ณ จุดเดียว ผ่าน KTB netbank และเครื่องเอทีเอ็มของธนาคารกว่า 9,000 เครื่องทั่วประเทศ ได้ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง 

สำหรับรายละเอียดภาษีที่สามารถชำระได้ดังนี้ กรมสรรพากร ได้แก่ ภาษีทุกประเภท เช่น ภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ภาษีเงินได้นิติบุคคล ภาษีมูลค่าเพิ่ม และภาษีธุรกิจเฉพาะ กรมสรรพสามิต ได้แก่ ภาษีน้ำมัน ภาษีรถยนต์ ภาษีสุรา และภาษียาสูบ รวมทั้งรับชำระค่าธรรมเนียมต่อใบอนุญาตขายสุรา ยาเส้น ยาสูบ และไพ่ ฯลฯ กรมศุลกากร รับชำระเงินค่าธรรมเนียมใบขนสินค้าขาเข้าหรือขาออกสำหรับการผ่านพิธีการและตรวจปล่อยสินค้า 


 
Share:

Related Articles

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​​กสอ. จัดงาน โพรแพ็ค เอเชีย 2020 เปิดเวทีให้ภาคอุตสาหกรรมผลิตหาเทคโนโลยีใหม่เสริมทัพ

งานโพรแพ็ค เอเชีย ปีนี้ มีผู้ประกอบการเข้าร่วมชมงานกว่า 23,000 คน หวังใช้งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมเป็นทางลัดพัฒนาธุรกิจ ชี้ไฮไลท์สำคัญปีนี้เน้นจัดแสดง..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​กรมเจรจาฯ เตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ”

กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศเตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เป็นปีที่ 2 ตอกย้ำความสำเร็จของโครงการที่ผ่านมา

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020